สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

Hyundai H-1 Elite เอมพีวี ที่ลงตัว กับทริพสั้นๆ ที่เปี่ยมด้วยความสะดวกสบาย


Hyundai H-1 จัดเป็น เอมพีวี ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมเสมอมา ล่าสุดมีการปรับโฉมครั้งใหญ่ รูปทรงมีความเคร่งขรึม ลงตัว แฝงด้วยความภูมิฐาน เห็นได้ชัดจากไฟหน้ารูปทรงเหลี่ยมแบบใหม่ โดดเด่นด้วยกระจังหน้าโครเมียม (ในรุ่น Elite) ล้อแมกลายใหม่ ไฟท้ายทรงเดิม แต่ปรับเปลี่ยนการจัดวางให้ทันสมัยยิ่งขึ้น ทำให้ H-1 มีความสวยงามลงตัว ภายใต้ตัวถังที่หรูหราไม่เปลี่ยนแปลง 

 

Open

 

การทดลองนั่งในครั้งนี้ เน้นที่การโดยสารบนเบาะแถว 2 และ  3 โดย H-1 Elite สามารถรองรับผู้โดยสารสูงสุดถึง 11 ตำแหน่ง กับจำนวนเบาะถึง 4 แถว (รวมแถวหน้าสุดของคนขับ) เบาะแถวที่ 2-4 สามารถเลื่อนตำแหน่งหน้า/หลังได้อิสระ เพื่อการใช้พื้นที่ห้องโดยสารให้เกิดประโยชน์สูงสุด ลักษณะของเบาะแถวที่ 2 และ 3 ที่นั่งตรงกลางสามารถพับเก็บเอาไว้ด้านข้าง เพื่อเป็นช่องทางเดินของผู้โดยสาร ตำแหน่งที่มีความสะดวกสบายอย่างลงตัว คือ เบาะฝั่งริมทั้ง 2 ข้าง

 

Photo_4

 

การเดินทางในครั้งนี้ใช้ระยะทางไม่ไกล มีจุดหมาย คือ บ้านตานิด บริเวณ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เพื่อร่วมกันทำกิจกรรม พร้อมกับรับประทานอาหารกลางวัน ระหว่างการเดินทางเราเลือกนั่งในเบาะแถวที่ 3 ทางฝั่งซ้าย พบว่าตัวเบาะมีความสะดวกสบายดีมาก รองรับสรีระได้ดีเยี่ยม โดยเฉพาะบริเวณพนักพิงศีรษะ ถูกออกแบบให้มีความโค้งเล็กน้อย ศีรษะไม่เลื่อนไปมาขณะโดยสาร เมื่อเอนพนังพิงหลังยังให้ความรู้สึกสบาย ช่องแอร์ให้ความเย็นทั่วถึงทุกตำแหน่ง

 

IMG_6522

 

ระหว่างการโดยสารเราสังเกตว่า ระบบรองรับของ Hyundai H-1 Elite มีความนุ่มนวลที่พอเหมาะ การแล่นผ่านถนนหนทางที่มีความขรุขระเป็นระยะของบ้านเรา ไม่พบการสั่นสะเทือนที่มากเกินควร การปรับแต่งระบบรองรับให้มีความลงตัวยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการปรับแต่งรูปทรงภายนอกของ เอมพีวี รุ่นนี้

 

IMG_6535

 

ทริพการเดินทางมีจุดหมายสุดท้าย คือ วัดโบสถ์ กับการแวะสักการะหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ และทำบุญร่วมกับคณะเดินทาง ระหว่างทางไปยังวัดแห่งนี้ ต้องผ่านถนนหนทางที่มีความแคบ แต่ตัวรถสามารถแล่นได้อย่างคล่องแคล่ว ภายใต้เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ขนาด 2.5 ลิตร กำลังสูงสุด 175 แรงม้า มีพละกำลังที่พอเหมาะ ทั้งสมรรถนะ และการประหยัดเชื้อเพลิง

 

IMG_6606

 

ตลอดการเดินทาง เรามีความรู้สึกว่า ภายใต้งบประมาณระดับ 1 ล้านบาทขึ้นไป  Hyundai H-1 ยังคงเป็นเอมพีวีที่มีความลงตัวอย่างน่าพอใจ การโดยสารที่สะดวกสบาย คือ หัวใจหลักของรถยนต์รุ่นนี้ มาพร้อมกับรูปทรงที่ถูกปรับโฉมให้ลงตัวกว่าเดิม เสริมความหรูหรา ฟันธงได้ว่า นี่คือ หนึ่งในทางเลือกสำหรับการเดินทางที่ไม่อาจมองข้ามได้ กับ เอมพีวี ที่คุ้มค่ารุ่นนี้

 

IMG_6584

 

  • Hyundai H-1 

รุ่น Touring ราคา 1,329,000 บาท

รุ่น Elite ราคา 1,529,000 บาท

รุ่น Deluxe ราคา 1,729,000 บาท

 

  • ตารางสเปคของ Hyundai H-1 แต่ละรุ่นย่อย (คลิคที่รูปเพื่อดูขนาดเต็ม)

H-1 FL18 Brochure_16pgs_LR Spread-page-008

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : Hyundai H-1

 ------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/DVeOn
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 8 มกราคม 2562 เวลา 11:34 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน