ธุรกิจ

นิสสัน เสริมเขี้ยวเล็บด้านอาชีพแก่นักศึกษาไทยรุ่นใหม่


พีเตอร์ แกลลี รองประธาน สายงานสื่อสารองค์กร นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ ได้ไปบรรยายในหัวข้อ วิธีการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพในสภาวการณ์ที่การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ให้แก่นักศึกษากว่า 70 คน ณ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล

บรรยายในครั้งนี้ พีเตอร์ แกลลี ได้แบ่งปันประสบการณ์จากการทำงานในหลากหลายวงการ ทั้งจากงานทางด้านสื่อมวลชน งานประชาสัมพันธ์ และงานสื่อสารองค์กรระดับโลก มากกว่า 10 ปี

“ผมอยากให้ทุกคนคิดให้ใหญ่กับทุกโอกาสที่มารออยู่ตรงหน้า เราไม่มีทางรู้เลยว่าจะมีอะไรรอคุณอยู่และมันจะเปลี่ยนแปลงเส้นทางชีวิตของคุณอย่างไรในอนาคต ทั้งนี้อยากให้ทุกคนมุ่งมั่นกับสิ่งที่อยากจะทำ และเส้นทางที่จะพาเราไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ ตั้งใจทำในทุกสิ่ง รักทุกอย่างที่ทำ อย่าหยุดนิ่ง และคิดบวกในทุกๆ ก้าวที่เลือกเดิน” 

การบรรยายในครั้งนี้ ยังครอบคลุมถึงเรื่องการเปลี่ยนแปลงของสื่อมวลชนในประเทศไทย การนำเสนอเนื้อหา การวัดผลงานทางการประชาสัมพันธ์ และการบริหารการสื่อสารในภาวะวิกฤตบนโลกโซเชียลมีเดีย ที่ปัจจุบันเป็นสื่อที่ประชาชนให้ความสนใจมากขึ้นเมื่อเทียบกับสื่อแบบดั้งเดิม

“ภาคธุรกิจกำลังปรับตัวอย่างรวดเร็วเพื่อที่จะตอบสนองความต้องการและเข้าถึงลูกค้าโดยผ่านการสื่อสารออนไลน์ ตัวอย่างเช่น การเปิดตัวรถยนต์ นิสสัน เทอานา ใหม่ ผ่านเทคโนโลยีเสมือนจริง หรือ Virtual Reality (VR) และวีดีโอ 360 องศา ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเลยก็ว่าได้”

นอกจากนี้ นิสสัน ได้เปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ นิสสัน ลีฟ ในประเทศไทย โดยรถยนต์รุ่นนี้ถือว่าเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลก และเป็นสัญลักษณ์ของ นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิที ซึ่งเป็นแนวทางของบริษัททางด้านเทคโนโลยีและการพัฒนาทางธุรกิจในวงการอุตสาหกรรมยานยนต์

บริษัทฯ ยังร่วมมือกับชุมชนต่างๆ ผ่านโครงการ “แค่ใจก็เพียงพอ ตามรอยพ่อที่พอเพียง” และการสนับสนุนโครงการพัฒนาทักษะภาวะผู้นำเด็กและเยาวชน เพื่อเป็นการตอบแทนสังคมและชุมชนแวดล้อมอีกด้วย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4fFsv
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน