ธุรกิจ

อีซูซุ นำสุดยอดแชมพ์ “อีซูซุ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2018” อวดวงสวิง พร้อมชมวิวภูเขาหิมะมังกรหยก ที่ประเทศจีน


ก๊วนนักกอล์ฟ (1)

 

อีซูซุ จัดทริพเอาใจแชมพ์ออฟเธอะแชมพ์ “อีซูซุ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2018” พาเหินฟ้าสู่ประเทศจีน สวิงก้านเหล็ก กับรางวัลพิเศษแพคเกจตีกอล์ฟในสนามระดับเวิร์ลด์คลาสส์สูงเสียดฟ้า ณ เจดดรากอน สโนว์เมาน์เทน กอล์ฟ คลับ (Jade Dragon Snow Mountain Golf Club) พร้อมสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวอันเลื่องชื่อ ท่ามกลางกลิ่นอายของวัฒนธรรมย่านเมืองเก่า และร่วมพิชิตภูเขาหิมะมังกรหยก ที่สูงเหนือระดับน้ำทะเลกว่า 5,596 เมตร ณ เมืองลี่เจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน

 

มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ (1)

 

โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า “อีซูซุ ได้นำนักกอล์ฟผู้ชนะเลิศ และรองชนะเลิศจากการแข่งขัน อีซูซุ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2018 ทั้ง 3 ประเภท ทั้งประเภทบุคคลทั่วไป ประเภทลูกค้ารายใหญ่ และผู้แทนสื่อมวลชน ไปร่วมกอล์ฟทัวร์นาเมนท์พิเศษ ณ สนามเจดดรากอน สโนว์เมาน์เทน กอล์ฟ คลับ เมืองลี่เจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่ง อีซูซุ ได้เลือกเป็นรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศในปีนี้ ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นจนได้รับการบันทึกลงในกินเนสส์ บุค ออฟ เวิร์ลด์ เรคอร์ด ว่าเป็นสนามกอล์ฟพาร์ 72 จำนวน 18 หลุม ที่มีแฟร์เวย์ยาวที่สุดในโลก พาร์ 5 หลุมที่ 5 มีความยาวถึง 711 หลา รวมทั้งเป็นสนามที่มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 10,000 ฟุต หรือ 3,100 เมตร นอกจากนี้ อีซูซุ ยังได้จัดพโรแกรมการท่องเที่ยวสุดเอกซ์คลูซีฟอีกด้วย”

 

ภูเขาหิมะมังกรหยก

 

ก้าวแรกในเมืองลี่เจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน อีซูซุ จัดทริพสุดเอกซ์คลูซีฟเพื่อปรับสมดุลในร่างกายให้กับนักกอล์ฟ ด้วยการนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไปชมความงดงามของ ภูเขาหิมะมังกรหยก (Jade Dragon Snow Mountain) ที่ปกคลุมด้วยหิมะตลอดทั้งปี และมีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลกว่า 5,596 เมตร ด้วยอุณหภูมิต่ำเพียง -7 องศาเซลเซียส นักกอล์ฟต่างตื่นตากับภูเขาหิมะเรียงรายดุจมังกรที่อยู่ตรงหน้า พร้อมทางเดินที่จัดไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นพิชิตยอดภูเขา นับเป็นภาพความงดงามดุจสวรรค์และความทรงจำที่สุดแสนประทับใจ

 

ชาบูหม้อไฟเนื้อจามรี

 

จากนั้นสร้างความอบอุ่นด้วยชาบูหม้อไฟสไตล์จีนกับเนื้อจามรีแท้ๆ ณ ภัตตาคารตมปา และชมโชว์ความประทับใจแห่งลี่เจียง (Impression Lijiang Show) การแสดงกลางแจ้งโดยผู้กำกับชื่อดัง จาง อี้ โหมว บนเวทีธรรมชาติที่มีภูเขาหิมะมังกรหยกเป็นฉากหลังสุดอลังการ ประกอบกับเสียงร้องเพลงดังกังวานของนักแสดงชายหญิงกว่า 600 ชีวิตที่บอกเล่าชีวิตความเป็นอยู่และประเพณีของชนเผ่าต่างๆ ที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 300 ปี ช่วงบ่ายแวะย่านเมืองเก่าลี่เจียง (Lijiang Ancient Town) ความงดงามทางศิลปะวัฒนธรรมอันแตกต่างจนได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโก ให้เป็นมรดกโลก เมื่อปี 2540 มีสัญลักษณ์รูป “กังหันน้ำ” ซึ่งหมายถึง ความสุข ความสำเร็จ เงินทองไหลมา ทางเดินในย่านเมืองเก่าปูพื้นถนนด้วยหินมันวาวก้อนใหญ่แบบโบราณ สองข้างทางมีร้านขายสินค้าพื้นเมืองและร้านอาหาร เรียงรายมากกว่า 300 ซอย ขนาบทางเดินด้วยคลองน้ำใสๆ ที่ละลายจากหิมะบนภูเขาไหลผ่านขับกล่อมคล้ายเสียงเพลงบรรเลงตลอดทั้งวัน

 

พิธีเปิด

 

ได้เวลาจับไม้กอล์ฟออกรอบกันแล้ว ณ เจดดรากอน สโนว์เมาน์เทน กอล์ฟคลับ (Jade Dragon Snow Mountain Golf Club) สนามระดับเวิร์ลด์คลาสส์สูงเสียดฟ้าที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลก ล้อมรอบด้วยวิวภูเขาหิมะมังกรหยก หลุมทราย และกรีนอันงดงามท้าทายความสามารถของนักกอล์ฟ โดยนักกอล์ฟจำนวน 14 กลุ่มต่างอวดลีลากันอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางอุณหภูมิอันหนาวเหน็บเพียง 0-1 องศาเซลเซียส ลมพัดแรง และอากาศที่บางเบา กลับสร้างความท้าทายและความสนุกสนานให้เหล่านักกอล์ฟ จนสามารถฝ่าฟันครบ 18 หลุมตามคาด นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จซึ่งเหล่านักกอล์ฟต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจที่สุด

 

ท่านประธานมอบของที่ระลึกให้คุณบุญมา ฉายา ผู้ทำ Hole in one

 

 

ที่สำคัญ บุญมา ฉายา หนึ่งในนักกอล์ฟของ อีซูซุ ยังบันทึกความทรงจำอันล้ำค่าด้วยการทำ Hole in one ที่หลุม 17 ณ สนามเจดดรากอน สโนว์เมาน์เทน กอล์ฟ คลับ ได้อีกด้วย ปิดท้ายด้วยงานเลี้ยงรับรองภาคค่ำอันอบอุ่น ชมการแสดง “ระบำนกยูง” และ “โชว์มายากล” พร้อมจับสลากรางวัลพิเศษที่ อีซูซุ คัดสรรผลิตภัณฑ์พื้นบ้านลี่เจียง เพื่อแขกคนสำคัญ
ผู้ที่สนใจสามารถร่วมติดตาม และเป็นส่วนหนึ่งกับที่สุดแห่งการแข่งขันกอล์ฟทัวร์นาเมนท์ครั้งยิ่งใหญ่กับ “อีซูซุ ไทยแลนด์ มาสเตอร์” ได้ในปีหน้า หรือทาง www.isuzu-tis.com------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6aZVs
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 24 ธันวาคม 2561 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน