ข่าวรอบโลก

Mercedes-Benz ตั้งศูนย์วิจัยแห่งที่ 2 ในจีน


 

ค่าย Mercedes-Benz ลงทุนก่อตั้ง ศูนย์วิจัยและพัฒนา แห่งที่ 2 ในประเทศจีน ด้วยเงินลงทุน 1.1 พันล้านหยวน ราว 5.5 พันล้านบาท เพื่อให้สามารถเร่งการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ๆ ได้เร็วขึ้น

ศูนย์วิจัยและพัฒนานี้ ทำงานร่วมกับ BAIC Motor Corp. ตั้งอยู่ในกรุงปักกิ่ง จะเริ่มดำเนินงานในปี 2563 เพื่อให้การสนับสนุนการค้นคว้าวิจัย และค้นหาเทคโนโลยีด้านพลังงานใหม่ๆ ระบบการขับเคลื่อน ระบบส่งกำลัง การปล่อยค่าไอเสีย และคุณภาพของอากาศภายในตัวรถ โดย ศูนย์วิจัยและพัฒนา แห่งแรก ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2557

ศูนย์แห่งนี้ มีพื้นที่ใช้งานทั้งสิ้น 55,000 ตารางเมตร มีทั้งอาคารเพื่อการทดสอบ สนามทดสอบ และอาคารสำนักงาน สามารถรองรับพนักงานได้ถึง 600 คน พร้อมทั้งอุปกรณ์ในการทดลอง และทดสอบผลิตภัณฑ์แทบทุกประเภท

Beijing Benz Automotive Co. Ltd. มีสายการผลิตที่ Daimler ร่วมกับ BAIC ผลิตรถยนต์นั่ง และรถแวน ที่เมือง Fuzhou ทางตะวันออกของกรุงปักกิ่ง ภายใต้ยี่ห้อ Mercedes-Benz และจะเริ่มการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ซีรี่ส์ EQ ในปี 2563

ประเทศจีน นับเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของ Mercedes-Benz โดยใน 10 เดือนแรกของปีนี้ สามารถส่งมอบรถยนต์หรู ได้ 550,938 คัน เพิ่มขึ้น 13%

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/L3lhg
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน