ธุรกิจ

ซูบารุ เผยโฉม ฟอเรสเตอร์ รุ่นผลิตในประเทศ


บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด เผยโฉม ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ คันแรกที่ผลิตในประเทศไทย พร้อมจัดแคมเปญพิเศษแก่ลูกค้า 99 ท่านแรกที่จองรถในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35″ หรือ Motor Expo 2018

กเลน ตัน รองประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ กลุ่มตันจง อินเตอร์เนชันแนล เปิดเผยว่า ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35″ บริษัทฯ เผยโฉม ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ (Subaru Forester) คันแรกที่ผลิตในประเทศไทย ซึ่งเราภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับประเทศไทยในการผลิตรถยนต์ ซูบารุ เพื่อให้มีคุณสมบัติทางเทคนิคและความปลอดภัยสูงสุด เนื่องจากประเทศไทยเป็นตลาดที่มีศักยภาพมาก เราจึงได้ตัดสินใจลงทุนเพื่อสร้างงานให้แก่บุคลากรของเราที่นี่ และเพื่อผลิตรถยนต์สำหรับป้อนตลาดในเอเชีย เรามั่นใจว่ารถยนต์เหล่านี้จะตอบโจทย์และมอบประสิทธิภาพที่เกินความคาดหมายให้แก่ผู้ใช้รถ และสมาชิกในครอบครัวที่มีความรู้ความเข้าใจในการเลือกใช้รถมากขึ้นทุกวัน

ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ เจเนอเรชันที่ 5 ที่ถูกนำมาจัดแสดงในงาน Motor Expo 2018 เหล่านี้ ผลิตโดยโรงงานแห่งใหม่ ณ นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง ที่มีการจ้างงานกว่า 300 คน เพื่อตอบสนองความต้องการรถยนต์ ซูบารุ ที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งรถยนต์แบบ CKD คันแรกที่ผลิตในโรงงานที่ประเทศไทยจะออกสู่ตลาดในเดือนมีนาคม 2562

ลูกค้าสามารถจองรถยนต์ได้ในงาน Motor Expo 2018 โดยผู้ที่จอง 99 ท่านแรก จะได้รับโอกาสในการเยี่ยมชมโรงงานผลิตหลังจากที่รถยนต์ที่สั่งจองไว้นั้นผลิตเสร็จแล้ว นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังมีแผนเพิ่มจำนวนโชว์รูม และศูนย์บริการอีก 15 แห่งในประเทศไทย ซึ่งจะแล้วเสร็จภายในปี 2562 เนื่องจากความต้องการในรถยนต์ ซูบารุ ได้เพิ่มขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ รุ่นประกอบในประเทศไทยนี้ จะถูกส่งออกไปยังประเทศอื่นๆ เพื่อตอบสนองความต้องการในบแรนด์ ซูบารุ ในเอเชียที่เพิ่มขึ้นด้วย

ด้วยมาตรฐานการผลิตเดียวกับญี่ปุ่น รถยนต์ ซูบารุ ที่ผลิตในประเทศไทยยังคงไว้ซึ่ง 4 เทคโนโลยีหลักที่ครองใจแฟนๆ ค่ายดาวลูกไก่ทั่วโลกด้วย ประกอบด้วย ซูบารุ โกลบอล พแลทฟอร์ม (Subaru Global Platform), ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive), เครื่องยนต์แบบ Boxer และสุดยอดเทคโนโลยี EyeSight ฟอเรสเตอร์ 2019 ใหม่ (The All-New Forester 2019) มีขนาดใหญ่ขึ้น และมีประสิทธิภาพที่เหนือชั้นทั้งภายในและภายนอก เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะความสะดวกสบาย และความปลอดภัยสูงสุด โดยครั้งนี้มีให้เลือก 3 รุ่น ประกอบด้วย ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ 2.0 i-S EyeSight, ซูบารุ ฟอเรสเตอร์  2.0 i-S และซูบารุ ฟอเรสเตอร์ 2.0 i-L------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PHXxe
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 9 ธันวาคม 2561 เวลา 10:27 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน