ธุรกิจ

ส่อง ! รถมอเตอร์ไซค์คัสตอมจาก รอยัล เอนฟีลด์ ทวิน ที่งาน Motor Expo 2018


เพื่อพิสูจน์ความสามารถอันยอดเยี่ยม แสดงทัศนคติที่ไร้ขีดจำกัดของทีมนักออกแบบอินดัสเตรียล ดีไซจ์นของ รอยัล เอนฟีลด์ ในอินเดีย และสหราชอาณาจักร และแสดงจุดยืนของบแรนด์ที่ต้องการสร้าง “ประสบการณ์การขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่แท้จริง” (Pure Riding Experience) ในการคัสตอมและแต่งรถมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟีลด์ จึงจัดแสดงมอเตอร์ไซค์คัสตอม 2 คัน โรฮีนี (Rohini) และอินเตอร์เซพเตอร์ (Interceptor) โดยทั้ง 2 คันถูกแต่งและคัสตอมบนพื้นฐานของรถมอเตอร์ไซค์ 2 รุ่นที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่าง อินเตอร์เซพเตอร์ 650 (Interceptor 650) และคอนทิเนนทัล จีที 650 (Continental GT 650) ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ 2 สูบคู่ รอยัล เอนฟีลด์ 650 รุ่นใหม่ล่าสุดจาก รอยัล เอนฟีลด์ ด้วยดีไซจ์นที่เรียบง่ายและคลาสสิคของรถมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟีลด์ ทำให้รถเปรียบเสมือนสื่อกลางในการแสดงความเป็นตัวตนและเอกลักษณ์ของสาวกไบเคอร์ทั่วโลก โดย รอยัล เอนฟีลด์ ร่วมงานกับสำนักแต่งรถชื่อดังอย่าง Young Gun Speed Shop ในสวิทเซอร์แลนด์เป็นครั้งแรก และ Old Empire Motorcycles จากประเทศอังกฤษ เพื่อแปลงโฉมรถมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟีลด์ คอนทิเนนทัล จีที 650 และอินเตอร์เซพเตอร์ 650

โรฮีนี โดยสำนักแต่ง Young Gun Speed Shop

image014

คัสตอมจาก รอยัล เอนฟีลด์ คอนทิเนนทัล จีที 650 เครื่องยนต์ 2 สูบคู่ โรฮีนี เป็นผลงานการสร้างสรรค์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการตีความ รอยัล เอนฟีลด์ ของสำนัก Young Gun Speed Shop โดยรวมเอาเอกลักษณ์ของบแรนด์ แรงบันดาลใจจากโครงการดาวเทียม โรฮีนี ของอินเดีย และความเชื่อมโยงสู่ต้นกำเนิดของบแรนด์ที่ประเทศอังกฤษเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งตัวดีไซจ์นของรถ คอนทิเนนทัล จีที 650 นั้นแสดงออกถึงความเป็นอังกฤษอยู่แล้ว ส่งผลให้เมื่อคัสตอมรถคันนี้ ทีมงานจึงเลือกเก็บชิ้นส่วนเดิมของตัวรถเอาไว้ให้มากที่สุด โดยตกแต่งใหม่เพียงพ่นสีใหม่แบบเทาดำและตีตัวถังใหม่ให้โค้งมนสอดรับกันเป็นชิ้นเดียวตั้งแต่เบาะนั่งไปจนถึงส่วนท้ายของตัวรถ ทั้งนี้ ตามคอนเซพท์แล้วรถคันนี้จะแต่งคัสตอมออกมาเป็นสไตล์คาเฟเรเซอร์ขนานแท้แบบริคส์แมนส์ แฟริงส์ (Rickman’s Fairings) ที่มีเอกลักษณ์เป็นครอบกันลม (Windshield) หน้ารถ แต่ยังแอบมีเซอร์พไรส์ซ่อนเอาไว้บนลวดลายบนตัวถังรถ ซึ่งเลื่อมลวดลายจะสะท้อนแสงไฟในตอนกลางคืน มอบความรู้สึกแบบคลาสสิคเรทโร และโมเดิร์น ที่สื่อแรงบันดาลใจจากดาวเทียมบนท้องฟ้าไปพร้อมๆ กัน

อินเตอร์เซพเตอร์ โดยสำนักแต่ง Old Empire Motorcycles

image015

คัสตอมจาก รอยัล เอนฟีลด์ อินเตอร์เซพเตอร์ 650 เครื่องยนต์ 2 สูบคู่ สำนักแต่ง Old Empire Motorcycles ได้เลือกถอดชิ้นส่วนของ อินเตอร์เซพเตอร์ 650 เดิม ที่ไม่จำเป็นออกเกือบทั้งหมด เหลือเพียงแค่ชิ้นส่วนสำคัญสำหรับการขับขี่เอาไว้ ตัวรถถูกพ่นสีแดงเมทัลลิคใหม่ที่เข้ากับเบาะหนังสีแดงเลือดวัว (Oxblood) ที่เลือกใช้วัสดุทดแทนหนังกลับ หรือผ้าอัลคันทารา มอบสัมผัสแบบพรีเมียมให้กับตัวรถ ซึ่งรถคัสตอมคันนี้ ให้คาแรคเตอร์ที่ดูหรูหราและขบถในคันเดียวกัน ประกอบกับเครื่องยนต์พ่นสีดำที่วางเครื่องให้ต่ำลงซ่อนอยู่ภายใต้ตัวรถที่เรียบหรูด้านนอกมอบลุคดุดันให้กับตัวรถ ขณะที่แฮนด์จับเป็นบาร์เปลือยแบบคลาสสิค ซ่อนสายไฟกับสายเคเบิลไว้ด้านในอย่างแนบเนียน ทำให้รถมอเตอร์ไซค์คันนี้เปรียบดั่งตัวแทนเทคโนโลยีอันทันสมัยอย่างแท้จริง นอกจากนี้ รถมอเตอร์ไซค์คันนี้ไม่ได้ติดตั้งช่องเสียบกุญแจ เนื่องจากมีระบบสตาร์ทติดตั้งไว้ในถุงมือขับขี่ นับเป็นตัวอย่างการผสมผสานสไตล์ที่เหนือกาลเวลาเข้ากันกับโลกสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/C8vRD
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 10 ธันวาคม 2561 เวลา 10:10 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน