ธุรกิจ

มาซดา ชี้ตลาดรถยนต์ไทยโตต่อเนื่อง


“มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35″ ส่งท้ายปีคึกคักเป็นพิเศษ บรรดาผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ต่างหลั่งไหลกันเข้าชมงานและเลือกซื้อรถยนต์รุ่นใหม่กันอย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะบูธ มาซดา ที่นำรถต้นแบบ “มาซดา วิชัน คูเป”  ซึ่งถือเป็นการเริ่มสื่อสารรถยนต์เจเนอเรชันที่ 7 ที่กำลังจะนำเข้าสู่ตลาดประเทศไทย นอกจากนี้ภายในงานยังได้นำรถยนต์ มาซดา รุ่นล่าสุด มาจัดแสดงเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะน้องเล็กอย่าง มาซดา 2 ยังคงได้รับความนิยมสูงสุดเช่นเดิม ส่งผลให้ยอดจองรถยนต์ มาซดา พุ่งทะลุ 6,500 คัน

ชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ผมขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับครอบครัว มาซดา เราทุกคนต่างภูมิใจที่รถยนต์ของเราได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและแพร่หลายมากขึ้น งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35″ ครั้งนี้ ผมหวังว่าทุกท่านคงได้เพลิดเพลินกับรถยนต์ต้นแบบใหม่ล่าสุดจาก มาซดา หรือ Mazda Vision Coupe ซึ่งเป็นคันเดียวในโลกที่ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ปัจจัยหลักสำคัญที่ส่งผลให้ มาซดา ประสบความสำเร็จทั้งยอดขายและยอดจองในครั้งนี้ เนื่องจากมาตรการของภาครัฐที่สนับสนุนด้านการลงทุน และสาธารณูปโภคต่างๆ การพัฒนาทักษะและแรงงานของประชากร การนำเอาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสมัยใหม่ เข้ามาประยุกต์ใช้ในงานด้านการผลิตมากขึ้น รวมถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีต่อบแรนด์ ที่สำคัญคือคุณภาพของรถยนต์ มาซดา ภายใต้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟได้รับการยืนยันจากลูกค้าในประเทศไทยมาแล้วกว่า 200,000 คัน

นอกจากจะประสบความสำเร็จด้านยอดจองในงานแล้ว ยอดขายรถยนต์ มาซดา ประจำเดือนพฤศจิกายน 2561 ยังพุ่งสูงถึง 5,954 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 19 % โดยเฉพาะรถเก๋งเล็กอย่าง มาซดา 2   กลายเป็นรถเล็กที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล และเดือนพฤศจิกายนยังคงรั้งเบอร์หนึ่งเก็บยอดขายสูงถึง 4,116 คัน เติบโต 27 % ตามมาด้วยรถอเนกประสงค์ ซีเอกซ์-5 ยังคงกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค จำนวน 452 คัน ลดลง 22 % ตามติดด้วย มาซดา 3 จำนวน 373 คัน เพิ่มขึ้น 5 % มาซดา ซีเอกซ์-3 จำนวน 331 คัน เพิ่มขึ้น 25 % ส่วนรถพิคอัพ มาซดา บีที-50 พโร ธันเดอร์ หลังจาก มาซดา เริ่มหวนกลับมาบูมในตลาดนี้ ก็มาแรงเช่นเดียวกันมียอดขาย 682 คัน เพิ่มขึ้นถึง 18 % ส่งผลให้ยอดขายสะสม 11 เดือนของปีนี้พุ่งสูงถึง 63,356 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 40 %

ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35″ มาซดา ได้นำรถยนต์มาจัดแสดงรถหลากหลายรุ่น หลากหลายสี เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสด้วยตนเอง โดยเฉพาะรถยนต์นั่งขนาดเล็กนั้นยังคงได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี เนื่องจากขนาดกะทัดรัด ราคาเหมาะสม ขับขี่สนุกไม่แพ้รถยนต์ขนาดอื่น และด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมากขึ้นทำให้รถยนต์ขนาดเล็กสามารถขับขี่ทางไกลได้ดีขึ้นกว่าเดิม และนี่คือเหตุผลที่ทำให้ มาซดา 2 นั้นยังคงครองใจผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

สรุปยอดจองรถ มาซดา ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35″ รวมทั้งสิ้น 6,509 คัน แบ่งออกเป็น มาซดา 2 ยอดจองสูงถึง 4,370 คัน ตามมาด้วย มาซดา ซีเอกซ์-5 จำนวน 985 คัน มาซดา 3 จำนวน 568 คัน มาซดา ซีเอกซ์-3 จำนวน 367 คัน และรถพิคอัพ มาซดา บีที-50 พโร ธันเดอร์ใหม่ จำนวน 213 คัน  และรถสปอร์ทโรดสเตอร์ มาซดา เอมเอกซ์-5 จำนวน 6 คัน ที่สำคัญลูกค้าที่จองในงานยังได้รับประกันชั้น 1 ฟรี (Mazda Premium Insurance) พร้อมลำโพงจาก Bose------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qGoGw
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม 2561 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน