บทความ

ยามาฮา เปิดตัวโฉมใหม่ XMAX 300 และ MT Concept Bike แห่งอนาคต


yamaha5

 

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด สร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ เนรมิตพื้นที่สร้างอาณาจักรสุดยิ่งใหญ่อลังการด้วยกองทัพรถจักรยานยนต์มาจัดแสดงครบทุกซีรีส์ พร้อมเปิดตัว Yamaha XMAX 300 ใหม่ Nothing but the MAX สปอร์ทออโทเมติกพรีเมียมระดับทอพคลาส อีกทั้งจัดแสดง MT Concept Bike แห่งอนาคต ณ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 (The 35th Thailand International Motor Expo 2018) ภายใต้คอนเซพท์บูธ “Yamaha Unlock Your Style” ปลดลอคทุกการขับขี่ ปลดลอค ทุกสไตล์ สัมผัสกับประสบการณ์ที่เหนือชั้น ก้าวข้ามขีดจำกัดนวัตกรรมยานยนต์ในแบบที่เป็นคุณ พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษมากมาย ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2561 ณ บูธ G03 อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี

จินตนา อุดมทรัพย์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “สำหรับในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งนี้ เราสร้างสรรค์บูธภายใต้แนวคิด “Yamaha Unlock Your Style” ปลดลอคทุกการขับขี่ ปลดลอคทุกสไตล์ โดยเนรมิตบูธให้เป็นอาณาจักรแห่งผลิตภัณฑ์คุณภาพ ระดับโลก เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่เหนือชั้น ซึ่งเต็มเปี่ยมด้วยความโดดเด่นทางด้านการดีไซจ์น และเทคโนโลยีอันล้ำสมัย โดยเราได้แบ่งบูธออกเป็น 4 โซนใหญ่ด้วยกัน คือ MAX Series Zone ที่คุณจะได้สัมผัสกับที่สุดของรถออโทเมติกของยามาฮาแบบครบครัน MT-Series Zone ที่จะนำ MT Concept Bike มาให้ผู้ที่หลงใหลสไตล์ Naked Bike ได้สัมผัสกันโดยเฉพาะ R-Series Zone พื้นที่สำหรับคนที่ชื่นชอบความเร็ว ความเร้าใจ และ Sport Heritage Zone สำหรับผู้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังได้จัดพื้นที่พิเศษสำหรับรถจักรยานยนต์ที่กำลังเป็นที่นิยมในตลาดเมืองไทยอย่าง All New Yamaha Grand Filano Hybrid รถจักรยานยนต์ไฮบริดรุ่นแรกของประเทศไทย QBIX ใหม่ล่าสุดกับสีใหม่ Special Edition AEROX 155 ที่สุดแห่งสายพันธุ์สปอร์ทออโทเมติก และ FINN รถครอบครัวยุคใหม่ ดีไซจ์นพรีเมียม ทั้งคัน นอกจากนี้ยังมีพโรโมชันสุดเร้าใจมากมายที่พร้อมจะทำให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ยามาฮาได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งยามาฮาเชื่อมั่นว่าผู้ที่เข้าเยี่ยมชมบูธ Yamaha Unlock Your Style จะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่เหนือชั้น พร้อมก้าวข้ามขีดจำกัดไปพร้อมกับเราเช่นกัน”

โดยภายในบูธ “Yamaha Unlock Your Style” ทั้ง 4 โซน จะมีผลิตภัณฑ์ของยามาฮา จัดแสดงดังต่อไปนี้

MAX Series Zone

 

yamaha4
o XMAX: เฉดสีใหม่สไตล์…MAX ตอกย้ำความเป็นผู้นำรถสปอร์ทออโทเมติกคลาส 300 ซีซี สายพันธุ์แมกซ์ที่เหนือระดับ โดดเด่นด้านความแรงและเร้าใจ ผสานการขับขี่แบบสปอร์ตเต็มพิกัด ฟังก์ชันครบ สุดสมาร์ท และสไตล์ลิ่งที่เหนือระดับตามเอกลักษณ์ตระกูล MAX เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีแห่งความแรง และความประหยัดด้วยเครื่องยนต์ BLUE CORE
o TMAX: บัญญัติใหม่แห่งตระกูล MAX บิกสกูเตอร์ทอพพรีเมียม ขุมพลัง 530 ซีซี สุดล้ำด้วยระบบครูซคอนโทรล ชิลหน้าไฟฟ้า เข้าโค้งได้แม่นยำด้วยโช้คหัวกลับและกันสะเทือนหลังแบบ Link Type ให้ความรู้สึกที่ดีที่สุดในทุกการขับขี่ของคุณ

o NMAX: เหนือระดับกับชีวิตเต็มแมกซ์ ยามาฮาเอนแมกซ์ น้องเล็กในตระกูล MAX แรง 155 ซีซี ด้วยเครื่องยนต์ BLUE CORE และระบบวาล์วแปรผัน VVA ให้ทั้งความแรง และความประหยัด เหนือระดับ ตอบสนองทุกความเร้าใจไปกับชีวิตเต็มแมกซ์
o LEXi VVA: ออโทเมติกพรีเมียมรุ่นแรกของเมืองไทยขนาด 125 ซีซี ตอบโจทย์ทุกความลงตัวที่มาพร้อมระบบวาล์วแปรผัน VVA ไฟหน้า LED รูปลักษณ์สไตล์หรูหรา มาพร้อมกับระบบ Stop & Start System (SSS)

 

MT-Series Zone

 

yamaha2
o MT Concept Bike: Fluo in the dark แสงสว่างในความมืด ที่ถูกผสมผสานการดีไซจ์นของรถ MT-Series จากอนาคตและในอดีต (Future & Past) แนวคิดที่ถูกถ่ายทอด DNA ความเป็นผู้นำในตระกูล MT หรือ Master of Torque ที่มีอัตราเร่งที่เร้าใจ และมีความคล่องตัวสูง องค์ประกอบของการดีไซจ์นจะอยู่ที่ศูนย์กลางของรถซึ่งทำให้ส่วนหน้า และส่วนท้ายของรถดูมีความคล่องตัว นอกเหนือจากการดีไซน์ไฟหน้าที่โดดเด่นได้รับแรงบันดาลใจมาจาก KUMADORI ซึ่งเป็นการแต่งหน้าของนักแสดง Kabuki ในวัฒนธรรมญี่ปุ่น และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ MT-Series และนี่คือแนวคิดหลักของ MT Concept Bike นอกจากนี้เราได้เพิ่มการดีไซน์ของ MT ในยุคอนาคตไปกับรถคันนี้ด้วย
o MT-15: เจ้าแห่งสายดาร์คเร็ว แรง บิด เต็มพิกัดตระกูล MT ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่หมดตั้งแต่หัว จรดท้าย พร้อมทะยานสู่ทุกอัตราเร่ง แรงบิดเต็มพิกัดกับเครื่องยนต์ 155 ซีซี VVA ให้ทุกการเร่งแซงเด็ดขาด กระชากทุกสายตาด้วยดีไซจ์นโฉบเฉี่ยวเต็มสไตล์แบบไม่ต้องตามใคร
o MT-10: Ray of Darkness ที่สุดของซูเพอร์ Naked Bike ขุมพลัง 998 ซีซี พร้อมแรงบิดทรงกำลัง ปราดเปรียวทุกการขับขี่ ยกระดับความเท่ด้วยรูปโฉมที่ดุดัน ถึงเวลาแล้วที่จะได้สัมผัสกับด้านมืด ขั้นสุดในตัวคุณ
o MT-09: Eye of Darkness กร้าวแกร่งไปกับ MT-09 ใหม่ เครื่องยนต์ 847 ซีซี ด้วยดวงตาคู่หน้าที่ดุดัน ทวีความแรงด้วยวิงก์เลทหน้าใหม่ ระบบควิกชิพท์ สลิพเพอร์คลัทช์ และแทรคชันคอนโทรล ท้ายปรับสั้นเพื่อให้เป็นรถที่มีสไตล์อย่างแท้จริง
o New MT-07: ด้วยขุมพลัง 689 ซีซี สองสูบเรียง เครื่องยนต์แบบ Crossplane รูปลักษณ์ใหม่ ที่มาพร้อมการออกแบบที่ดุดันโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นในแบบ MT องศาท่านั่งใหม่ พร้อมปรับปรุงระบบ กันสะเทือนทั้งหน้าและหลัง เพื่อการควบคุมรถได้อย่างเฉียบคมพาคุณเข้าสู่ The Dark Side of Japan ได้อย่างแท้จริง
o MT-03: สปอร์ทเนคเกทพันธุ์ดุ ขุมกำลัง 321 ซีซี รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว ดีไซจ์นตัวรถแบบ X-Movement เน้นความแรงและความคล่องตัว ให้อารมณ์การควบคุมที่ง่ายและสนุกในแบบ Master of Torque ที่ให้ความเร้าใจใหม่สไตล์ MT-Series
o M-SLAZ: สีสัน พันธุ์ซ่า ล่าสุดของสตรีทไบค์ ประกาศความซ่าของรถ Street Naked สไตล์ Extreme ขุมพลัง 150 ซีซี พร้อมชอคหัวกลับ Upside Down ขนาดใหญ่ แฮนด์บาร์กว้าง เร้าใจทุกองศา แสบซ่าตามแบบฉบับผู้นำสตรีทไบค์ตัวจริง

 

R-Series Zone

 

yamaha 1
o NEW YZF-R3: รถสปอร์ทที่ถูกพัฒนามาจากแนวคิด “Ride the R Anytime” ซึ่งรุ่นใหม่นี้มาพร้อมโช้คอัพหน้าแบบ Upside down และอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ พร้อมตอบสนองทุกการขับขี่ด้วยความเร้าใจ
o YZF-R1M และ YZF-R1: ที่ 1 แห่งสายพันธุ์สปอร์ท ที่สุดแห่งซูเปอร์สปอร์ทจาก MotoGP ผสานเทคโนโลยีสุดล้ำ เครื่องยนต์ 998 ซีซี 4 สูบแบบ Crossplane เหนือชั้นด้วยแฟริ่งคาร์บอนไฟเบอร์ และโช้คไฟฟ้าจาก ?hlins ขับขี่สนุกเร้าใจเหมือนอยู่ในสนามแข่ง

o YZF-R6: รูปลักษณ์ใหม่ ดีไซจ์นซูเพอร์สปอร์ท YZF-R6 สุดยอดรถซูเพอร์สปอร์ทระดับ 600 ซีซี แชมพ์ตัวจริงในทุกสนามแข่ง ที่จะพาคุณเข้าสู่โลกแห่งความเร้าใจของยามาฮ่า R World
o YZF-R15: ถ่ายทอดจิตวิญญาณตระกูล R-Series แห่งความเป็นผู้นำจากสนามแข่งระดับโลก ที่มาพร้อมด้วยเทคโนโลยีใหม่ กับวาล์วแปรผันเพิ่มความเร้าใจทุกอัตราเร่ง และ Slipper Clutch ให้คุณได้เร้าใจในทุกการขับขี่ พร้อมชอคอับหน้าแบบ Upside down ให้ควบคุมได้มั่นใจในทุกโค้ง

Sport Heritage Zone
o Super Tenere: Go Beyond Adventure สุดแกร่งในทุกสภาพการเดินทาง ด้วยขนาดเครื่องยนต์ 1,200 ซีซี สำหรับผู้ที่รักการผจญภัย
o SCR950: Born to find new ways มอเตอร์ไซค์แนว Street Scramblers ที่มาพร้อมด้วยเครื่องยนต์ V-twin 942 ซีซี ระบบกันสะเทือนหลังแบบคู่ และล้อซี่ลวดสุดคลาสสิค ที่จะทำให้ทุกการขับขี่ เป็นการ ขับขี่ที่พิเศษสำหรับคุณ
o Bolt-R: Less is More มอเตอร์ไซค์สไตล์ครุยเซอร์ ขุมพลัง 942 ซีซี ถูกออกแบบให้มีบุคลิกที่ง่ายต่อผู้ขับขี่ ตำแหน่งท่านั่งลงตัวขับขี่ได้อย่างสบาย ผสานสมรรถนะอันทรงพลังเข้ากับการควบคุมที่สง่างาม ลงตัว
o Tracer900 GT: Turn Up Your Emotions อิสระสู่โลกแห่งการขับขี่ รถสปอร์ททัวร์ริ่งขนาดเครื่องยนต์ 847 ซีซี ที่พร้อมจะนำคุณออกจากเส้นทางเดิมๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจใหม่
o XSR900: Born to Rule สุดยอดยนตรกรรมสไตล์ Sport Heritage ขุมพลัง 847 ซีซี บรรณาการความคลาสสิคแห่งยนตรกรรมที่เหนือกาลเวลา ประสบการณ์การขับขี่แบบมีสไตล์ ผสานเทคโนโลยีสุดล้ำในแบบของ Yamaha
o XSR700: Born Tomorrow XSR700 ถ่ายทอดอัตลักษณ์ของยามาฮาจากอดีต ด้วยเทคโนโลยีอัน ล้ำสมัย เครื่องยนต์สองสูบเรียง 689 ซีซี แบบ Crossplane เอกสิทธิ์เฉพาะของยามาฮา น้ำหนักเบา อัตราเร่งเร้าใจ และควบคุมได้อย่างมั่นใจในทุกสถานการณ์
o SR400: Born to be Legend เสน่ห์ความเป็นต้นแบบสไตล์ Retro คุณค่าที่แท้จริงเหนือกาลเวลาจากยุค 70 สูบเดียวขนาดใหญ่ 399 ซีซี จุดเด่นพิเศษในใจของนักบิดทุกคนอย่างแท้จริง
นอกจาก 4 โซนที่จะมาปลดลอคทุกการขับขี่ให้ก้าวข้ามทุกขีดจำกัดแล้ว ยามาฮายังได้นำ 4 รุ่นสุดฮอตมาร่วมจัดแสดงนำโดย
o All New Yamaha Grand Filano Hybrid: รถจักรยานยนต์ไฮบริดรุ่นแรกของประเทศไทยออโทเมติกพรีเมียมสุดหรู ขนาด 125 ซีซี เทคโนโลยีสุดประหยัดด้วยเครื่องยนต์ BLUE CORE ที่ผสานการทำงานกับระบบไฮบริดส่งกำลังในการออกตัวได้อย่างดีเยี่ยม
o QBIX: เจเนอเรชันใหม่ สไตล์ดิจิตอล ใหม่ล่าสุดกับสีใหม่ Special Edition
o AEROX 155: ที่สุดแห่งสายพันธุ์สปอร์ทออโทเมติก
o FINN: รถครอบครัวยุคใหม่ ซุปตาร์คันล่าสุดขวัญใจคนไทย ดีไซจ์นพรีเมียมทั้งคัน สะดวกสบาย แรงดี ขับขี่ง่าย ประหยัดน้ำมัน ฟินน์กว่า….ก็โดนกว่า
พบกับพโรโมชันสุดร้อนแรงสำหรับงาน Motor Expo 2018 ที่บูธ Yamaha Unlock Your Style ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2561

พโรโมชัน Big Bike สุดพิเศษภายในงาน
* YZF-R1M ปี 2017 รับ Gift Voucher มูลค่า 100,000 บาท
* Super Tenere ปี 2017, MT-10 รับ Gift Voucher มูลค่า 60,000 บาท
* XSR900 รับ Gift Voucher มูลค่า 50,000 บาท

* MT-09, MT-07 รับ Gift Voucher มูลค่า 40,000 บาท
* SR400 รับ Gift Voucher มูลค่า 20,000 บาท
* Tracer900 GT ฟรี! ประกันภัยชั้น 1
* YZF-R1, YZF-R6, SCR950, Bolt-R และ XSR700 ดาวน์ 20 % ขึ้นไปรับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% พร้อมผ่อนยาว 48 เดือน
**พโรโมชันเดียวกับ Yamaha Riders’ club ทั้ง 14 สาขาทั่วประเทศ**

พโรโมชัน Standard Bike สุดพิเศษภายในงาน
* ซื้อ MT-15 พบกับราคาสุดพิเศษช่วงแนะนำเฉพาะในงาน Motor Expo 2018 เท่านั้น
* YZF-R3 ปี 2017 ฟรี! ของแถมรวมมูลค่า 36,000 บาท
* M-SLAZ รับ Gift Voucher มูลค่า 8,000 บาท สำหรับผู้ซื้อภายในงานลุ้นรับ หมวกกันน็อค AGV พร้อมลายเซ็น Valentino Rossi และหมวกกันนอค Arai พร้อมลายเซ็น Maverick Vinales

พโรโมชันสุดพิเศษ Accessories & Apparel และ Yamalube
* Apparel ลดสูงสุด 50%
* Accessories ลดพิเศษสุด 20%
* Yamalube ลดสูงสุด 10%

นอกจากนี้ยามาฮายังได้จัดกิจกรรมทดสอบขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮา MT-15, YZF-R3, AEROX 155, NMAX, QBIX Turbo การแข่งขัน Gymkana และร่วมประมูลหมวกกันนอคพร้อมลายเซ็น 2 นักแข่งระดับโลก อย่าง Valentino Rossi และ Maverick Vinales ณ ลานริมทะเลสาบ ในวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม 2561 ตั่งแต่เวลา 12.00 – 22.00 น.

แล้วพบกันที่บูธยามาฮาในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 (The 35th Thailand International Motor Expo 2018) ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2561 ณ บูธ G03 อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Yamaha Call Center โทร. 02-263-9999 หรือติดตามความเคลื่อนไหวและข้อมูลข่าวสารทางออนไลน์ได้ที่

Website : www.yamaha-motor.co.th
Facebook : Yamaha Society Thailand
Instagram : @yamahasocietythailand
Youtube : Yamaha Society Thailand------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/MC8NH
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 1 ธันวาคม 2561 เวลา 13:10 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
22 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
22,500,000
2.
5,499,000
3.
2,490,000
4.
1,500,000
5.
5,099,000
7.
2,379,000
8.
3,999,000
9.
16,900,000
10.
689,000
12.
655,000
13.
1,350,000
14.
21,800,000
15.
21,500,000
16.
19,800,000
17.
6,990,000
19.
8,999,000
20.
5,350,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th