ธุรกิจ

บีเอฟ กูดริช ขยายฐานการผลิตมาไทย เร่งรุกตลาดยาง ปี 62


บีเอฟ กูดริช (BFGoodrich) บแรนด์ยางรถยนต์ชั้นนำสายพันธุ์แกร่ง ซึ่งผลิตภายใต้การควบคุมคุณภาพจากโรงงานของ มิเชอแลง ขยายฐานการผลิตเพิ่มจากเดิมที่สหรัฐอเมริกามาไทย ตามกลยุทธ์ระดับโลก ที่มุ่งทำการผลิตใกล้ตลาดจัดจำหน่าย พร้อมรุกตลาดยางรถยนต์ในไทยเต็มสูบตั้งแต่ต้นปี 2562 ด้วยศักยภาพความพร้อมของสายการผลิตมาตรฐานสากล ณ โรงงานแหลมฉบัง และเครือข่ายร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการกว่า 280 แห่งทั่วประเทศ

เอกชัย คหการบำรุง ผู้อานวยการกลุ่มธุรกิจ B2C บริษัท สยามมิชลิน จำกัด ซึ่งเป็นผู้ดูแลการจัดจำหน่ายยาง บีเอฟ กูดริช เปิดเผยว่า ตั้งแต่เดือนมกราคม 2562 เป็นต้นไป โรงงานแหลมฉบังจะมีบทบาทสำคัญในการผลิตยาง บีเอฟ กูดริช โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ยางรุ่นยอดนิยมอย่าง ออลล์ เทอร์เรน ที/เอ เคโอ 2 สำหรับจัดจำหน่ายในประเทศไทย ตลอดจนส่งออกไปยังตลาดใกล้เคียง ทั้งในทวีปแอฟริกา ตะวันออกกลาง รวมถึงเอเชีย และโอเชียเนีย โดยยังรองรับการผลิตยางอะไหล่แท้ป้อนโรงงานผลิตรถยนต์ชั้นนำ อาทิ ฟอร์ด, จีเอม, อีซูซุ, มาซดา และโตโยตา ทั่วเอเชียด้วย

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ยาง บีเอฟ กูดริช จากโรงงานแหลมฉบัง ไม่เพียงผ่านกระบวนการผลิต ควบคุมคุณภาพ และทดสอบสมรรถนะที่ได้มาตรฐานสากล แต่ยังผ่านกระบวนการทดสอบเพื่อยืนยันว่าผลิตภัณฑ์สอดคล้องกับกฎระเบียบ สภาพภูมิประเทศ และสภาพภูมิอากาศของท้องถิ่นอย่างแท้จริง (Homologation) เพื่อการใช้งานอย่างปลอดภัย ทั้งยังมีการรับประกันคุณภาพที่เชื่อถือได้นานถึง 6 ปีเต็มนับจากวันที่ซื้อ หรือตลอดอายุการใช้งานของดอกยาง ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด

ในการรุกตลาดครั้งนี้ เรามีเครือข่ายพันธมิตรตัวแทนจำหน่ายที่แข็งแกร่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ ทั้งศูนย์บริการรถยนต์ ไทร์พลัส 124 แห่ง และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการของ มิเชอแลง อีก 158 แห่ง เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ บีเอฟ กูดริช ได้สะดวกยิ่งขึ้น ตลอดจนได้รับบริการทั้งก่อนและหลังการขายที่ดีที่สุด

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/aLx1B
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน