ข่าวรอบโลก

Mitsubishi คาดหวังเป็นผู้นำรถกระบะ


 

ในกระบวนเครือข่ายพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi เป็นที่ทราบกันดีว่า ค่าย Mitsubishi นับเป็นค่ายที่แข็งแกร่งด้านรถกระบะมากที่สุด และเป็นที่คาดหวังว่า รถกระบะ Mitsubishi L200 หรือบ้านเราเรียก Triton เจเนอเรชันใหม่ จะเป็นพื้นฐานให้ค่ายรถยนต์พันธมิตร ทั้ง Nissan และ Renault นำไปพัฒนาสำหรับรถกระบะของตนเอง

โดยพื้นฐานแล้ว รถกระบะในปัจจุบัน จะพัฒนาในลักษณะของตัวถังวางบนแชสซีส์ เหมือนกันทุกยี่ห้อ เพียงแต่ละบริษัทจะนำไปตกแต่งหรือติดตั้งความพิเศษอย่างอื่นๆ ทั้งภายในและภายนอกเท่านั้น โดยค่าย Mitsubishi คาดหวังว่า พันธมิตรอีก 2 ค่าย จะใช้โครงสร้างพื้นฐานของตนเอง เพื่อการพัฒนาต่อไป

แต่การจะเป็นผู้นำให้ค่ายรถยนต์อื่นใช้โครงสร้างพื้นฐานของตนเอง เท่ากับว่าจะเป็นผู้ควบคุมโครงการทั้งหมด ทั้งด้านไฟแนนศ์, วิศวกรรม และการออกแบบ เพื่อสนับสนุนการทำงานของพันธมิตรตลอดโครงการ โดยในแต่ละยี่ห้อ จะเพิ่มเติมเทคโนโลยีตามความต้องการของตนเอง เพียงใช้โครงสร้างพื้นฐานเป็นมาตรฐานร่วมกันเท่านั้น

Trevor Mann อดีตผู้บริหาร Nissan ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้บริหารด้านปฏิบัติการของ Mitsubishi ถูกถามว่า Triton ในเจเนอเรชันใหม่ จะใช้ชิ้นส่วนจาก Nissan บ้างหรือไม่ เพราะ Mitsubishi เป็นน้องใหม่ในค่ายพันธมิตรแห่งนี้

ผู้สื่อข่าวได้รับคำตอบที่ตรงกันข้ามว่า “น่าจะเป็นอย่างอื่นมากกว่า เพราะความชำนาญของเรามีมากกว่าอยู่แล้ว”

“ด้วยความแข็งแกร่งของรถกระบะ Mitsubishi และความชำนาญของเราที่มีอยู่ เราก็น่าจะเป็นผู้นำในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของรถกระบะในเจเนอเรชันใหม่นี้” Trevor Mann กล่าวเสริม

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/X8Txw
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 14 ธันวาคม 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน