ข่าวรอบโลก

Hyundai เตรียมส่งกระบะลงตลาด


 

Hyundai ค่ายรถเกาหลี เตรียมส่งรถกระบะ ที่ใช้พื้นฐานของรถต้นแบบ Santa Cruz ออกสู่ตลาด รวมทั้งค่าย Kia ก็เตรียมงานที่จะแนะนำในภายหลัง

Luc Donckerwolke หัวหน้าฝ่ายออกแบบ Hyundai ให้สัมภาษณ์ว่า “เราจัดแสดงรถกระบะต้นแบบ ตั้งแต่มหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ 2015 และยังอยู่ในขั้นตอนพัฒนา” เมื่อถูกถามว่า มีกำหนดออกสู่ตลาดเมื่อใด “เร็วที่สุด เท่าที่จะทำได้ ถ้ามองจากด้านการออกแบบของผม มันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนเพื่อเตรียมการผลิต”

แผนงานแนะนำรถกระบะ Hyundai น่าจะเป็นภายในปี 2563 ที่ยังต้องดูกันต่อไปว่า จะผลิตออกมาเป็นคู่แข่งของบรรดารถกระบะ ขนาดกลาง ในสหรัฐอเมริกาหรือไม่ อย่างเช่น เป็นคู่ต่อสู้ของ Ford Ranger และ Toyota Tacoma หรือจะข้ามไปต่อสู้กับกระบะรุ่นใหญ่ อย่าง Ford F-150 ที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก

หากเป็นค่าย Kia จะออกรถกระบะมาเทียบเคียงกับ Ford Ranger สามารถส่งจำหน่ายในยุโรป ที่ตลาดกำลังเติบโต มีคู่ต่อสู้อย่าง Mercedes-Benz, Fiat และ Renault รวมทั้งยอมรับด้วยว่า รถกระบะ Kia มีรูปแบบและการออกแบบแตกต่างออกไป ก็อยู่ในการพิจารณา ซึ่งจะออกจำหน่ายในภายหลัง

Brit Michael Cole ผู้บริหารคนใหม่ของ Kia ในสหรัฐอเมริกา กล่าวถึงรถกระบะว่าเป็น “สิ่งที่น่าสนใจ” ก่อนที่ เอสยูวีของยี่ห้อนั้นๆ จะได้รับความนิยมเต็มที่เสียก่อน

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YX9mZ
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 29 ธันวาคม 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน