ธุรกิจ

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท คว้ารางวัลยอดเยี่ยม เจดี เพาเวอร์


มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท เอลีท เอดิชัน ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมด้วยยอดจองราว 2,000 คัน นับตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน 2561 โดยสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าด้วยการยกระดับความหรูหรา และสไตล์การออกแบบ ครบครันด้วยระบบความปลอดภัย สมรรถนะและเทคโนโลยี ขณะที่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท (ซึ่งเป็นพื้นฐานของรุ่นพิเศษ เอลีท เอดิชัน) ผงาดรั้งอันดับ 1 ในผลการศึกษาคุณภาพรถใหม่ในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูงขนาดใหญ่ในประเทศไทยของ เจดี เพาเวอร์ ประจำปี 2561 (J.D. Power 2018 Thailand Initial Quality Study หรือ IQS) สะท้อนกระแสความนิยมอันแข็งแกร่งที่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท ได้รับจากลูกค้าชาวไทย

Mitsubishi Pajero Sport Elite Edition 2

“เรารู้สึกยินดีและขอขอบคุณลูกค้าของเราเป็นอย่างยิ่งสำหรับการตอบรับที่ดีเยี่ยมอีกครั้งหนึ่ง สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นว่าเรากำลังเดินหน้าไปในทิศทางที่ถูกต้อง เรานำเสนอผลิตภัณฑ์และการบริการที่มีคุณภาพเหนือระดับให้แก่ผู้ขับขี่ การได้รับการจัดอันดับให้เป็นที่หนึ่งด้านผลการศึกษาคุณภาพรถใหม่ คือ ความสำเร็จที่เกิดจากความมุ่งมั่นสร้าง มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท ให้เป็นรถอเนกประสงค์ที่มีคุณภาพสูงสุดในระดับเดียวกัน” โมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

 

การศึกษาคุณภาพรถใหม่ในประเทศไทยประจำปี 2561 โดย เจดี เพาเวอร์ ซึ่งสำรวจจำนวนปัญหาที่พบต่อรถยนต์ใหม่ 100 คัน (PP100) พบว่า มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในตำแหน่งสูงสุดด้านคุณภาพด้วยคะแนน 63PP100 คะแนนต่ำที่สุดในกลุ่มรถอเนกประสงค์สมรรถนะสูงขนาดใหญ่ โดยสำหรับการศึกษานี้คะแนนที่น้อยกว่า หมายถึง ระดับคุณภาพรถยนต์ใหม่ที่สูงกว่า (จำนวนปัญหาน้อยกว่า)

 

การศึกษาคุณภาพรถใหม่ในประเทศไทยประจำปี 2561 หรือ IQS ของ เจดี เพาเวอร์ เป็นการศึกษาถึงปัญหาต่างๆ ที่เจ้าของรถยนต์ใหม่ประสบ โดยแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ปัญหาเกี่ยวกับการออกแบบและปัญหาการทำงานบกพร่อง ผลการศึกษาดังกล่าวได้จากการประเมินคำตอบของเจ้าของรถยนต์ใหม่ 5,106 คน มีทั้งรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถกระบะ และรถอเนกประสงค์ จำนวน 74 รุ่น รวมทั้งหมด 13 ยี่ห้อ

 

ผลการศึกษาคุณภาพรถใหม่ประจำปี 2561 นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย)ฯ ได้รับการจัดอันดับเป็นที่ 2 จากการศึกษาวิจัยดัชนีด้านการบริการลูกค้าในประเทศไทยประจำปี 2561 (CSI) และการจัดอันดับเป็นที่ 4 จากการศึกษาวิจัยดัชนีด้านบริการงานขายในประเทศไทยประจำปี 2561 (SSI) โดย เจดี เพาเวอร์ ทั้งนี้อันดับด้านความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อการบริการของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย)ฯ ได้รับการจัดอันดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอด 4 ปี

“จึงไม่แปลกใจที่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท เอลีท เอดิชัน สามารถสร้างปรากฏการณ์และได้รับความนิยมจากลูกค้า ด้วยความหรูหราเหนือระดับ เพียบพร้อมด้วยระบบความปลอดภัย สมรรถนะ และเทคโนโลยีอันทันสมัย” โมริคาซุ ชกกิ กล่าวเพิ่มเติม

 

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท เอลีท เอดิชัน มีจำหน่ายทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อน 4 ล้อ มอบความอเนกประสงค์และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้าชาวไทย มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำ Jet Black Mica และสีทูโทนขาว White Pearl หลังคาดำ มาพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งสัญลักษณ์ PAJERO SPORT บนฝากระโปรงด้านหน้า กระจังหน้าสีดำ ชุดตกแต่งใต้กันชนหน้าและหลังสีดำ ราวหลังคาสีดำ สปอยเลอร์หลัง ปลายท่อไอเสียสเตนเลสส์ และล้ออัลลอยสีดำขนาด 18 นิ้ว

 

ภายในห้องโดยสารมีความสะดวกสบายขึ้นไปอีกขั้นด้วยเบาะนั่งแบบ โควเล โมดูเร (QUOLE MODURE) มอบความสบายที่เหนือกว่าด้วยวัสดุสะท้อนความร้อนที่เกิดขึ้นจากแสงแดดในกรณีที่ต้องจอดรถกลางแจ้งนานๆ เบาะนั่งสีน้ำตาลชนิดพิเศษดังกล่าวได้รับการตกแต่งแบบ Horizontal Stripe ตลอดจนการตกแต่งแผงข้างประตูและกล่องเก็บของบริเวณคอนโซลกลางด้วยหนังสีน้ำตาล เพื่อเพิ่มสัมผัสที่หรูหรา โดดเด่นด้วยแผ่นกันรอยขอบประตูที่ผลิตจากสเตนเลสส์แท้ พร้อมไฟ LED และพรมรองพื้นห้องโดยสาร

 

ทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อน 4 ล้อ ผสานขุมพลังความแกร่งด้วยเครื่องยนต์ MIVEC ดีเซล เทอร์โบ 2.4 ลิตร พละกำลัง 181 แรงม้า ที่ 3,500 รตน. แรงบิด 430 นิวตัน-เมตร ที่ 2,500 รตน. ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ มาพร้อมถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง ครบครันด้วยเทคโนโลยีระบบความปลอดภัย ทั้งระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว พร้อมระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล (ASTC) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HSA) ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (FCM) ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว (UMS) ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา พร้อมกล้องมองภาพรอบคัน และสัญญาณกะระยะจอด

 

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท เอลีท เอดิชัน มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1,459,000 บาท ขณะที่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1,301,000 บาท ไปจนถึงรุ่นสูงสุด 1,544,000 บาท------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vXE9X
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 17 มกราคม 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน