ธุรกิจ

มิเชอแลง ส่งล้อเครื่องบินให้ อินดิโก


มิเชอแลง ผู้นำระดับโลกในตลาดยางล้อเครื่องบิน ได้รับเลือกจากสายการบินอินดิโก* (IndiGo) ให้เป็นพันธมิตรผู้จัดส่งยางล้อเครื่องบินสำหรับเครื่องบินแบบแอร์บัส (Airbus) และแบบเอทีอาร์ (ATR) ทุกลำของสายการบินฯ ในระยะยาว โดย มิเชอแลง จะมีบทบาทในการสร้างมูลค่าเพิ่มที่ดียิ่งกว่าให้กับผู้โดยสารด้วยการติดตั้งยางประหยัดพลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในตระกูล Michelin Air ให้กับเครื่องบินทุกลำ

นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม 2549 สายการบินอินดิโกเติบโตจากการเป็นผู้ให้บริการเครื่องบินเพียงลำเดียวจนกลายเป็นผู้ให้บริการฝูงบินจำนวน 189 ลำ โดยปัจจุบันให้บริการเที่ยวบินไปยัง 48 จุดหมายภายในประเทศ และ 11 จุดหมายในต่างประเทศ ทั้งนี้ สายการบินอินดิโก มีชื่อเสียงในเรื่องการให้บริการลูกค้าภายใต้ปรัชญา “ไม่แพง ตรงเวลา สุภาพ และสะดวกสบาย” โดยตอกย้ำการยึดมั่นในปรัชญาดังกล่าวด้วยการซื้อเครื่องบินแบบแอร์บัส “เอ 320 นีโอ” (A320 Neo) ที่ประหยัดพลังงานและได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้ใช้งานโดยเฉพาะ ซึ่งเครื่องบินรุ่นนี้ติดตั้งมาพร้อมยางล้อเครื่องบินของ มิเชอแลง

ยางเรเดียล “มิเชอแลง แอร์ เอกซ์” (Michelin Air X) ถือเป็นยางที่ใช้เป็นบรรทัดฐานอ้างอิงในตลาดยางล้อเครื่องบินของโลก โดยยางรุ่นนี้ช่วยลดต้นทุนการดำเนินงานโดยรวมด้วยศักยภาพในการรองรับการลงจอดได้หลายครั้งมากขึ้น ทั้งยังมีประสิทธิภาพในการประหยัดเชื้อเพลิงที่ดีขึ้น และมีความสามารถในการต้านทานความเสียหายที่เกิดจากสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ได้เหนือกว่า ด้วยนวัตกรรมโครงยางเรเดียลใหม่ ทำให้ยางรุ่นนี้ไม่เพียงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แต่ยังมีโครงสร้างที่ประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนน้อยชิ้น และใช้เชื้อเพลิงน้อยลง ส่งผลให้การปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์น้อยลงตามไปด้วย

Frank Moreau ประธานหน่วยธุรกิจยางล้อเครื่องบินของ มิเชอแลง เปิดเผยว่า เราทุ่มเทพัฒนายางเทคโนโลยีสูงที่สามารถนำไปปรับใช้ตามความต้องการของสายการบินได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยไม่เพียงผสานความปลอดภัยระดับสูงสำหรับสภาวะวิกฤตเข้ากับศักยภาพในการรองรับการลงจอดหลายครั้ง แต่ยังครอบคลุมประสิทธิภาพในการประหยัดเชื้อเพลิงและความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย

การประสานพันธมิตรเชิงกลยุทธ์อย่างใกล้ชิดระหว่างสายการบินอินดิโก และมิเชอแลง ครั้งนี้จะช่วยสร้างมูลค่าที่สำคัญให้กับตลาดการบิน ไม่เพียงในแง่ความปลอดภัยและประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น แต่ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและช่วยส่งเสริมสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

* สายการบินอินดิโกได้รับเลือกให้เป็น “สุดยอดนายจ้างดีเด่นประจำปี 2559 และ 2560” โดยการจัดอันดับของ “เอออน” บริษัทที่ปรึกษาด้านการพัฒนาองค์กรและทรัพยากรบุคคลผู้เชี่ยวชาญระดับโลก (Aon’s Best Employer for the Year 2016 and 2017)------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/xQf2d
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 18 ธันวาคม 2561 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน