พาหนะชนิดใหม่ของตำรวจดูไบ


 

กรมตำรวจดูไบ ได้ชื่อว่าเป็นกรมที่มีกิจการก้าวล้ำบรรดาตำรวจอีกหลายประเทศ หลังจากมีข่าวว่าซื้อซูเพอร์คาร์ประจำการมากมาย และเคยมีข่าวว่ากำลังจะจัดหา Hoverbike มาประจำการ เนื่องมาจากสภาพการจราจรติดขัด และข่าวล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังได้รับการฝึกฝีมือ เพื่อใช้อากาศยานประเภทใหม่ ที่คาดว่าจะสามารถส่งเข้าประจำการได้ในปี 2563

สำนักข่าว CNN รายงานข่าวว่า บริษัทรัสเซีย ที่มีสำนักงานอยู่ในแคลิฟอร์เนีย พัฒนาอากาศยานชนิดใหม่ ในชื่อ Hoversurf ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า สามารถบินขึ้น/ลงในแนวดิ่ง และนำออกแสดงในงาน GITX ระบุว่า เป็นอากาศยานชนิดใหม่ที่เข้าสู่สายการผลิตเป็นครั้งแรก ในชื่อ Hoverbike S3 และยิ่งไปกว่านั้น เจ้าพนักงานตำรวจได้เริ่มต้นการฝึกหัดบินอากาศยานชนิดนี้แล้ว

สำนักงานผลิตภัณฑ์ใหม่ ของกรมตำรวจดูไบ ยืนยันว่า ได้สั่งการให้เจ้าพนักงานตำรวจ เริ่มต้นการฝึกหัดใช้งาน Hoverbike นี้แล้ว ซึ่งน่าจะสามารถส่งเข้าประจำการได้ในปี 2563 และกำลังพลได้รับสิทธิ์ในการสั่งซื้อเป็นจำนวนเท่าใดก็ได้ หากเป็นที่ต้องการ เพื่อใช้เป็นพาหนะประจำตัว

Joseph Segura-Conn หัวหน้าผู้ฝึกสอน ชี้แจงว่า เจ้าพนักงานตำรวจที่จะสามารถใช้งาน จะต้องมีความรู้ในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ และการบังคับดโรน ทั้ง 2 ชนิด และเนื่องจาก Hoverbike S3 ทำความเร็วได้เพียง 100 กม./ชม. เท่านั้น รวมทั้งสามารถใช้งานได้เพียง 40 นาที หากเป็นการใช้งานในลักษณะดโรน แต่หากมีผู้ขับขี่ไปด้วย จะทำงานได้เพียง 25 นาทีเท่านั้น ดังนั้น หากจะนำมาใช้ในการไล่ล่าผู้ต้องสงสัย ย่อมไม่สามารถทำได้ แต่จะสามารถใช้เดินทางเพื่อไปยังจุดเกิดเหตุได้โดยรวดเร็ว

แม้ว่าจะเป็นที่ทราบดีว่า การให้พลังงานจากชุดแบทเตอรีมีขีดจำกัด อันเนื่องมาจากเทคโนโลยีในปัจจุบัน แต่ก็เป็นการลงทุนเพื่ออนาคต เพราะการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับชุดแบทเตอรี เป็นไปอย่างรวดเร็ว ที่สามารถนำมาเปลี่ยนชุดแบทเตอรีได้ทันที

สำหรับในสหรัฐอเมริกา ผู้สนใจจะสามารถสั่งซื้อ Hoverbike S3 มาใช้งานได้โดยไม่ต้องมีใบขับขี่นักบิน ด้วยราคาเครื่องละ 150,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 4,950,000 บาท โดยผู้ซื้อจะได้รับการตรวจสอบ ว่าจะสามารถใช้งาน Hovercraft นี้ได้จริง

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/IgK7z
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน