ข่าวรอบโลก

Hyperloop ได้สัญญาใหม่


 

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Hyperloop Transportation Technologies ผู้พัฒนาระบบขนส่งทางท่อ ได้รับสัญญาฉบับใหม่ เพื่อการก่อสร้างเส้นทางทดสอบในเยอรมนี

การพัฒนาระบบขนส่งทางท่อ แม้ว่าจะมีผู้ทำการพัฒนาอยู่หลายเจ้า แต่ค่ายหนึ่ง ที่ได้รับความเชื่อถือ คือ Hyperloop Transportation Technologies ตกลงจะสร้างระบบการขนส่งทางท่อ ร่วมกับ Hamburger Hafen und Logistik AG เพื่อสร้างท่อในการขนส่ง ความยาว 328 ฟุต ที่ ท่าเรือ ฮัมบวร์ก โดยมีเป้าหมายเพื่อการขนส่งคอนเทเนอร์ จากท่าเรือ ไปยังสถานีรับสินค้า ที่อยู่ห่างจากท่าเรือ เกือบ 2 กม.

มูลค่าการลงทุนในครั้งนี้ ซึ่งรวมถึงการศึกษาความเป็นไปได้ ตกราว 7 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 231 ล้านบาท โดยแบ่งจ่ายคนละครึ่ง

แม้ว่า Hyperloop จะมีการพัฒนาที่ช้ากว่า Virgin Hyperloop One อยู่บ้าง แต่การพัฒนาของ Hyperloop ก็ยังทำต่อในสำนักงานใหญ่ฝรั่งเศส โดยมีท่อเพื่อการขนส่งในการทดลอง ความยาว 1 กม. ขณะที่ Virgin Hyperloop One ไปไกลถึงการทดลองวิ่งในท่อ ได้ความเร็วถึง 385 กม./ชม. ไปแล้ว ในลาสเวกัส

แต่ Hyperloop ก็ประกาศจะให้บริการขนส่งผู้โดยสาร ปลายปี 2562 นี้ โดยจะสร้างท่อเพื่อการเดินทางระหว่าง ชิคาโก และ คลีฟแลนด์ ขณะที่ Virgin Hyperloop One ประกาศความร่วมมือกับประเทศต่างๆ ตั้งแต่สหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, รัสเซีย, สวิทเซอร์แลนด์, สวีเดน, เนเธอร์แลนด์ และฟินแลนด์ ในการพัฒนาระบบ

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/bZwFq
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 2 มกราคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน