ธุรกิจ

Lambretta สร้างปรากฏการณ์ยอดจองอันดับ 1 สายคลาสสิค ในงาน Motor Expo 2018


Lambretta รถสกูเตอร์สุดคลาสสิคสายพันธุ์อิตาลี เปิดตัว Lambretta V-Special ครั้งแรกในประเทศไทย ที่งาน Motor Expo 2018 สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ด้วยยอดจอง 1,012 คัน เป็นอันดับ 1 ในสายคลาสสิค

Lambretta มีประวัติยาวนานกว่า 71 ปี ปลุกตำนานให้กลับมาบุกตลาดเมืองไทยอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก โดยส่งรุ่น V-Special นำร่องลงสู่สังเวียน กับ 2 โมเดล ได้แก่ V125 และ V200 โดยสเปครถทั้ง 2 รุ่นนี้ ที่นำมาจำหน่ายในประเทศไทยนั้น จะมาพร้อมเครื่องยนต์สูบเดี่ยว 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศ โดยจุดเด่นอยู่ที่โครงตัวถังชั้นในที่ทำจากเหล็กกล้าหนา 1.2 มิลลิเมตร Cover ด้วยพลาสติค ABS ซึ่งทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมกับระบบเบรคแบบ CBS (Combine Brake System) และจานเบรคทั้งหน้าและหลัง พร้อมด้วยไฟ LED รอบคัน โดยที่เก็บของด้านหน้ามีช่องให้เสียบชาร์จ USB และมีระบบรักษาความปลอดภัยอีกขั้น โดยหากเลื่อนสวิทช์ไปที่ Lock จะทำให้ไม่สามารถ Start รถได้ นอกจากนี้มาตรวัดความเร็วยังเป็นแบบแอนาลอคผสมกับดิจิทอล ที่แสดงแรงดันไฟฟ้า, เวลา, และระยะทาง ซึ่งในรุ่น V125 ชอคอับหน้าที่ให้มาจะเป็นแบบ Telescopic forks และชอคอับหลังเป็นแบบเดี่ยว ส่วนในรุ่น V200 ชอคอับหน้าที่ให้มาจะเป็นแบบ Telescopic forks เช่นเดียวกัน และพิเศษสุด มาพร้อมกับชอคอับหลังแบบคู่

 

คุณสุภัทร พลังนฤพุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไดนามิค มอเตอร์

 

สุภัทร พลังนฤพุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไดนามิค มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “บริษัทได้ทำการเปิดตัว Lambretta ในงาน Motor Expo 2018 ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย โดยรุ่นที่นำมาจัดจำหน่ายและเปิดรับจองภายในงานนั้น ได้แก่รุ่น V-Special ประกอบด้วยรุ่น V125 และ V200 ซึ่งหลังจากที่ได้ทำการเปิดตัวกันไป ก็ได้รับความสนใจอย่างมากจากกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบรถสกูเตอร์คลาสสิค จนทำให้มียอดจองเกินความคาดหมาย สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในงาน เพราะแม้ว่า Lambretta จะมีประวัติมายาวนาน แต่ก็ถือว่าเป็นบแรนด์ใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดอย่างเป็นทางการในเมืองไทย”

เรียกได้ว่า เป็นที่จับตามองเป็นอย่างมาก สำหรับ Lambretta ที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วกับยอดจองถล่มทลาย ซึ่งเราก็คงจะได้เห็น Lambretta อวดโฉมความเก๋าระดับตำนานกันตามท้องถนนเมืองไทยในอีกไม่นานนี้ และสำหรับใครที่สนใจ Lambretta ก็สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/Scooters.Lambretta------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Uevbe
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 31 ธันวาคม 2561 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน