ธุรกิจ

ฟอร์ด ประกาศยอดขายปี 2561


ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศผลประกอบการประจำปี 2561 ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้น 18 % เมื่อเทียบกับปีก่อน ด้วยยอดจำหน่ายรวม 66,064 คัน นำทัพโดยรถขายดีแห่งปีอย่าง ฟอร์ด เรนเจอร์ รถกระบะสายพันธุ์แกร่ง และรถเอสยูวีขนาดกลาง ฟอร์ด เอเวอเรสต์

วิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า ความสำเร็จของ เรนเจอร์ และเอเวอเรสต์ ผลักดันให้ผลการดำเนินงานเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2561 โดยยอดขาย เรนเจอร์ เพิ่มขึ้น 25 % เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า โดยมียอดขายสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 55,389 คัน

ปี 2561 เป็นปีที่พิเศษของ เรนเจอร์ ที่มียอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดของ เรนเจอร์ เพิ่มขึ้น 0.2 จุด เมื่อเทียบจากปีก่อน เป็น 12.4 % โดย เรนเจอร์ ยังคงครองตำแหน่งรถกระบะที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับ 3 ในประเทศไทยอย่างแข็งแกร่ง ท่ามกลางตลาดรถกระบะที่มีการแข่งขันสูง

ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลทั้ง แบบ คือ เครื่องยนต์เทอร์โบคู่ 2.0 ลิตร และเครื่องยนต์เทอร์โบ 2.0 ลิตร รวมถึง เครื่องยนต์ดีเซล ดูราทอร์ค ซึ่งมอบสมรรถนะที่ตอบโจทย์ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าในประเทศไทย

ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ที่จำหน่ายในประเทศไทยมีทั้งหมด 20 รุ่น ได้แก่ ไวลด์ทแรค XLT XLS XL รวมถึงรุ่นใหม่ “ลิมิเทด” (Limited) และเรนเจอร์ แรพเตอร์ รถกระบะออฟโรดสมรรถนะสูง รุ่นแรก และรุ่นเดียวในเอเชียแปซิฟิค 

ในส่วนของ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ มีผลประกอบการที่สุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2561 ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้น 19 % อยู่ที่ 9,756 คัน ผลักดันให้มีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 1.3 จุด เป็น 15.1 %

ด้วยดีไซจ์นที่ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างนิยามใหม่ให้กับรถเอสยูวีขนาดกลาง เอเวอเรสต์ ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นล้ำสมัย ห้องโดยสารที่หรูหรา สมรรถนะการขับขี่ออฟโรด และความสะดวกสบายบนเส้นทางออนโรด ผสานกับเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจริยะที่หลากหลาย ทำให้ เอเวอเรสต์ เป็นหนึ่งในยานพาหนะที่ชาญฉลาดและปลอดภัยที่สุดในตลาดรถยนต์อเนกประสงค์

ฟอร์ด ได้ยกระดับบริการและประสบการณ์ลูกค้าในปี 2561 อย่างต่อเนื่อง ด้วยการแต่งตั้งผู้จำหน่ายอะไหล่ ฟอร์ด อย่างเป็นทางการ เพื่อมาช่วยต่อยอดเสริมความแข็งแกร่งให้แก่เครือข่ายผู้จำหน่าย ฟอร์ด 155 โชว์รูมทั่วประเทศ ซึ่งโครงการนี้จะช่วยกระจายอะไหล่ ฟอร์ด ไปยังร้านขายชิ้นส่วนอะไหล่ อู่รถยนต์ ศูนย์ซ่อมตัวถังและสีรถยนต์ที่ได้รับการรับรองรวมกว่า 2,000 รายทั่วประเทศ เพื่อเสริมศักยภาพในการจัดสรรอะไหล่แท้ของ ฟอร์ด ให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mF1WP
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 22 มกราคม 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน