ข่าวรอบโลก

Yamaha สนับสนุนรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในอินเดีย


 

Yamaha Motor Company ประเทศญี่ปุ่น ประกาศแผนงานในการสนับสนุน Hero Cycles ประเทศอินเดีย ด้วยการป้อนชิ้นส่วนที่ใช้ในการขับเคลื่อนสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า E-kits ที่ออกแบบเป็นพิเศษ

จากข้อมูลที่มีการสัมภาษณ์ถึงความต้องการของผู้บริโภคในอินเดีย รวมทั้งข้อบังคับทางราชการอีกหลายประการ ทำให้ทราบได้ว่า มีตลาดสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้เครื่องยนต์ แต่มีระบบไฟฟ้า ช่วยในการขับเคลื่อนอยู่ด้วย ทำให้ Hero Cycles สนใจที่จะพัฒนาและผลิตรถมอเตอร์ไซค์ ทั้งที่มีเครื่องยนต์ และใช้ระบบไฟฟ้าช่วยเหลือ รวมถึงรถมอเตอร์ไซค์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนๆ เพื่อจำหน่ายในประเทศอินเดีย

ความร่วมมือในครั้งนี้ Hero Cycles จะทำการค้นคว้าและพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ที่มีระบบไฟฟ้าช่วยเหลือ  สามารถเริ่มต้นการทดสอบได้ภายในต้นปี 2562

Hero Cycles กล่าวว่า “ด้วยแผนงานในอนาคต การจับมือกันครั้งนี้  ที่รวมทั้งการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าร่วมกันระหว่าง Hero Cycles และ Yamaha ส่วนด้านการตลาดและการขาย จะสนับสนุนโดย Mitsui & Co”

เมื่อปีที่แล้ว รถมอเตอร์ไซค์คันแรกที่ผลิตในอินเดีย จะเป็นรุ่น E-MTB ซึ่งขายดีมากในยุโรป

การประกาศแผนงานครั้งนี้ มีขึ้นในการแถลงข่าวการจัดตั้ง Cycle Valley ซึ่งจะเป็นศูนย์รวมกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตที่เกี่ยวข้องกับรถมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด กลุ่มลงทุนโดย Hero Cycles ซึ่งจะเป็นแหล่งการผลิตชิ้นส่วนและอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่อง เพื่อส่งออกไปทั่วโลก

Hero Cycles เป็นบริษัทในเครือ Hero Motors Company Group ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์รายใหญ่ หากนับตามจำนวนคัน ผลิตและจำหน่ายมากกว่าวันละ 19,000 คัน และยังมีบริษัทที่เกี่ยวข้อง Firefox Bikes India, Avocet Sports UK และบริษัทร่วมทุน BSH Ventures Sri Lanka อีกด้วย

ตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในอินเดีย มียอดขายโดยรวมราวปีละ 15 ล้านคัน จากจำนวนประชากร 1.3 พันล้านคน ซึ่งเริ่มจะมีสถานะทางเศรษฐกิจดีขึ้น ตามสถานะการพัฒนาของประเทศ และประเมินกันว่า ยอดขายจะขึ้นถึงปีละ 20 ล้านคันในไม่ช้า โดย Yamaha ประเมินว่า ความต้องการของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า มีโอกาสที่จะเพิ่มขึ้นได้เร็ววันนี้

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/LH32N
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน