ข่าวรอบโลก

Mitsubishi Eclipse Cross ร่วมการแข่งขัน Dakar 2019


 

ค่าย Mitsubishi เคยสร้างชื่อเสียงในการแข่งขัน Dakar มาแล้วมากมาย คว้าชัยชนะไม่น้อยกว่า 12 ครั้ง ในการแข่งขันเส้นทางหฤโหดข้ามทะเลทราย ซึ่งนักแข่งชาวไทย ก็เคยไปสร้างชื่อกันมาก่อนแล้ว ด้วยรถยนต์ Mitsubishi Pajero อันเลื่องชื่อ

สำหรับการแข่งขันรายการ Dakar 2019 ปีนี้จัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 6-17 มค. 19 ทีมงานจากประเทศสเปน ของค่าย Mitsubishi ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนรถที่เคยใช้ในการแข่งขัน จาก Pajero Evolution เป็นรถรุ่นใหม่ Eclipse Cross ลงทำการแข่งขัน โดยใช้ Cristina Gutierrez นักแข่งหญิงชาวสเปน จับคู่มากับ Pablo Huete ตำแหน่ง Co-Driver

Cristina Gutierrez ถือเป็นนักแข่งหญิงคนแรก ที่เคยร่วมการแข่งขันรายการนี้มาแล้ว เมื่อปี 2017

“สำหรับฉันแล้ว นี่เป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่ เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านๆ มา คุณจะไปได้เร็วที่สุด กับ Mitsubishi Eclipse Cross ที่ขับได้ง่าย และพรั่งพร้อมด้วยคุณสมบัติในการขับเคลื่อนบนเส้นทางลักษณะนี้” Cristina Gutierrez  กล่าว อีกว่า “นี่เป็นรถที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ฉันเคยขับ และเป็นความฝันของฉันทีเดียว”

ชื่อเรียกอย่างเป็นทางการของรถที่เข้าแข่งขันนี้ Eclipse Cross T1 ใช้ตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ ครอบอยู่บนโครงสร้างสเปศเฟรมเหล็ก พร้อมช่วงล่าง ดับเบิล วิชโบน และคอยล์โอเวอร์ชอค ล้อละ 2 ชุด

เครื่องยนต์มาพร้อมกำลัง 340 แรงม้า ด้วยเกียร์ 6 จังหวะ แบบซีคเวนเชียล ด้วยแรงบิด 69.9 กก.-ม. พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา ส่งถ่ายกำลังไปทั้ง 4 ล้อ พร้อม ลิมิเทด สลิพ ทั้งหน้า/หลัง ส่วนระบบเบรคใช้ของ AP Racing แบบ 4 พอท

การแข่งขันรายการ Dakar 2019 จะเริ่มการแข่งขันในวันที่ 6 มกราคม 2019 ที่เมืองลิมา ประเทศเปรู ใช้เวลาในการแข่งขันถึง 11 วัน ด้วยระยะทางมากกว่า 5,000 กม. โดยต้องขับข้ามทะเลทรายมากกว่า 70 % ของระยะทางทั้งหมด

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ZHcSM
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 3 มกราคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน