ธุรกิจ

โบช แนะนำหัวเทียนรุ่นใหม่ โบช สตาร์ท


กุลธัช บุญบงการ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายอะไหล่รถยนต์ โบช ประเทศไทย เปิดเผยว่า โบช ผู้นำด้านชิ้นส่วนและอะไหล่ยานยนต์ เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์หัวเทียนรุ่นใหม่ “โบช สตาร์ท” แก่ผู้ขับขี่ชาวไทย ทั้งนี้ โบช ในฐานะผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหัวเทียนทั่วโลกสำหรับผู้ผลิตยานยนต์มากกว่า 115 ปี ได้พัฒนาหัวเทียนให้เหมาะสมกับยานพาหนะที่ครอบคลุมรถยนต์เอเชีย และยุโรป มากที่สุด โดยหัวเทียนรุ่นนี้ได้ถูกออกแบบและพัฒนาให้ง่ายต่อการติดตั้งที่รวดเร็ว ซึ่ง โบช แนะนำผู้ขับขี่ให้ศึกษารุ่นรถยนต์เพื่อการเปลี่ยนหัวเทียนได้ถูกต้องตามมาตรฐานของรถยนต์แต่ละคัน

หัวเทียนโดยปกติมีอายุการใช้งานหรือเสื่อมสภาพลงเมื่อใช้งานในระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งเป็นที่รู้ดีกันว่าหัวเทียนเป็นส่วนประกอบสำคัญของเครื่องยนต์ที่ทำงานอย่างหนัก และต้องใช้ความแม่นยำในการจุดระเบิด 25 ครั้ง/วินาทีโดยเฉลี่ย เมื่อขับขี่แต่ละครั้ง หัวเทียนที่ชำรุดหรือเสื่อมสภาพ สามารถทำให้เครื่องยนต์เกิดปัญหาติดขัดและสูญเสียกำลังเนื่องจากรถยนต์สตาร์ทไม่ติดจะนำไปสู่การสูญเสียและสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้น เนื่องจากเกิดการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ที่ไม่สมบูรณ์ ทำให้เกิดการจุดระเบิดที่ไม่มีประสิทธิภาพ ผู้ขับขี่จึงจำเป็นต้องเหยียบคันเร่งมากกว่าปกติอันเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดการสูญเสียเชื้อเพลิงมากยิ่งขึ้น

ประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของกลุ่มผลิตภัณฑ์หัวเทียน “โบช สตาร์ท” เกิดจากการที่สินค้าได้ถูกผลิตมาจากวัสดุที่ถูกคัดสรรมา ไม่ว่าจะเป็นขั้วหัวเทียนที่ทำจากทองแดง ทำให้เกิดการกระจายตัวของความร้อนที่ดี และการออกแบบฉนวนเพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่เกิดจากการลัดวงจรและความไม่เสถียรเนื่องจากการรั่วไหล นอกจากนี้การเปลี่ยนหัวเทียนยังสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว หัวเทียนมาตรฐานที่เคลือบด้วยนิคเคิล เพิ่มการป้องกันการสึกกร่อน และการติดขัดในระหว่างการใช้งานอีกด้วย

กลุ่มผลิตภัณฑ์หัวเทียน “โบช สตาร์ท” ใหม่นี้ พร้อมวางจำหน่ายแล้ว ณ ศูนย์บริการและผู้จัดจำหน่ายคุณภาพทั่วประเทศ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/nKy2G
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 20 ธันวาคม 2561 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน