บทความ

Porsche Experience Centre เซปัง เติบโตอย่างแข็งแกร่งสู่ความสำเร็จสูงสุดในปี 2018


ปี 2018 Porsche Experience Centre (PEC) เซปัง ประเทศมาเลเซียได้เดินทางมาถึงช่วงเวลาแห่งความสำเร็จสูงสุด นับตั้งแต่การก่อตั้ง ด้วยศักยภาพเหนือระดับในการจัดกิจกรรมการขับขี่บนสนามแข่ง หรือ Track days จำนวนมาก รวมทั้งปริมาณของบรรดาผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ของศูนย์ จากงาน Track days ทั้งสิ้น 41 รายการ PEC เซปัง ได้ต้อนรับการมาเยือนของผู้สมัครเข้าร่วมหลักสูตรถึง 668 ท่าน และแขกผู้ให้เกียรติเยี่ยมชมศูนย์กิจกรรมอีกมากกว่า 800 คน สถานที่แห่งนี้เปรียบเสมือนตัวแทนขององค์กรผู้ผลิตรถสปอร์ทชั้นนำของโลก ในการถ่ายทอดประสบการณ์การขับขี่ และสรรค์สร้างสัมผัสแห่งความเร้าใจสไตล์ โพร์เช ให้แก่บรรดาผู้หลงใหลยนตรกรรมสปอร์ทสัญชาติเยอรมัน ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เปิดศักราชอย่างยิ่งใหญ่ด้วยกิจกรรม Porsche World Road Show (PWRS) ตามติดด้วยงาน Cayenne Regional Media Launch สำหรับสื่อมวลชน และหลักสูตรการขับขี่บนสนามแข่งขัน เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ความเร็วที่หาจากที่ไหนไม่ได้อีกหลายต่อหลายครั้ง รวมไปถึงหลักสูตรฝึกอบรมเพื่อเสริมทักษะการขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูง Media Driving Academy ซึ่ง โพร์เช ทุ่มทุนสร้างเพื่อยกระดับขีดความสามารถในการบังคับควบคุม และเข้าถึงประสิทธิภาพในการใช้งานรถสปอร์ท ให้แก่สื่อมวลชนสายยานยนต์โดยเฉพาะ ทั้งนี้ กิจกรรมที่เป็นไฮไลท์สำคัญของ PEC เซปัง คือ หลักสูตรการฝึกอบรมการขับขี่รถสปอร์ทสายสนาม เคย์แมน จีที 4 คลับสปอร์ท เอมอาร์ (Cayman GT4 Clubsport MR) และ 911 จีที 3 คัพ (911 GT3 Cup) อันเป็นงานที่ได้รับการจัดขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ทในภูมิภาคนี้ และเป็นการรองรับความต้องการฝึกฝนฝีมือสำหรับเตรียมความพร้อมเข้าร่วมลงแข่งขันรายการ 911 GT3 Cup ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สรุปส่งท้ายปีด้วยการเริ่มต้นกิจกรรมยามราตรี E-Performance Nights ซึ่งได้รวบรวมเอาสุดยอดความบันเทิง มาอย่างเพียบพร้อม เพื่อให้แขกผู้มีเกียรติทุกท่านได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของค่ำคืนแห่งแสงสีของสนามแข่งขันความเร็วระดับโลก เซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท กิจกรรมนี้ถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ของศูนย์ PEC เซปัง จากการรับหน้าที่เป็นผู้จัดงานที่เป็นการสร้างเสริมประสบการณ์และสื่อถึงความยิ่งใหญ่ของยนตรกรรม โพร์เช เป็นระยะ เวลาต่อเนื่องยาวนานเกือบ 24 ชั่วโมง และภายในกิจกรรมที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวนี้ PEC เซปัง ยังได้รวบรวมเอาองค์กรพันธมิตรอย่าง Samsung Electronics เข้ามามีส่วนร่วมเป็นครั้งแรก โดยเป็นการร่วมจัดแสดงศาสตร์แห่งศิลปะของนวัตกรรมเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผล Samsung LED สำหรับการใช้งานในที่พักอาศัย (IF1.2), โทรทัศน์อัจฉริยะความละเอียดสูงขนาดหน้าจอ 65” UHD Smart Signage และ Curved Monitor ขนาด 49″ ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในแง่ของความบันเทิง และการวิเคราะห์ภาพด้วยความสมจริงสูงสุด

เหนือสิ่งอื่นใด หัวใจหลักของงานที่ก่อให้เกิดความตื่นเต้นประทับใจไม่รู้ลืม คือ กิจกรรม PEC เซปัง Car Pool ซึ่งเป็นการนำเอารถสปอร์ทคันพิเศษของ โพร์เช หลากหลายรุ่น มานำเสนอให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสใกล้ชิดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน อาทิ 911 คาร์เรรา ที (911 Carrera T), 911 จีที 3 (911 GT3), 718 บอกซ์สเตอร์ จีทีเอส (718 Boxster GTS), คาเยนน์ เทอร์โบ (Cayenne Turbo), พานาเมรา เทอร์โบ เอส อี-ไฮบริด (Panamera Turbo S E-Hybrid) และ 918 สไปเดอร์ (918 Spyder)

Marc Beil ผู้จัดการด้านกิจกรรมการตลาดของ โพร์เช เอเชียแปซิฟิค ผู้รับหน้าที่ดูแลการปฏิบัติงานประจำวันของศูนย์ PEC เซปัง กล่าวว่า ถึงแม้ปีนี้จะเป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยกิจกรรมอยู่ตลอด แต่พวกเรารู้สึกมีความสุขกับทุกความทรงจำที่เกิดขึ้นที่ PEC เซปัง แห่งนี้ โดยเฉพาะกับการที่เราริเริ่มสร้างสรรค์กิจกรรมมอเตอร์สปอร์ทสุดยอดเยี่ยมอย่างหลัก สูตรการฝึกอบรม Cayman GT4 Clubsport MR และ 911 GT3 Cup ซึ่งได้รับการจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผมขอใช้โอกาสนี้กล่าวคำขอบคุณไปยังเหล่าผู้เข้าร่วมกิจกรรม-บรรดาแฟนๆ ที่ให้ความสนใจ, ลูกค้า, สมาชิกสมาคม Porsche Club และสื่อมวลชนที่เกี่ยวข้องทุกท่าน-ที่มีส่วนสำคัญต่อความสำเร็จสูงสุดที่เกิดขึ้นตลอดปี ผมเฝ้ารอคอยการมาถึงของงานที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมในปี 2019 ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมาพร้อมกับกิจกรรมการถ่ายทอดสัมผัสแห่งประสบการณ์ของยนตรกรรมสปอร์ท โพร์เช ที่แสนมหัศจรรย์ ผมขอเรียนเชิญทุกท่านที่ยังไม่มีโอกาสเข้ามาเยี่ยมเยือนเราที่ PEC เซปัง เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของความสนุกสนาน อย่ารอช้า เพราะคุณอาจจะพลาดความตื่นเต้นที่รอคอยคุณอยู่

เปลี่ยนทุกความปรารถนาให้กลายเป็นจริงที่ PEC เซปัง นอกเหนือจากการดำเนินงานประจำวัน ศูนย์ PEC เซปัง ยังเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์กิจกรรมตอบแทนสังคม เพื่อเปลี่ยนแปลงความฝันของเหล่าเด็กๆ ผู้ด้อยโอกาส ให้กลายเป็นความจริง ผ่านความร่วมมือกับ Make-A-Wish องค์กรการกุศลในประเทศมาเลเซีย กิจกรรมนี้เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายหลักอันเป็นส่วนสำคัญยิ่งต่อความสำเร็จของผลการดำเนินงานของศูนย์ ซึ่งจะขยายความร่วมมือต่อเนื่องไปยัง Make-A-Wish ในประเทศสิงคโปร์ และประเทศไทย

Yogan เด็กชายวัย 11 ปี ผู้โชคร้ายด้วยการเป็นโรคมะเร็งกระดูก และต้องรักษาตัวมาเป็นเวลานาน เขามีความหลงใหล และชื่นชอบรถยนต์ความเร็วสูงเป็นอย่างมาก และมักจะแบ่งปันคอลเลคชันรถแข่งของเล่นของเขากับน้องชายอยู่เสมอ ความฝันสูงสุดของ Yogan คือ การได้พบกับซูเพอร์แมน และได้บินไปบนท้องฟ้าเคียงข้างกับซูเพอร์ฮีโรในดวงใจของเขา ต่อสู้กับเหล่าอาชญากรตัวร้าย เพื่อผดุงความยุติธรรมให้แก่ผู้คน ถึงแม้ความปรารถนาของเขาจะยังมาไม่ถึงในขณะนี้ เนื่องจากซูเพอร์แมนยังคงติดภารกิจในการช่วยเหลือโลกมนุษย์ แต่ความสนุกสนานตื่นเต้นที่รายล้อมอยู่รอบตัว ท่ามกลางบรรยากาศของสนามแข่งรถความเร็วสูง คือ ประสบการณ์ล้ำค่าที่ โพร์เช จัดเตรียมไว้เพื่อสานฝันของ Yogan ให้ใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุด

หนึ่งในความมหัศจรรย์ของซูเพอร์แมน คือ การที่เขาสามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยความรวดเร็วยิ่งกว่ากระสุนปืน เพื่อการนี้ โพร์เช 911 เทอร์โบ เอส (Porsche 911 Turbo S) ที่พกพาพละกำลังระดับมหาศาลถึง 580 แรงม้า และให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายในระยะเวลาเพียง 2.9 วินาที จึงเป็นยนตรกรรมสปอร์ทที่เหมาะสมที่สุด สำหรับรับหน้าที่สร้างสรรค์ความตื่นเต้นเร้าใจอันหาที่เปรียบไม่ได้ ผ่านการโลดแล่นไปรอบสนามเซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท โดย Yogan จะได้รับโอกาสให้เป็นผู้โดยสารกิตติมศักดิ์ เคียงข้างไปกับ Earl Bamber นักแข่งสังกัดทีมโรงงาน โพร์เช ผู้ประจำการอยู่หลังพวงมาลัย

Yogan ใช้เวลาอันดีเยี่ยมของเขาตลอดช่วงบ่ายของวัน แบ่งปันเรื่องราวและความหลงใหลที่มีต่อรถยนต์ในฝันให้กับ Earl Bamber สุภาพบุรุษนักขับมือฉมังผู้ควบคุมพวงมาลัยรถแข่งพลังแรง โพร์เช 919 ไฮบริด (Porsche 919 Hybrid) คว้าชัยชนะในรายการแข่งขันระดับตำนานอย่าง Le Mans เป็นครั้งแรกในฤดูกาล 2015 และพิชิตแชมพ์เป็นครั้งที่ 2 ในฤดูกาล 2017 เช่นเดียว Yogan เด็กน้อยผู้เข้มแข็ง ต่อสู้กับโรคร้ายที่รุมเร้า แม้จะมีโอกาสหายขาดแค่เพียงน้อยนิด ในส่วนของ Earl เขาคือบุคคลผู้ห้าวหาญ ลุกขึ้นปฏิเสธโชคชะตาของตนเองที่ถือกำเนิดด้วยความยากลำบากจากชีวิตในฟาร์มชนบท ในเขต North Island ของประเทศนิวซีแลนด์

ในปี 2019 ศูนย์ PEC เซปัง ตั้งเป้าที่จะนำเสนอกิจกรรมที่เหนือระดับยิ่งขึ้นไปอีกขั้น ทั้งนี้รวมไปถึงการส่งมอบประสบการณ์ในการขับขี่ที่ไม่ธรรมดา และหลักสูตรฝึกอบรม Porsche Motorsport GT Day ซึ่งเป็นกิจกรรมที่แม้แต่เงินก็อาจจะหาซื้อไม่ได้ นำเสนอความพิเศษของการได้สัมผัสยนตรกรรมสปอร์ทในรุ่นที่น้อยคนนักจะมีโอกาสพบเจอ บนท้องถนนทั่วไป อาทิ 911 จีที 3 คัพ (911 GT3 Cup) และ 911 จีที 3 อาร์เอส (911 GT3 RS) ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นการสนับสนุนและประชาสัมพันธ์การเปิดตัวกองทัพรถสปอร์ทรุ่นใหม่ของ โพร์เช รวมทั้งยนตรกรรมสายสนามระดับตำนานอย่าง 911 จีที 3 อาร์เอส และที่แน่นอน คือ 911 รุ่นล่าสุดซึ่งเพิ่งจะเผยโฉมอย่างเป็นทางการต่อสายตาสาธารณชนทั่วโลก ในงานมหกรรมยานยนต์ลอสแองเจลิส ที่ผ่านมา

อีกหนึ่งบทบาทสำคัญของศูนย์กิจกรรม PEC เซปัง คือ การรับหน้าที่เป็น E-Performance Competence Centre มุ่งเน้นไปยังการรองรับอนาคตของยานพาหนะขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจาก โพร์เช หลากหลายรุ่นที่กำลังจะมาถึง รวมทั้งรถยนต์ โพร์เช ขุมพลัง Plug-in Hybrid ซึ่งมีจำหน่ายในตลาดเป็นที่เรียบร้อยแล้วในทุกวันนี้ อาทิ พานาเมรา เทอร์โบ เอส อี-ไฮบริด (Panamera Turbo S E-Hybrid) รถสปอร์ทพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบคันแรกของ โพร์เช อย่าง ไทย์คาน (Taycan) โดยจะเปิดตัวในภูมิภาคนี้ช่วงต้นปี 2020------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/LH2hV
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
27 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,180,000
2.
970,000
3.
22,500,000
4.
5,499,000
5.
2,490,000
6.
1,500,000
7.
5,099,000
9.
2,379,000
10.
3,999,000
11.
16,900,000
12.
689,000
14.
655,000
15.
1,350,000
16.
5,350,000
17.
8,999,000
18.
1,550,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th