บทความ

สยามคาร์ดีลฯ จับมือ คาร์โร (ประเทศไทย)ฯ ต่อยอดพแลทฟอร์มซื้อ-ขายรถมือสองและป้ายแดง แบบครบวงจร


 

บริษัท สยามคาร์ดีล จำกัด ผู้นำพแลทฟอร์มจับคู่ผู้ซื้อ-ผู้ขายรถป้ายแดงสัญชาติไทย พร้อมด้วย บริษัท คาร์โร (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเวบไซท์ด้านซื้อขายรถมือสองออนไลน์สัญชาติสิงคโปร์ เดินหน้าประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตร เตรียมให้บริการครบวงจรแก่ลูกค้าที่ต้องการขายรถเก่าและซื้อรถใหม่ สามารถซื้อขายได้สะดวกรวดเร็วด้วยระบบออนไลน์ พร้อมการันตีราคาดีที่สุดและรวดเร็วที่สุด

สยามคาร์ดีลฯ และคาร์โร (ประเทศไทย)ฯ เตรียมพร้อมให้บริการออนไลน์แบบครบวงจรแก่ลูกค้าที่ต้องการขายรถเก่า หรือซื้อรถใหม่ ก็สามารถทำได้อย่างสะดวกรวดเร็วด้วยระบบออนไลน์ หากลูกค้าต้องการขายรถเก่า ก็สามารถลงประกาศขายรถกับ คาร์โร (ประเทศไทย)ฯ ได้ พร้อมการันตีราคารถมือสองที่ดีที่สุดและรวดเร็วที่สุด หรือถ้าลูกค้าต้องการซื้อรถใหม่ป้ายแดง ก็สามารถเชคดีลรถใหม่สุดพิเศษ พร้อมเทียบราคาในเวบไซท์ของ สยามคาร์ดีลฯ ได้อย่างสะดวกง่ายดาย

ศิริพร เชาว์ว่องเลิศ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามคาร์ดีล จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “หลังจากที่เราเปิดให้บริการพแลทฟอร์มออนไลน์นี้มาได้ราว 3 ปี สยามคาร์ดีลฯ ได้ผลตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี และจากการคลุกคลีอยู่ในตลาดรถยนต์ ทำให้เราได้เห็นความต้องการของผู้บริโภค ที่นอกจากต้องการซื้อรถใหม่ป้ายแดงในราคาดีแล้ว ก็ยังมีกลุ่มที่ต้องการขายรถคันเก่าเพื่อมาซื้อรถใหม่ด้วย ดังนั้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น เราจึงตัดสินใจจับมือกับ คาร์โร (Carro) สตาร์ทอัพรายใหญ่จากสิงคโปร์ หนึ่งในเวบไซท์เจ้าตลาดรถมือสองออนไลน์ในปัจจุบันที่ได้รับความเชื่อมั่นจากผู้ซื้อ-ขายรถบ้านอย่างสูง เราเชื่อมั่นว่าการจับมือกับ คาร์โร ในครั้งนี้ จะช่วยส่งเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจของทั้ง 2 ฝ่าย และอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าแบบไร้รอยต่อ”

มานิต โกการ์ Country Manager ของทาง บริษัท คาร์โร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงธุรกิจของบริษัทฯ ว่า “จุดเริ่มต้นของ คาร์โร คือ ความต้องการเป็นสื่อกลางให้แก่ผู้ที่ต้องการซื้อ-ขายรถ ที่ต้องการขายรถได้ไว ได้ราคาดี มั่นใจได้กับการซื้อ-ขาย โดย คาร์โร จะเป็นตัวแทนนำรถมือสองที่ลูกค้าอยากขาย เข้าระบบให้เทนท์รถแต่ละเจ้าเสนอราคาประมูลรถคันนั้นผ่านแอพพลิเคชัน หากเทนท์ใดเสนอราคาให้สูงที่สุด ก็จะได้รับรถคันนั้นไป และลูกค้าก็จะได้รับเงินสดทันทีหลังจากปิดการขาย ซึ่งในปัจจุบันเรามีเทนท์ที่รองรับซื้อรถมากกว่า 1,000 เทนท์ จึงทำให้ลูกค้าที่ต้องการขายรถมั่นใจได้ว่า รถของคุณจะสามารถขายได้ในราคาที่ดีที่สุด และเร็วที่สุด”

“จุดเด่นของ คาร์โร คือ เรารับซื้อรถมือสองจากคนที่ต้องการขายรถ โดยเราการันตีว่าขายรถได้ไว ได้ราคาดี สามารถปิดการขายได้ภายใน 24 ชั่วโมง โดยได้ราคาสูงสุด หรือจะเรียกได้ว่า “บริการขายรถยนต์เสร็จสิ้นภายใน 24 ชั่วโมง” ในชื่อ “Carro Express” ซึ่งปัจจุบันได้เปิดให้บริการทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยที่ คาร์โร (ประเทศไทย)ฯ การันตีว่าได้ราคาดีที่สุด ขั้นตอนลงขายง่าย อีกทั้งยังเปิดให้บริการฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ” มานิต กล่าวเพิ่มเติม

คาร์โร เริ่มต้นจากธุรกิจสตาร์ทอัพในสิงคโปร์ เมื่อปี 2559 และมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันมีสาขาทั้งใน สิงคโปร์ ไทย และอินโดนีเซีย ด้วยความโดดเด่นในวงการตลาดรถมือสองออนไลน์ และได้รับความเชื่อมั่นจากผู้ขายรถบ้านอย่างสูง จึงมีจำนวนรถบ้านมือสองลงประกาศขายอยู่บนเวบไซท์ของ คาร์โร จำนวนนับหมื่นคัน ล่าสุด คาร์โร สามารถทำยอดขายรวม 3 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย ไทย และสิงคโปร์ ได้ถึง 250 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2560 ซึ่งสูงกว่ายอดขายในปี 2559 ที่ 120 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ถึง 2 เท่า นอกจากนี้ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา คาร์โร ได้รับเงินลงทุนสนับสนุนจาก Series B (กลุ่มผู้ลงทุนในธุรกิจสตาร์ทอัพ) ถึง 60 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อดำเนินงานและขยายธุรกิจในภูมิภาคอาเซียนต่อไป------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/cBWs9
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 16 มกราคม 2562 เวลา 11:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
21 Oct 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
4,299,000
2.
2,149,000
3.
6,060,000
6.
686,000
9.
547,000
10.
605,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th