ธุรกิจ

เอช เซม มอเตอร์ฯ ฉลองความสำเร็จปี 2561


วันชัย ลี้นะวัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอช เซม มอเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถกอล์ฟไฟฟ้า รถสามล้อไฟฟ้า ภายใต้บแรนด์ SEV และรถสามล้อเครื่องยนต์อเนกประสงค์ ภายใต้บแรนด์ STC เปิดเผยว่า เมื่อต้นปี 2561 บริษัทฯ ได้ประกาศนโยบาย “กลยุทธ์ 5 เพิ่ม” เพื่อใช้เป็นแนวทางในการทำงาน และดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เกิดความเชื่อมั่นในตัวสินค้าและผลิตภัณฑ์ ได้แก่ การเพิ่มเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย เพิ่มความพึงพอใจของลูกค้า เพิ่มความรู้และเทคโนโลยีให้ทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพิ่มจำนวนบุคลากรในด้านต่างๆ เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจ และเพิ่มความหลากหลายของตัวสินค้าและบริการ

เราตั้งเป้าเพิ่มเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายภายในสิ้นปี 2561 อีก 25 % สำหรับรถสามล้อเครื่องยนต์อเนกประสงค์ STC นั้น เราสามารถเพิ่มดีเลอร์ขึ้นอีก 10 ราย จากเดิมที่มีอยู่ 40 รายทั่วประเทศ เป็น 50 ราย ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ในส่วนของการเพิ่มสาขาของโชว์รูมรถกอล์ฟไฟฟ้า และรถสามล้อไฟฟ้า SEV นั้น ปีนี้เราได้เปิดโชว์รูมใหม่อีก 1 สาขา ณ จังหวัดเชียงราย  สำหรับเพิ่มที่ 2 คือ เพิ่มความพึงพอใจของลูกค้า ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ในการให้บริการมากกว่า 40 ปี ภายใต้แนวคิด “ให้บริการอย่างมืออาชีพ” หรือ “Expert Service” ด้วยทีมวิศวกรและทีมช่างบริการ ที่จะวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาที่เกิดจากทุกการใช้งาน หมดกังวลเรื่อง “อะไหล่” เพราะเรามีคลังอะไหล่มากกว่า 10,000 รายการ และด้วยระยะเวลาในการรับประกันสินค้าสูงสุดถึง 5 ปี ผนวกกับการให้บริการตรวจเชคฟรีถึงพื้นที่นัดหมาย (Onsite Services) ทำให้ลูกค้าเบาใจเรื่องอายุการใช้งานของสินค้า และภาระค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง และผลสรุปการประเมินความพึงพอใจในด้านการบริการของลูกค้าเฉลี่ยอยู่ที่ 97 % ซึ่งสูงขึ้นจากเมื่อปีที่ผ่านมา (96 %)

วันชัย กล่าวต่อว่า เพิ่มที่ 3 คือ เพิ่มความรู้และเทคโนโลยีให้ทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้สินค้ามีคุณภาพมาตรฐานสากล และตอบโจทย์การใช้งานได้ลงตัวในทุกกิจการ เมื่อเดือนมิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานระบบการบริหารงานคุณภาพ ISO 9001:2015 และเป้าหมายต่อไป คือ การผ่านการรับรองระบบการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมขององค์กร หรือ ISO 14001:2015 ภายในปี 2562 เพิ่มที่ 4 คือ เพิ่มจำนวนบุคลากรในด้านต่างๆ เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจ โดยเมื่อปี 2559 บริษัทฯ ได้เริ่มก่อสร้างโรงงาน สำนักงานของบริษัทฯ และบริษัทในเครือ บนพื้นที่ 70 ไร่ ณ อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ด้วยเงินลงทุนประมาณ 500 ล้านบาท ประกอบด้วย 6 อาคาร ได้แก่ อาคารสำนักงาน อาคารคลังสินค้า อาคารผลิตรถสามล้อ STC/SEV อาคารผลิตรถกอล์ฟไฟฟ้า SEV อาคารปรับสภาพรถทแรคเตอร์เพื่อส่งออกต่างประเทศ อาคารสวัสดิการส่วนกลาง รวมทั้ง แผนกตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ และส่วนพื้นที่ของแผนกสีโดยเฉพาะ และเพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพและเกิดประสิทธิผล การเพิ่มจำนวนบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญและความชำนาญในด้านต่างๆ จึงเป็นสิ่งจำเป็น และล่าสุด ณ เดือนพฤศจิกายน 2561 บริษัทฯ มีจำนวนพนักงานทั้งสิ้น 422 คน จากเดิม 214 คน เพิ่มขึ้นคิดเป็น 97 %

และเพิ่มสุดท้าย คือ เพิ่มความหลากหลายของตัวสินค้าและบริการ ในปีนี้เราได้ทยอยแนะนำสินค้ารุ่นใหม่ๆ ออกสู่ตลาด เริ่มเมื่อช่วงต้นปี แนะนำรถกอล์ฟไฟฟ้าอเนกประสงค์ SEV Classic Firenze ด้วยรูปลักษณ์สุดคลาสสิคเพิ่มทางเลือกให้แก่กลุ่มลูกค้า ต่อมาช่วงกลางปีในงาน Big Motor Sale 2018 บริษัทฯ ได้เปิดตัวรถสามล้อไฟฟ้าโฉมใหม่ด้วยกัน 3 รุ่น คือ SEV Gendai (รุ่น เจนได) SEV Futuro (รุ่น ฟูโตโร) และ SEV Flex (รุ่น ฟเลกซ์) โดยเพิ่มประสิทธิภาพและฟังค์ชันการใช้งาน อาทิ การเพิ่มกำลังขับเคลื่อน รีโมทสตาร์ท รวมถึงระบบ Fast Charging เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกัน และล่าสุดในงาน Motor Expo 2018 เราได้แนะนำรถกอล์ฟไฟฟ้า SEV รุ่น Force “พลังแห่งการขับเคลื่อน ที่คุณวางใจ” มีให้เลือกแบบ 4 ที่นั่ง และ 8 ที่นั่ง ระบบขับเคลื่อน 5 กิโลวัตต์ สามารถขับขี่ด้วยความเร็วสูงสุด 25 กม./ชม. เสริมความทนทานด้วยกระจกหน้าแบบ Stalinite เป็นกระจกที่มีความแข็งแรงกว่าปกติ เวลาเกิดความเสียหายจะแตกออกเป็นเม็ดเล็กๆ คล้ายเมล็ดข้าวโพด (เหมือนกระจกรถยนต์) มาพร้อมปุ่มกดฉุกเฉินสามารถตัดระบบไฟฟ้าได้ทั้งหมดในกรณีเกิดอุบัติเหตุ หรือไฟฟ้าลัดวงจรในขณะขับขี่  ยิ่งไปกว่านั้นสามารถปรับเบาะที่นั่งเลื่อนหน้า/หลัง และปรับพนักพิงเอียงได้ และมีกล่องเก็บของท้ายรถขนาดใหญ่

นอกจากนั้น บริษัทฯ ได้เพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้าในเรื่องของการรับบริการเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างของแต่ละธุรกิจ อาทิ  พโรแกรมการเช่า มีทั้งแบบเช่า-ซื้อ (Leasing) และเช่า (Rent) โดยการเช่า-ซื้อ (Leasing) หรือการเช่าดำเนินงาน สามารถเช่าได้สูงสุด 2-3 ปี เหมาะสำหรับลูกค้านิติบุคคล กลุ่มบริษัท โรงงาน หรือโรงแรม หากหมดสัญญาสามารถรับรถคันใหม่ได้ทันที รวมถึงฟรีค่าบริการและอะไหล่ตลอดสัญญาเช่า ช่วยลดต้นทุนให้กับผู้ประกอบการ สำหรับแบบเช่า (Rent) นั้นสามารถเช่าแบบรายวัน รายเดือน หรือรายปี สามารถเลือกเช่าแบบมีคนขับให้ หรือจะขับเองก็ได้ กลุ่มลูกค้าจะเป็นงานคอนเสิร์ท งานทำบุญ หรืองานอีเวนท์ต่างๆ เป็นต้น

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/MzsUD
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 7 มกราคม 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน