จากเลนส์สายลับ

BMW 1-Series เจเนอเรชันใหม่


BMW 1-Series 001wภาพสปายชอทชุดใหม่ล่าสุดนี้ ทำให้เห็นเค้าโครงความน่าจะเป็นของ BMW 1-Series เจเนอเรชันใหม่ โมเดลปี 2019 ที่ถูกวางตัวให้เป็นคู่แข่งสำคัญของ Audi A3 และ Mercedes-Benz A-Clsss ได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่ง 1-Series ใหม่ ที่ใช้พื้นฐานของ MINI Countryman นั้น ก่อนหน้านี้เป็นที่คาดหวังกันว่าจะมีสไตล์ที่แตกต่างไปจาก 1-Series โมเดลที่กำลังจะอำลาจากไปพอสมควร ซึ่งก็น่าจะเป็นจริงเพราะจากที่เห็นจมูกหน้าถูกปรับใหม่โดยมี BMW 5-Series ใหม่ ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้ว เป็นโมเดลต้นแบบ ส่วนกันชนหลังที่ปรับปรุงใหม่ลบภาพความอวบอ้วนที่เห็นอยู่ใน 1-Series ปัจจุบันได้ไม่มากก็น้อย ขณะที่การออกแบบเสาหลังทำให้มีรูปแบบสปอร์ทแฝงอยู่ใน 1-Series ใหม่ นี้ด้วย

BMW 1-Series 003 wรูปแบบของชุดไฟหน้าและไฟวิ่งกลางวัน BMW 1-Series ทำให้มีภาพลักษณ์โดยรวม เป็นเช่นเดียวกับรถยนต์ BMW โมเดลใหม่อื่นๆ ในปัจจุบัน ส่วนภายในห้องโดยสารบริเวณแผงหน้าปัดถูกปรับใหม่ให้ภาพของความทันสมัยยิ่งขึ้นโดยมีห้องโดยสารของ 5-Series ใหม่ เป็นต้นแบบเช่นเดียวกันขณะที่จอภาพระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ และการตกแต่งภายในด้วยลายไม้และอลูมิเนียม ให้ความรู้สึกถึงความเป็นรถยนต์ตลาดบนยิ่งขึ้น

และผลมาจากการใช้พื้นฐานเดียวกับ Countryman ทำให้ BMW 1-Series ใหม่ มีพื้นที่สำหรับโดยสารและบรรทุกสัมภาระได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับทางเลือกของเครื่องยนต์โดยพื้นที่ว่างบริเวณศีรษะ, ช่วงขาและช่วงหัวไหล่จะเพิ่มมากขึ้นกว่าในโมเดลปัจจุบันขณะที่การไม่มีเฟืองท้ายหลัง ทำให้พื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายเพิ่มมากขึ้น และพื้นห้องเก็บสัมภาระยังมีความราบเรียบอีกด้วย

BMW 1-Series 006wสำหรับเครื่องยนต์คาดว่าจะเริ่มต้นด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ดีเซล 3 สูบ และเบนซิน เทอร์โบ 3 สูบแล้ว ขยับขึ้นเป็นเบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร ใน 120i และดีเซล 2.0 ลิตร ใน 120d ในเวอร์ชันสมรรถนะสูงที่เดิม M140i ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบเรียง คาดว่าจะถูกปรับเปลี่ยนเป็นเครื่องยนต์เทอร์โบ 4 สูบ ที่สามารถรองรับการทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive ได้ นอกจากนี้ด้วยความเป็นรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหน้า ทำให้ 1-Series ใหม่ จะมีชุดส่งกำลังไฮบริดใหม่ให้เลือกใช้ด้วย โดยคาดว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กเพื่อผลทางด้านความประหยัดและการลดค่าไอเสียให้เหลือต่ำกว่า 50 กรัม/กม.

BMW 1-Series 010wBMW 1-Series ใหม่ คาดว่าจะเข้าสู่ตลาดในช่วงต้นปี 2019 ขณะที่ BMW 2-Series ใหม่ ที่ใช้พแลทฟอร์มขับเคลื่อนล้อหน้าเดียวกันทั้งตัวถังแบบคูเป และคอนเวอร์ทิเบิล จะเข้าสู่ตลาดภายในปี 2019 เช่นเดียวกัน------------------------------
ภาพโดย : AutoMedia
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Ser83
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม 2562 เวลา 13:49 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน