ธุรกิจ

แอกซอลทา ประกาศสี “ซาฮารา” สีบรอนซ์ทอง ทเรนด์สียอดนิยมประจำปีหมูทอง


แอกซอลทา ประกาศรายงานสีรถยนต์ประจำปี สี “ซาฮารา” โทนสีบรอนซ์ทอง ดูอบอุ่น สว่าง มีระดับ และแข็งแกร่ง สำหรับพาหนะทุกขนาด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตลาดรถบรรทุกและตลาดรถเอสยูวี ที่มีการขยายตัวมากขึ้น ซึ่งสามารถสอดคล้องไปกับสีรถเดิม ที่สามารถพ่นเป็นสี two tone โดยสีหลังคาเป็นสีดำ

 

“นักออกแบบสีของ แอกซอลทา มีการศึกษาค้นคว้าเพื่อทางเลือกสำหรับ สีสองโทน (two-tone) เน้นที่ส่วนหลังคาและเส้นคาด” แนนซี ลอคฮาร์ท  ผู้จัดการฝ่ายการตลาด แอกซอลทา โกลบอล คัลเลอร์ กล่าว “สีซาฮารา สามารถตอบสนอง และเป็นพื้นสีทางเลือกให้กับกลุ่มพรีเมียมกลุ่มนี้ได้อย่างมีระดับ”

 

การผลิตสีจาก Axalta’s ChromaDyne ให้กับโรงงานรถยนต์ทั่วโลก สีซาฮาราได้แรงบันดาลใจจากรายงานทเรนด์สีทั่วโลก จากโทนสีที่อบอุ่น ตรงกับรายงานสีรถยนต์ที่ได้รับความนิยมประจำปี รถยนต์สีเหลืองทองเป็นที่นิยมในประเทศอินเดียและจีน ขณะที่สีน้ำตาลเบจได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในอเมริกาเหนือ

 

สีซาฮาราคือสีแห่งปีสีที่ 5 ต่อเนื่องมาจาก สีแดงสว่าง (ปี 2015) สีน้ำเงินสว่าง (ปี 2016) สีเทา (ปี 2017) และสีสตาร์ไลท์ (ปี 2018) ซึ่งเป็นสีเหลือบมุข สร้างความตื่นตาตื่นใจในวงการรถยนต์อย่างมาก สีจาก แอกซอลทา ผลิตและพัฒนาขึ้นและทดสอบโดยระบบอัตโนมัติ และสีซาฮาราเป็นสีสูตรที่ผลิตมาเพื่อความสวยงาม เด่นชัด

 

แดน เบนตัน ผู้จัดการฝ่ายการตลาดสีพ่นรถยนต์จาก แอกซอลทา กล่าวถึงสีประจำปีของ แอกซอลทา ที่เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่ แอกซอลทา ใช้เทคโนโลยีเพื่อการผลิตรถยนต์ในกลุ่ม OEM ไปสู่ตลาดหลังการขายและธุรกิจพ่นซ่อม ว่า “เราได้ทราบจากลูกค้ามาทุกปีว่า อยากใช้สีเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับสินค้า และเราได้รังสรรค์สูตรสีซาฮาราและพร้อมนำเสนอในกลุ่มตลาดหลังการขาย ในบแรนด์ต่างๆ ได้แก่ คโรแมกซ์  สแตนดอกซ์  และสปีส์ เฮกเกอร์ ”

 

“สีซาฮารา สร้างความตื่นเต้นและสร้างแรงบันดาลใจ สืบเนื่องจากเป็นสีที่มีรูปแบบสไตล์ไร้กาลเวลา” หรูมีระดับ เหมาะกับลูกค้าที่ชอบแฟชันจัดจ้าน” ลอคฮาร์ท กล่าวเสริม
แอกซอลทา เปิดตัวแนะนำสีซาฮารา ประจำปี 2019 ในงานมหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ (2019 North American International Auto Show) ที่เมืองดีทรอยท์  ไฮไลท์ภายในงาน ได้แก่ รางวัลอายส์ออน ดีไซจ์น  วันที่ 15 มค. และสีประจำปี ในช่วงการกุศลที่ แอกซอลทา สนับสนุนในวันที่ 16 มค. 2019------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/EkOPo
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน