ธุรกิจ

นิสสัน มอบรางวัลเชิดชูเกียรติพนักงาน


นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ จัดพิธีแสดงความขอบคุณแก่พนักงานจำนวน 311 ท่าน ที่ทำงานร่วมกับ นิสสัน มาอย่างต่อเนื่องยาวนาน เพื่อเชิดชูเกียรติ และยกย่องความทุ่มเทของพนักงานที่ร่วมสร้างชื่อเสียงให้แก่บริษัทในประเทศไทยกว่า 66 ปีที่ผ่านมา

อองตวน บาร์เธส ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ เชื่อว่าความเข้มแข็งที่แท้จริงของบริษัทฯ เกิดจากความทุ่มเทในการทำงานของพนักงาน วันนี้ได้ประจักษ์ถึงความแข็งแกร่งที่แท้จริงจากความภักดีของพนักงาน ขอบคุณพนักงานจำนวน 269 ท่านที่ทำงานเคียงข้างบริษัทฯ มายาวนาน พร้อมพนักงานเกษียณอายุจำนวน 42 ท่าน

รถยนต์ นิสสัน ที่ผลิตในประเทศ ส่งออกไปขายกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ประกอบด้วย 6 รุ่น รวมถึง เทอานา และแตร์รา ใหม่ ที่ผลิตและจำหน่ายในประเทศไทย และยังส่งออกไปสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเกิดจากความเชี่ยวชาญของพนักงาน นิสสัน ที่สามารถนำยนตรกรรมไทยสู่เวทีโลก

ดิเรก ปานทอง พนักงานเกษียณอายุ ได้ทำงานกับ นิสสัน มายาวนานกว่า 19 ปี โดยเริ่มงานเมื่อปี 2532 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งทำงานอยู่ในแผนกซัพพลายและลอจิสติคส์ กล่าวว่า ผมเริ่มงานกับ นิสสัน ตอนที่ยังเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ขนาดเล็ก วันนี้ผมคงต้องเรียกว่าเป็นอาณาจักรแห่งยานยนต์ ธุรกิจได้ขยายตัวอย่างรวดเร็ว เพราะมีพนักงานเป็นส่วนสำคัญในการเติบโตนี้

“นิสสัน มีเทคโนโลยีที่ไม่เป็นรองใคร และเป็นบริษัทที่ให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ทำให้ผมได้พัฒนาทักษะมากขึ้น แม้ว่าผมกำลังจะเกษียณในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้ ผมก็มั่นใจว่า นิสสัน จะก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทยานยนต์ชั้นนำในประเทศไทยในเวลาอีกไม่กี่ปีนี้แน่นอน”

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/LrljT
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 16 มกราคม 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน