ธุรกิจ

“PTT Thailand Grand Prix 2018” คว้ารางวัล MotoGP ที่ดีที่สุดของโลก


Race Day_181007_0023
“ไออาร์ทีเอ” หรือ สมาคมทีมแข่งจักรยานยนต์นานาชาติ เลือก “PTT Thailand Grand Prix 2018″ เป็น MotoGP ที่ดีที่สุด ด้าน เนวิน ชิดชอบ ประธานสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ขอบคุณทุกฝ่าย ยืนยันปีหน้าจะดียิ่งขึ้นอีก
หลังจากการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมพ์โลก MotoGP 2018 สนาม 15 รายการ PTT Thailand Grand Prix 2018 ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคมที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม จากที่ตลอดสัปดาห์การแข่งขันนั้นมีผู้เข้าร่วมชมมากที่สุด ในบรรดาสนามทั้ง 19 สนาม ตลอดฤดูกาล 2018
PODIUM-4
ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม ยังได้รับการโหวทจากสมาคมทีมแข่งรถจักรยานยนต์นานาชาติ หรือ ไออาร์ทีเอ ให้เป็นสนามแข่งขันที่ดีที่สุดประจำปีด้วยรางวัล MotoGP Grand Prix of the Year ทั้งที่เพิ่งเป็นการจัดการแข่งขันในปีแรก ท่ามกลางความคาดหวังมากมายแต่ PTT Thailand Grand Prix ก็ประสบความสำเร็จอย่างสูง
ไออาร์ทีเอ ร่วมกับ ดอร์นา สปอร์ท ผู้จัดการแข่งขัน พิจารณามอบรางรางวัลนี้ให้ “PTT Thailand Grand Prix” จากปรากฏการณ์ที่บรรดาแฟนๆ ต่างให้ความสนใจอย่างล้นหลาม ตั้งแต่ที่แฟนมอเตอร์สปอร์ทไทยแห่ร่วมชมการทดสอบสนามครั้งแรกของสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท และการที่สื่อมวลชนนับร้อยเข้าร่วมกิจกรรมประชาสัมพันธ์การแข่งขันโดย มาร์ค มาร์เกซ ที่กรุงเทพมหานคร
WBW_3327
อีกทั้งการแข่งขันที่บุรีรัมย์ยังเป็นสนามที่มีผู้เข้าชมการแข่งขันมากที่สุดในฤดูกาลแข่งขันนี้ โดยมีผู้ชมกว่า 220,000 คน ร่วมชมการแข่งขัน ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ตลอดระยะเวลา 3 วัน ผู้ชมต่างมีโอกาสได้เพลิดเพลินกับการแข่งขันในแบบฉบับของ MotoGP
ได้ชมไฮไลท์ที่ มาร์ค มาร์เกซ ขับเคี่ยวกับ อันดเรอา โดวิซิโอโซ อย่างสูสีจนถึงโค้งสุดท้าย ก่อนจะยกล้อเข้าเส้นชัยอย่างฉิวเฉียด จารึกชื่อเป็นผู้คว้าแชมพ์การแข่งขัน MotoGP คนแรกบนแผ่นดินไทย เป็นฉากจบการแข่งขันที่น่าประทับใจ จนได้เป็น MotoGP ที่ดีที่สุดประจำปีนี้
รางวัลดังกล่าวยังรวมถึงการจัดการอย่างยอดเยี่ยม ตลอดจนบรรยากาศและสิ่งอำนวยความสะดวกภายในกิจกรรม อันเป็นการสร้างมาตรฐานให้กับ PTT Thailand Grand Prix ในการรักษาตำแหน่งอันทรงคุณค่าต่อไปในฤดูกาล 2019
เนวิน ชิดชอบ ประธาน สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท กล่าวด้วยความยินดีว่า “ในฐานะตัวแทนของประชาชนชาวบุรีรัมย์และชาวไทยทั้งประเทศ รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจเป็นอย่างมากที่การแข่งขัน PTT Thailand Grand Prix ได้รับรางวัล MotoGP Grand Prix of the Year ประจำปี 2018 นี้ และต้องขอขอบคุณคณะกรรมการทุกท่านที่ให้เกียรติมอบรางวัลนี้แก่เรา
แน่นอนว่าตลอดระยะเวลาของการเตรียมการ เราได้พบกับปัญหาและอุปสรรคมากมาย แต่เราได้เรียนรู้และแก้ไขปัญหาต่างๆ เหล่านั้น จนในท้ายที่สุดก็สามารถสร้างสรรค์กิจกรรมที่ประสบความสำเร็จออกมาดังภาพที่ปรากฏ ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณเหล่าบรรดาผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขันรวมถึงผู้สนับสนุนของสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท โดยเฉพาะกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ในการร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขันเป็นอย่างดี
รวมถึงต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดบุรีรัมย์ที่ได้แสดงศักยภาพของชาวไทยไปสู่สายตาของชาวโลก ภายในงานยังประกอบไปด้วย เอกลักษณ์ไทยหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการนำรถอีแต๋นมาทำเป็นรถรับ-ส่งภายในสนาม ตลอดจนกิจกรรมมวยไทย เอกซ์โป ที่รวบรวมเอาศิลปะการต่อสู้ของชาวไทยมาจัดการแข่งขันให้ได้ชมกันสดๆ ติดขอบเวที รวมทั้งการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับมวยไทย และคงเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่พูดถึงเหล่าบรรดาอาสาสมัคร “กูเก็บ” ผู้ที่คอยช่วยเก็บขยะทำความสะอาดรอบบริเวณงาน และทุกๆ คนที่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดประสบการณ์และความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับผู้ชมจากทั่วโลก
ท้ายที่สุดนี้ ผมต้องถือโอกาสนี้กล่าวขอบคุณเพื่อนที่ดีของเรา ดอร์นา สปอร์ท ที่เล็งเห็นและมอบโอกาสให้แก่เราในการเป็นส่วนหนึ่งของการจัดการแข่งขันจักรยานยนต์รายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เราสัญญาว่าจะนำประสบการณ์ที่ได้รับในทุกๆ การแข่งขันมาปรับใช้เพื่อให้ PTT Thailand Grand Prix เป็นงานที่ดียิ่งๆ ขึ้นไป”
ด้าน เฮิร์ฟ พอนเชอรัล ประธานสมาคมทีมแข่งจักรยานยนต์นานาชาติ หรือ ไออาร์ทีเอ กล่าวว่า “เราต่างตื่นเต้นและแทบจะอดทนรอไม่ไหวสำหรับการได้สัมผัสประสบการณ์เป็นครั้งแรกกับ PTT Thailand Grand Prix และในท้ายที่สุดเราสามารถยืนยันได้ว่าการแข่งขันนี้เป็นการแข่งขันที่ดีที่สุดประจำฤดูกาลนี้ในหลายๆ แง่มุม
ทุกๆ อย่างดำเนินไปอย่างราบรื่น คณะผู้จัดงานก็ยอดเยี่ยมมาก ทุกปัญหาที่เกิดขึ้นได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็ว ผู้เข้าชมต่างมีความสุขและเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มบนใบหน้า และแฟนๆ ก็เชียร์กันได้อย่างสุดยอดมาก ระบบการเข้า-ออกสนามแข่งขันทำได้อย่างรวดเร็วแสดงให้เห็นว่าพวกเขามีความเข้าใจใน MotoGP เป็นอย่างดี
ในการวางตำแหน่งของลานกิจกรรมใกล้กับบริเวณแพดดอกก็ส่งเสริมให้เกิดโอกาสทางธุรกิจของเราอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของผู้ลงทุน ผู้สนับสนุน ทีม ตลอดจนนักแข่ง ต้องถือว่าการแข่งขันครั้งแรกในประเทศไทยนี้ ประเทศที่มีความสำคัญกับ MotoGP สามารถสร้างสรรค์งานออกมาได้ดีถึงเพียงนี้
เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบให้กับสนามอื่นๆ ที่จะทำตามเพื่อให้ได้รับรางวัลนี้ ในมุมมองของผม มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะสร้างสรรค์งานให้ออกมาดีกว่านี้อีกแล้ว”
ส่วน คาร์เมโล เอสเปเลตา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ดอร์นา สปอร์ท เจ้าของลิขสิทธิและจัดการแข่งขัน MotoGP กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างมาก และขอต้อนรับบุรีรัมย์เข้าสู่ปฏิทินของ MotoGP อย่างเป็นทางการ และรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้เห็น PTT Thailand Grand Prix ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ เอเชียเป็นตลาดที่สำคัญสำหรับ MotoGP และสิ่งที่เกิดขึ้นที่บุรีรัมย์ต้องบอกว่าเป็นความคลั่งไคล้ที่สุดยอดมากสำหรับแฟนๆ ในภูมิภาคนี้ PTT Thailand Grand Prix เป็นแนวทางที่สมบูรณ์แบบให้กับงานที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคต ผมแทบจะทนรอไม่ไหวที่จะกลับไปที่บุรีรัมย์”

 ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริํษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UP184
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 23 ธันวาคม 2561 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน