ธุรกิจ

มิตซูบิชิ เอคลิพส์ส์ ครอสส์ คว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยม ประจำปี 2562 ที่ญี่ปุ่น


มิตซูบิชิ เอคลิพส์ ครอสส์ ได้รับการเสนอชื่อเป็น “รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2562″ จากการลงมติในที่ประชุมของ สมาคมนักวิจัยและสื่อมวลชนสายยานยนต์ ประเทศญี่ปุ่น หรือ RJC

โดยรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีอันทรงเกียรตินี้ ได้รับการคัดเลือกจากผู้เชี่ยวชาญของ สถาบันนักวิจัยและสื่อมวลชนสายยานยนต์ ประเทศญี่ปุ่น โดยผู้ชนะเลิศจะถูกคัดเลือกจากรถยนต์รุ่นต่างๆ ที่เปิดตัวภายในประเทศญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560-31 ตุลาคม 2561  ทั้งนี้คณะกรรมการจะทำการคัดเลือกรถยนต์ที่ดีที่สุด 6 รุ่น เพื่อเข้าสู่รอบสุดท้ายก่อนที่จะลงมติเพื่อตัดสินเลือกรถยนต์ที่ดีที่สุดเพียงหนึ่งรุ่น ที่จะได้รับรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2562

ปีนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ได้รับรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี จากสถาบันนักวิจัยและสื่อมวลชนสายยานยนต์ ประเทศญี่ปุ่น นับตั้งแต่ปี 2550 ที่ มิตซูบิชิ ไอ เคคาร์ เคยได้รับรางวัลมาก่อนหน้านี้ ทั้งนี้การประกวดเพื่อคัดเลือกรถยนต์ยอดเยี่ยมในแต่ละปีถือเป็นเรื่องที่ยากเสมอ เพราะบริษัทผู้ผลิตยานยนต์สัญชาติญี่ปุ่นต่างเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยียานยนต์และคุณภาพทั้งสิ้น

หลังจากที่ได้คัดเลือกผู้ชนะเลิศแล้ว คณะกรรมการฯ กล่าวว่า “มิตซูบิชิ เอคลิพส์ ครอสส์ เป็นรถอเนกประสงค์ขนาดกะทัดรัด ที่มีรูปลักษณ์โดดเด่น และมีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมด้วยเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ Super All-Wheel Control (S-AWC) มาพร้อมกับสมรรถนะการขับขี่ ที่ผสานกันอย่างลงตัว ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ใหม่ ขนาด 1.5 ลิตร และระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT 8 สปีด”

รายชื่อรถยนต์ที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของการประกวด รถยอดเยี่ยมแห่งปี 2562 สถาบันนักวิจัยและสื่อมวลชนสายยานยนต์ ประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ ฮอนดา ซีอาร์-วี, ฮอนดา คแลริที ไฮบริด, มาซดา ซีเอกซ์ 8, มิตซูบิชิ เอคลิพส์ ครอสส์, นิสสัน เซเรนา อีพาวเวอร์, ซูบารุ ฟอเรสเตอร์

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/fHJGR
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 21 ธันวาคม 2561 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน