ข่าวรอบโลก

รถใหม่ของตำรวจดูไบ


 

ตำรวจดูไบ เป็นที่ถูกจับตาในการใช้ยานยนต์ประเภทต่างๆ ในการปฏิบัติหน้าที่ ล่าสุด กรมตำรวจดูไบ (Dubai Police Department) ได้เพิ่มรถสายตรวจอีก 1 คัน แต่คราวนี้ ไม่ใช่ซูเพอร์คาร์แบบครั้งก่อน แต่เป็น Chevy Tahoe

Tahoe เป็นสิ่งที่พนักงานตำรวจเรียกชื่อกันเล่นๆ ว่า “Giath” หรือสายวัดรอบวง ซึ่งหมายถึงการที่เป็นรถในราชการที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากที่สุดในโลกนี้

ข่าวจาก เฟศบุคของกรมตำรวจดูไบ เปิดเผยภาพนี้เมื่อสัปดาห์ก่อน โดยเป็นรถสายตรวจ Chevy Tahoe ที่ปรับโฉมทั้งด้านหน้าและหลัง ให้เข้ากับความต้องการของกรมตำรวจ

ในเนื้อหาระบุว่า รถคันนี้มีระบบเทคโนโลยีการจดจำ ที่สามารถระบุตัวบุคคลที่อยู่ภายในรถได้ โดยระบบจะเชื่อมต่อการทำงานกับห้องควบคุมของกรมตำรวจดูไบ โดยเปลี่ยนจอทัชสกรีนบนแผงหน้าปัดของรถ ที่จะให้ข้อมูลและวีดีโอของสิ่งที่ต้องการ จากการร้องขอไปยังห้องควบคุมได้ทันที

เอสยูวี คันพิเศษนี้ จัดหาโดย W Motors ซึ่งอยู่เบื้องหลังของ Lykan Hypersport ผู้ผลิตอุปกรณ์การเล่นล้ำสมัยมากมาย โดยจอทัชสกรีนชนิดพิเศษและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ภายในรถ จัดหาโดย Safe City Group บริษัทรักษาความปลอดภัยใน อาบู ดาบี

ปัจจุบัน ยานพาหนะของกรมตำรวจดูไบที่ยังใช้ในราชการ อาทิ Aston Martin One-77, Bugatti Veyron, Ferrari LaFerrari และซูเพอร์คาร์อีกหลายยี่ห้อ รวมทั้งเมื่อเร็วๆ นี้ ก็มีข่าวว่ากำลังฝึกสอนเจ้าหน้าที่ ให้ทำการบิน Hoverbike พาหนะอีกประเภทที่กำลังจะเข้ามาประจำการในกรมตำรวจ

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/tdvJj
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 5 มกราคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน