ธุรกิจ

โตเกียว ออโท ซาลอน 2019 เตรียมกระหึ่มสู่ไทยในงาน บางกอก ออโท ซาลอน 2019


3 ภายในงาน โตเกียว ออโต ซาลอน 2019 (5)

ยิ่งใหญ่อลังการและประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม สำหรับงาน โตเกียว ออโท ซาลอน 2019 (Tokyo Auto Salon 2019) ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ภายใต้คอนเซพท์ งานแสดงรถที่สุดตื่นเต้นและเร้าใจประจำกรุงโตเกียว” งานที่กำหนดทิศทาง และกระแสการแต่งรถมาตลอดระยะเวลาที่จัดงานกว่า 37 ปี ซึ่งกลุ่มคนรักการแต่งรถจากทั่วโลกต่างตั้งตารอคอย ภายในงานมีการจัดแสดงรถแต่งที่มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ๆ ทั้งจากผู้ผลิตรถยนต์, ร้านค้า และสำนักแต่งรถต่างๆ ซึ่งมีผู้ประกอบการ 426 ราย, รถถยนต์ 906 คัน เข้าร่วมจัดแสดงภายในพื้นที่มากถึง 11 ฮอลล์

 

บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด ผู้จัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโท ซาลอน มหกรรมแสดงและจำหน่ายยนตรกรรม พร้อมอุปกรณ์แต่งรถยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ที่ได้รับลิขสิทธิ์การจัดงานจากประเทศญี่ปุ่น นำโดย รณฤทธิ์ ซื่อวาจา กรรมการผู้จัดการ, รองประธานการจัดงานฯ ได้เข้าร่วมงานครั้งนี้ พร้อมเตรียมนำสุดยอดรถแต่งจากงาน โตเกียว ออโท ซาลอน 2019 สู่ประเทศไทย เพื่อจัดแสดงในงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโท ซาลอน 2019  กำหนดจัดในวันที่ 3-7 กรกฎาคม 2019 ณ อิมเเพคท์ ชาลเลนเจอร์ เมืองทองธานี โดยมี มาซาฮารุ ซากาอิ ประธานการจัดงาน โตเกียว ออโท ซาลอน ให้การต้อนรับ

3 ภายในงาน โตเกียว ออโต ซาลอน 2019 (3)

ทั้งนี้นอกจากการจัดแสดงรถแต่งและนวัตกรรมใหม่ๆ ทั้งจากผู้ผลิตรถยนต์, ร้านค้า และสำนักแต่งรถต่างๆ แล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่ทางงาน โตเกียว ออโท ซาลอน ได้ทำเพิ่มขึ้นมาก็คือ การประมูลรถ โดยในปีนี้เป็นการจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ซึ่งทางผู้จัดงานจะทำการคัดสรรเหล่าบรรดารถยนต์ที่หายาก และอยู่ในความต้องการของใครหลายๆ คนที่มีอำนาจในการซื้อที่สูง โดยมีมาตรฐานในการรับรองคุณภาพของสภาพรถ ซึ่งในปี 2018 ที่ผ่านมา มูลค่าของการประมูลรถรวมแล้วอยู่ที่ราวๆ 600 ล้านเยน โดยในปี 2019 นี้มีจำนวนรถที่เข้าร่วมการประมูลมากถึง 50 คัน โดยมีการประมูลออกไปจำนวน 17 คัน และอีก 11 คัน กำลังอยู่ภายใต้การเจรจาต่อรองราคาหลังการประมูล ซึ่งในครั้งนี้มีมูลค่าการประมูลรวมทั้งสิ้นราว 300 ล้านเยน โดยรถยนต์ที่มีราคาในการประมูลสูงที่สุด คือ ซูเพอร์คาร์ระดับตำนาน แฟร์รารี เอฟ 40 รุ่นปี 1990 โดยมีราคาสุดท้ายที่จบในการประมูลอยู่ที่ 121 ล้านเยน

ภายในงาน โตเกียว ออโท ซาลอน 2019 ค่ายรถยนต์ต่างขนทีเด็ดมาจัดแสดงได้อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมด้วยสำนักแต่งรถชั้นนำต่างๆ รวมถึงค่ายยาง, เครื่องเสียง และอุปกรณ์ตกแต่ง ฯลฯ อาทิ มาซดา โดดเด่นไปกับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ และการออกแบบอันยอดเยี่ยมแบบโคโดะ ดีไซจ์น โดยครั้งนี้มีไฮไลท์เป็น “มาซดา 3 ใหม่” ซึ่งเป็นพระเอกที่ช่วยเรียกคนดูมาเข้าบูธได้อย่างมากมาย และยังมี เอมเอกซ์5 ที่ได้รับการตกแต่งสไตล์รถแข่ง และเรซิงคาร์ที่เรียกสายตาให้มาจับจ้องได้อย่างไม่ขาดสาย

นิสสัน ขนกองทัพรถยนต์มาแบบจัดเต็ม ซึ่งมีการโชว์ทั้งเทคโนโลยีพลังงานสะอาด หรือ EV รวมไปถึงการนำรถแข่งไร้มลพิษจากรายการ ฟอร์มูลา อี มาจัดแสดง ในส่วนของรถที่ใช้เครื่องยนต์สมรรถนะสูงก็ได้นำ จีที-อาร์ (R35) มาจอดโชว์อย่างโดดเด่น และที่พลาดไม่ได้เลยในบูธ ก็คือ การแต่ง นิสสัน จูค ให้เป็นจอมลุย โดยถอดล้อและยางออก แล้วใส่ล้อตีนตะขาบเข้าไปแทน ซึ่งรถคันนี้ได้รับรางวัลจากงาน โตเกียว ออโท ซาลอน ด้วย

ฮอนดา มาแบบครบเครื่องทั้ง 4 ล้อ และ 2 ล้อ สำนักแต่งคู่บุญอย่าง Modulo กับ Mugen ก็ต่างจัดเต็มในการแต่งรถมาโชว์ได้เด่นแบบสไตล์ใครสไตล์มัน ในส่วนของแนว 2 ล้อที่เป็นพระเอก ก็น่าจะเป็นการโชว์เทคโนโลยีของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ซึ่งโดยรวมของบูธ ฮอนดา ถือว่าครบรสชาติ และแถมยังได้เปิดให้ผู้เข้าชมงานได้ทำกิจกรรมต่างๆ ในบูธอีกด้วย

ซูซูกิ โดดเด่นด้วยพระเอกกระแสแรงกับ “จิมนี” คันเล็กน่ารัก ที่สร้างความสั่นสะเทือนไปทั่ววงการรถยนต์ ซึ่ง จิมนี นั้นสามารถตกแต่งได้อย่างหลากหลายรูปแบบ และนับเป็นรถยนต์ยอดฮิทที่หลายๆ สำนักแต่งนำมาสร้างสรรค์ศิลปะบนเรือนร่าง จนสามารถเรียกได้ว่าเป็น “จิมนี ฟีเวอร์” ในงาน โตเกียว ออโท ซาลอน 2019 กันเลยทีเดียว

ซูบารุ ยังชูโรงด้วย “STI Performance” ซึ่งเน้นหนักไปในเรื่องของสมรรถนะในการขับขี่ โดยมีการนำรถมาแสดงหลากรุ่น ทั้งรถยนต์ที่เป็นรูปทรงสปอร์ท, ซีดาน, แวกอน หรือเอสยูวี ซึ่งก็จะเน้นในความเหนือชั้นแบบไม่ธรรมดา แม้ในตอนนี้จะเริ่มเพิ่มทางเลือกกับขุมพลังแบบไฮบริด แต่แน่นอนว่าจุดขายที่สำคัญในตอนนี้ก็ยังเป็นในเรื่องของสมรรถนะเหมือนเดิม

โตโยตา มาพร้อมกับไฮไลท์ที่เป็นรถแข่งโฉม ซูพรา ตัวล่าสุดจากสำนัก Gazoo Racing ซึ่งได้นำมาโชว์โฉมก่อนที่ตัวพโรดัคชันคาร์จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็นับว่าเรียกกระแสคนที่คลั่งไคล้รถสปอร์ทจากค่ายนี้ได้อย่างรุนแรง รวมถึงการนำรถแต่งจากสำนัก TRD มาโชว์ โดยมีรถที่คุ้นเคยกันดีอย่าง “รีโว” ที่ได้รับการตกแต่งอย่างจัดเต็มมาแสดงอีกด้วย

มิตซูบิชิ แม้ทิศทางจะเน้นไปที่รถยนต์อเนกประสงค์ แต่ก็ยังบรรจงใส่ความสวยงามลงไปในเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอก อย่างรุ่น “เอคลิพส์ (Eclipse)” กับ “เดลีคา (Deilca)ก็มีการตกแต่งอย่างมีสไตล์ และทำให้เห็นว่า รถยนต์แนวครอบครัวก็สามารถนำมาตกแต่งให้แตกต่างและสวยงามได้ไม่ยาก

เสริมทัพด้วยกิจกรรมด้านนอกทั้ง พื้นที่สำหรับการทดสอบรถยนต์ โดยจะมีการนำรถยนต์รุ่นพิเศษที่น่าสนใจ มาให้ผู้เข้าชมงานได้มีสิทธิ์ทดลองนั่ง และมีอินสตรัคเตอร์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ขับขี่ เพื่อโชว์สมรรถนะของตัวรถให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด โซนรถขายอาหาร (ฟูดทรัค)  “โตเกียว บีฟ ซาลอน” ฯลฯ

 

สำหรับงาน บางกอก อินเตอร์เนชันเเนล ออโท ซาลอน 2019 นอกจากจะได้พบกับสุดยอดรถจากงาน โตเกียว ออโท ซาลอน แล้วยังจะได้พบกับการจำหน่ายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ อุปกรณ์ตกแต่ง ฯลฯ ที่มาพร้อมข้อเสนอพิเศษมากมาย ติดตามรายละเอียดได้ทาง www.facebook.com/bangkokautosalon และ www.bangkokinternationalautosalon.com------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/hYIdH
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม 2562 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน