สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

รถไทยคว้าแชมพ์ งาน IAM KUALA LUMPUR 2018 ที่มาเลเซีย


เมื่อวันที่ 8-9 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา กลุ่มตัวแทนรถแต่งจากประเทศไทยในนาม “IAM BANGKOK” ได้รับเชิญเข้าร่วมประกวดรถแต่งที่ประเทศมาเลเซีย ในงาน “IAM KUALA LUMPUR 2018″ นับเป็นครั้งแรกสำหรับประเทศไทย ที่ได้เข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้ โดยนำรถเข้าร่วมประกวดทั้งหมด 6 คัน ดังนี้
1. BMW E92 จากสำนักแต่ง Pandem
PUP_6216
นับเป็นรถ BMW 3-series รหัส E92 คันแรกในประเทศไทย ที่ตกแต่งด้วยพาร์ทจากสำนักแต่ง Pandem

 

2. Honda Integra Sedan DB8 สไตล์ USDM

PUP_6232

สำหรับ Honda Integra เราคุ้นเคยกันดีในตัวถังแบบ 2 ประตูคูเป แต่คันนี้มาในแบบตัวถังซีดาน 4 ประตู รถคันนี้เดิมทีเป็นรถสถานทูต ปัจจุบันเจ้าของได้นำมาแต่งพร้อมกับ Fitment ที่ลงตัวสวยงาม ใช้งานได้จริง จึงได้รับรางวัลถึง 3 รายการ ประกอบด้วย Hottest Engine Bay, Best Meaty และ Finest Fitment-Static

 

3. Mazda RX-7 จากสำนัก TCP Magic

PUP_6219

Mazda RX-7 เจ้าของฉายาโรตีสุดแซ่บคันนี้ เป็นรถที่ทำออกมาได้เนี้ยบมากคันหนึ่งในประเทศไทย เจ้าของลงทุนตกแต่งนานถึง 6 ปี ความพิเศษอยู่ที่มีพาร์ท TCP Magic เป็นคันแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นของสำนักแต่งรถเก่าแก่ของญี่ปุ่น รถคันนี้ได้รับรางวัลถึง 4 รายการ ประกอบด้วย Best Coupe, The Rotorvation, Best Mazda และ Best Bodykits

 

4. Nissan Pulsar Turbo แต่งแบบ USDM ผสม JDM

PUP_6111

Nissan Pulsar เป็นรถที่หาดูยากคันหนึ่ง โดยเฉพาะกับตัวถัง 3 ประตู และเป็นรุ่นเทอร์โบ ยิ่งหายากเข้าไปอีก

รถคันนี้มาในมาดเรียบๆ กับ Fitment ล้อที่ลงตัว งานนี้ได้รับรางวัลถึง 4 รายการ ประกอบด้วย The Four Fighter, Build to Perfection, Best Nissan และ Best Compact Car

 

5 . Nissan 370Z จากสำนัก Rocket Bunny

PUP_6214

เมื่อพูดถึงชุดแต่งกระต่ายจรวด หรือ Rocket Bunny เราจะเห็นรถรุ่นหนึ่งที่แต่งพาร์ทแบบนี้จนชินตา นั่นก็คือ  Nissan Fairlady Z ไม่ว่าจะเป็น 350Z หรือ 370Z ก็ตาม คันนี้มีความพิเศษไม่เหมือนใครที่ล้อ ซึ่งเจ้าของได้ตัดสินใจเลือกให้ดูเด่นสะดุดตาไม่น้อย จนได้รับรางวัล The Coolest Rims มาครอบครอง

 

6. Porsche Cayman จากสำนัก Pandem

PUP_6226

Porsche Cayman คันนี้เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่หายาก เนื่องจากตกแต่งด้วยพาร์ทจากสำนักแต่ง Pandem เรียกได้ว่าเป็นคันแรกในประเทศไทยเลยก็ว่าได้

PUP_6107

รถทุกคัน นอกจากได้รับการต้อนรับจากทางผู้จัดงานเป็นอย่างดีแล้ว ผู้เข้าชมงานยังให้ความสนใจแวะเวียนเข้ามาถ่ายรูปรถของเรากันอย่างคับคั่ง เรียกว่า ได้รับความสนใจไม่ต่างจากรถของทางเจ้าภาพเลยทีเดียว
PUP_6108

งานในปีนี้มีรถเข้าร่วมประกวดทั้งหมด 140 คัน และมีประเทศที่เข้าร่วมประกวดทั้งหมด 4 ประเทศ ได้แก่ ไทย, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์ และมาเลเซีย (เจ้าภาพ)
PUP_6254 PUP_6170
รถจากประเทศไทยสามารถคว้ารางวัลกลับมาได้ถึง 14 รางวัล และสิ่งที่น่าภูมิใจที่สุดสำหรับการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ คือ รถ Mazda RX-7 TCP Magic ได้รับรางวัลสูงสุดในงาน นั่นก็คือ “The King of IAM” ซึ่งถือเป็นรางวัลใหญ่สูงสุดหนึ่งเดียวในงาน
PUP_6137


------------------------------
เรื่องโดย : พงศ์พล วานิชสมบัติ
ภาพโดย : พงศ์พล วานิชสมบัติ
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/tBquC
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 27 ธันวาคม 2561 เวลา 11:34 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน