ข่าวรอบโลก

พัฒนาชุดชาร์จเคลื่อนที่ พลังโซลาร์เซลล์


 

chargedevs.com นำเสนอข่าวสารของ Envision Solar นักพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับรถไฟฟ้า ที่สำนักงานอยู่ในซานดิเอโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ประกาศการได้รับสิทธิบัตรจากสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญายุโรป European Patent Office สำหรับผลิตภัณฑ์ ARC ที่เกี่ยวกับรถไฟฟ้า

เมื่อเร็วๆ นี้ Envision Solar ประกาศการได้รับการรับรองสิทธิบัตร จากสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญา ประเทศจีน สำหรับผลิตภัณฑ์ ARC และจากสหรัฐอเมริกา ในผลิตภัณฑ์หม้อแปลงไฟฟ้า และในปัจจุบันบริษัทฯ กำลังดำเนินการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะได้รับสิทธิบัตรแล้วก็ตาม

ผลิตภัณฑ์ EV ARC และ EV ARC HP เป็นสถานีให้บริการชาร์จรถไฟฟ้า ที่สามารถเคลื่อนที่ได้ ด้วยพลังงานไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์ และใช้เนื้อที่ติดตั้งเพียงช่องจอดรถเพียงช่องเดียว โดย Envision Solar ระบุว่า EV ARC สามารถผลิตพลังงานไฟฟ้า ที่เป็นพลังงานสะอาด เพื่อชาร์จรถไฟฟ้าให้สามารถเดินทางได้ 350 กม. ในแต่ละวัน และหากใช้ผลิตภัณฑ์ EV ARC HP DC สำหรับการชาร์จเร็ว จะสามารถให้พลังงานได้ระยะทางถึง 1,500 กม.

ผลิตภัณฑ์ EV ARC นี้ใช้ระบบการกักเก็บไฟฟ้าด้วยตนเอง ไม่ต้องการการเชื่อมต่อ หรือก่อสร้างติดตั้งเป็นการถาวร และสามารถพับเก็บได้ในเวลาเพียงเล็กน้อย เพื่อการเคลื่อนย้ายไปติดตั้งในที่อื่น

ปัจจุบัน Envision Solar ได้รับสิทธิบัตรจากประเทศจีน และยุโรป ซึ่งเป็นตลาดที่รถไฟฟ้า ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ก็ยังทำการพัฒนาต่อไปเพื่อให้ล้ำสมัยมากที่สุด

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UMwBK
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 23 ธันวาคม 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน