ธุรกิจ

วอลโว่ กรุ๊ปฯ ประกาศแต่งตั้ง อีริค ลาบัท เป็นประธานไทยคนใหม่


บริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถบรรทุก โวลโว ทรัคส์ และยูดี ทรัคส์ ในประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง อีริค ลาบัท เป็นประธานกรรมการบริษัทฯ คนใหม่ เพื่อผลักดันธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2562 เป็นต้นไป
 
ลาบัท เป็นผู้บริหารที่มากด้วยประสบการณ์ในตลาดรถบรรทุก และเป็นผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจในตลาดรถบรรทุกในภูมิภาคอาเซียนเป็นอย่างดี เขาเริ่มต้นชีวิตการทำงานในครอบครัว โวลโว กรุพ ตั้งแต่ปี 2530 ที่หน่วยงานรถบรรทุก เรอโนลต์ ทรัคส์ ในยุโรป และในปี 2551 เขาได้โอนย้ายมาที่ทวีปเอเชีย โดยเริ่มต้นที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งถือเป็นตลาดที่มีการแข่งขันเข้มข้นที่สุดในธุรกิจรถบรรทุก
 
ภายใต้การนำของ ลาบัท ในประเทศจีน เขายังต้องรับผิดชอบในตลาดไต้หวัน ฮ่องกง มาเก๊า และมองโกเลีย ซึ่งเป็นการดูแลรถบรรทุกทั้งบแรนด์ โวลโว ทรัคส์ ยูดี ทรัคส์ และเรอโนลต์ ทรัคส์ ด้วยความเป็นผู้นำที่แข็งแกร่ง เขาสามารถผลักดันให้ยอดขายรถบรรทุก โวลโว ทรัคส์ เติบโตเป็น 3 เท่าในประเทศจีน และสามารถยกระดับความพึงพอใจของลูกค้า รวมถึงการสร้างบแรนด์และส่วนแบ่งตลาดให้ขึ้นสู่ระดับแนวหน้าในปัจจุบัน
 
ลาบัท สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก สาขาเศรษฐศาสตร์และการเงินจาก Paris I Sorbonne และระดับปริญญาโท คณะเศรษฐศาสตร์จาก Toulouse Business School ในประเทศฝรั่งเศส
 
จากทักษะความเป็นผู้นำที่เข้มแข็ง กระฉับกระเฉง และการขับเคลื่อนจนไปสู่ความสำเร็จและเจริญเติบโต โวลโว กรุพ มีความเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าการแต่งตั้งครั้งนี้ จะสามารถผลักดันให้ โวลโว กรุพ ขึ้นเป็นผู้นำตลาดในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน
 
“ด้วยความที่ผมทำงานในเอเชียมาเป็นเวลานานหลายปี ทำให้ผมมีความรู้ความเข้าใจในอุตสาหกรรมรถบรรทุก รวมไปถึงความซับซ้อนในตลาดเอเชีย ผมยึดมั่นในค่านิยมองค์กรของ โวลโว กรุพ เพื่อให้มั่นใจว่าในทุกๆ การตัดสินใจของเราต้องนำไปสู่ความสำเร็จของลูกค้าเสมอ ผมมั่นใจว่าเราจะสามารถสร้างความสำเร็จในเป้าหมายการเติบโตสำหรับตลาดประเทศไทย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งตลาดยุทธศาสตร์ที่สำคัญของ โวลโว กรุพ” ลาบัท กล่าว


------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/y0FJW
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 16 มกราคม 2562 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน