ธุรกิจ

ฮอนดา แอคคอร์ด ใหม่ คว้ารางวัลจากหลากหลายสถาบันชั้นนำระดับโลก 


บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความสำเร็จของ ฮอนดา แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 ที่สุดแห่งยนตรกรรมพรีเมียมซีดาน ด้วยรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมจากสถาบันชั้นนำ ทั้งในด้านดีไซจ์น ที่ผสานความหรูหราสง่างามกับความสปอร์ทไว้อย่างลงตัว และสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังเหนือระดับ ซึ่งจะทำการเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2562

ฮอนดา แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 เปิดตัวครั้งแรกที่เมืองดีทรอยท์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2560 และหลังจากเปิดตัวเพียงไม่นาน ยนตรกรรมพรีเมียมซีดานรุ่นนี้ ก็สามารถคว้ารางวัลเกียรติยศจากหลากหลายสถาบันชั้นนำด้านยานยนต์ ทั้งในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และยุโรป ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าและการเป็นที่ยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญในวงการรถยนต์ที่มีต่อ ฮอนดา แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 ได้เป็นอย่างดี โดยรางวัลต่างๆ ที่ ฮอนดา แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 ได้รับหลังจากการเปิดตัว มีดังนี้

ปี 2560

– รางวัลนวัตกรรมตัวถังยอดเยี่ยม EuroCarBody Awards 2017 จากสมาคมยานยนต์ระดับนานาชาติ Automotive Circle ในประเภท Volume Segment ซึ่งรถยนต์ในกลุ่มนี้จะต้องเป็นรถยนต์ที่มีการผลิตและจำหน่ายในตลาดเป็นจำนวนมาก และมีความคุ้มค่าต่อผู้ใช้งานอย่างสูงสุด โดย ฮอนดา แอคคอร์ด ได้รับรางวัลนี้ด้วยคะแนนสูงสุดในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น ความโดดเด่นด้านดีไซจ์น คุณภาพของวัสดุ และกระบวนการผลิตเพื่อการประกอบรถยนต์ อีกทั้งมาพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย เพื่อความสะดวกสบายในการขับขี่ และความปลอดภัยในทุกการเดินทาง สมฐานะรถยนต์รุ่นเรือธงของ ฮอนดา ที่สะท้อนให้เห็นภาพลักษณ์ความพรีเมียมของบแรนด์เทียบเท่าบแรนด์รถยนต์ยุโรป 

– รางวัล Best Car of 2018 จาก ExtremeTech ซึ่ง ฮอนดา แอคคอร์ด ได้รับรางวัลในฐานะรถยนต์พรีเมียมซีดาน ที่ลงตัวทั้งดีไซจ์น ความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร และมาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบอัจฉริยะ ฮอนดา เซนซิง (Honda Sensing)

– รางวัล 2018 Best Car of the Year จาก Detroit Free Press ซึ่ง ฮอนดา แอคคอร์ด ใหม่ นำเสนอคุณค่าทั้งในด้านประสบการณ์การขับขี่ที่ดีและสนุกสนาน อีกทั้งคำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้โดยสาร และพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านท้ายที่กว้างขวาง ลงตัวกับทุกการใช้งาน

ปี 2561

– รางวัล Best Sedan จาก 2018 AutoWeb’s Buyer’s Choice Awards: Category Winners

– รางวัล 2018 Best Resale Value ในประเภทซีดานขนาดกลาง (Mid-Size Car) จาก Kelly Blue Book โดยพิจารณาจากการเป็นเจ้าของในช่วง ปีแรก ซึ่ง ฮอนดา แอคคอร์ด เป็นรถยนต์ที่สามารถทรงคุณค่าของซีดานขนาดกลางสำหรับการซื้อขายมือสอง

– รางวัล North American Car of the Year Awards 2018 หลังจบงาน North American International Auto Show 2018 (NAIAS 2018) ในฐานะรถยนต์ใหม่ที่มีความสำคัญต่อตลาดรถยนต์

– รางวัล MotorWeek’s Drivers’ Choice Awards 2018 ในประเภทรถยนต์ซีดานสำหรับครอบครัว ซึ่ง ฮอนดา แอคคอร์ด ถือเป็นรถยนต์รุ่นหนึ่งของ ฮอนดา ที่ขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

– รางวัล 2018 Canadian Car of the Year และรางวัลรถยนต์ขนาดใหญ่ยอดเยี่ยม (Best Large Car) ประจำปี 2018 จากสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์ประเทศแคนาดา (Automobile Journalists Association of Canada: AJAC) ซึ่งผลรางวัลมาจากการยกระดับการออกแบบ และดีไซจ์นของ ฮอนดา แอคคอร์ด ใหม่ ให้มีความความหรูหราและสปอร์ทมากกว่าทุกรุ่นที่เคยมีมา และการสัมผัสประสบการณ์จริงในด้านการขับขี่ ซึ่ง ฮอนดา แอคคอร์ด ในเจเนอเรชันก่อนหน้าก็ได้รับรางวัลนี้เช่นกัน

– รางวัล Editor’s Choice Awards 2018 รถซีดานยอดเยี่ยมประจำปี 2018 จากนิตยสาร Car and Driver ซึ่งเป็นนิตยสารรถยนต์ที่มีชื่อเสียงของสหรัฐอเมริกามานานกว่า 6 ทศวรรษ

– รางวัล 2018 Automobile All-Stars จากนิตยสาร Automobile มอบให้ ฮอนดา แอคคอร์ด ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบ ที่โดดเด่นทั้งในเรื่องของดีไซจ์น และการขับขี่ที่ทรงพลังในสไตล์สปอร์ท

– รางวัล 2018 New York Daily News Auto Awards (DNA) ฮอนดา แอคคอร์ด ใหม่ ได้รับรางวัลรถยนต์ซีดานสำหรับครอบครัวที่ดีเยี่ยมที่สุด

– รางวัล US Automotive Performance Execution and Layout 2018 (US APEAL 2018) สำหรับรถยนต์ขนาดกลาง (Midsize Car) ซึ่งตัดสินจากผลการศึกษาวิจัยผู้บริโภคโดย J.D. Power ซึ่ง ฮอนดา แอคคอร์ด ใหม่ ได้รับระดับคะแนนสูงสุดในเกณฑ์การตัดสินทั้ง 5 ด้าน ประกอบด้วย การขับขี่และการออกแบบในภาพรวม สมรรถนะ ความนั่งสบาย ฟีเจอร์และแผงหน้าปัดรถยนต์ ไปจนถึงเรื่องของสไตล์ รวมเป็นทั้งหมด 863 คะแนน ซึ่งเทียบเท่ากับยนตรกรรมบแรนด์พรีเมียม

– รางวัล 2019 Wards 10 Best Engines list จาก WardsAuto ซึ่ง ฮอนดา แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ ที่มาพร้อมระบบ Sport Hybrid Intelligent Multi Mode Drive (i-MMD) ใหม่ ซึ่งเป็นระบบ Full Hybrid เจเนอเรชันที่ 3 ติด ใน 10 อันดับเครื่องยนต์ที่ดีที่สุด ที่ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลัง การตอบสนองที่รวดเร็ว แต่ยังคงไว้ซึ่งอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม

– รางวัล 10 Best Cars for 2019 จาก ExtremeTech ซึ่ง ฮอนดา แอคคอร์ด ได้รับรางวัลต่อเนื่องเป็นปีที่ ในฐานะรถยนต์ที่พร้อมมอบความปลอดภัยให้แก่ผู้คน ด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบอัจฉริยะ ฮอนดา เซนซิง (Honda Sensing)

ทุกรางวัลที่ ฮอนดา แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 ได้รับนั้น สะท้อนความโดดเด่นในทุกด้านของรถยนต์รุ่นนี้ได้อย่างดีเยี่ยม ตั้งแต่การออกแบบ สมรรถนะการขับขี่ เครื่องยนต์ที่ทรงประสิทธิภาพ ฟังค์ชันการใช้งานเพื่อความสะดวกสบาย รวมถึงมาตรฐานความปลอดภัยในทุกการขับขี่ ซึ่งเป็นการยอมรับจากผู้ใช้งานจริง และสถาบันที่มีชื่อเสียงในระดับโลก

ฮอนดา แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 มาพร้อมกับดีไซจ์นภายนอกที่ผสานความหรูหราสง่างามกับความสปอร์ทไว้อย่างลงตัว ด้วยเส้นสายที่ปราดเปรียวและเฉียบคมมากกว่าทุกรุ่นที่เคยมีมา เครื่องยนต์โดดเด่นด้วย ขุมพลังขับเคลื่อนที่สปอร์ทเร้าใจ ทั้งเครื่องยนต์เทอร์โบ รุ่นใหม่ และเครื่องยนต์ที่มาพร้อมระบบ Sport Hybrid Intelligent Multi Mode Drive (i-MMD) ใหม่ ซึ่งเป็นระบบ Full Hybrid เจเนอเรชันที่ มอบสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังและมีอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม อีกทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ ยังเหนือระดับในด้านฟังค์ชันการใช้งาน ด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบอัจฉริยะ “ฮอนดา เซนซิง” (Honda Sensing) พร้อมกับห้องโดยสารและพื้นที่เก็บสัมภาระที่กว้างขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์ในการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม ตอบสนองทันใจ และเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์

หลังจากเผยโฉมครั้งแรกใน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35″ หรือ Motor expo 2018 ที่ผ่านมา ฮอนดา แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชันที่ 10 ได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นจากทั้งผู้เข้าชมงานและลูกค้าชาวไทย โดยจะทำการเปิดตัวเข้าสู่ตลาดประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อให้ลูกค้าได้เป็นเจ้าของ ในช่วงต้นปี 2562------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/EOOuc
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 17 มกราคม 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน