ธุรกิจ

Lambretta สุดยอดตำนานสกูเตอร์คลาสสิคสายพันธุ์อิตาลี เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย


 

Lambretta เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย เตรียมขายรถสกูเตอร์สุดคลาสสิคสายพันธุ์อิตาลี Lambretta V-Special ในงาน Motor Expo 2018

 

66522

 

 

สุภัทร พลังนฤพุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไดนามิค มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “บริษัทฯ ได้รับโอกาสในการเป็นผู้จัดจำหน่ายต้นแบบรถสกูเตอร์สุดคลาสสิคที่โด่งดังระดับโลกอย่าง Lambretta ซึ่งถือกำเนิดขึ้นในประเทศอิตาลีมากว่า 70 ปี จนกลายเป็นสินค้าที่ครองใจกลุ่มผู้นิยมรถคลาสสิคอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกทั้งหมด 2 รุ่น ในงาน Motor Expo 2018 ได้แก่ รุ่น V125 Special และ V200 Special ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในทุกประเทศที่ได้ทำการจัดจำหน่าย”

 

V125_orange

– Lambretta V125 Special

Lambretta กลับมามีชื่อเสียง และโดดเด่นในกลุ่มรถคลาสสิคอีกครั้งด้วยรถสกูเตอร์รุ่น V-Special และเช่นเดียวกับรถ Lambretta ในอดีตที่ตัวถังยังคงทำด้วยเหล็กกล้า ชิ้นส่วนที่เป็นอลูมิเนียม และรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของ Lambretta ที่บรรจงสร้างสรรค์ขึ้นอย่างประณีต โดยมีชื่อรุ่นว่า V-125 Special และ V-200 Special โดยเป็นผลงานภายใต้การออกแบบของสำนักออกแบบชื่อดังของออสเตรีย KISKA (เป็นที่รู้จักดีกับการออกแบบรถหลายรุ่นของ KTM, Husqvarna, และ CFMOTO) ที่ทำงานอย่างใกล้ชิดกับกลุ่มรถ Lambretta ของอิตาลี จนออกมาเป็นผลงานที่ผสมผสานความคลาสสิคของ Lambretta และรูปแบบอันทันสมัยได้อย่างสมบูรณ์ รถ V-Special ใหม่นี้ใช้เทคโนโลยีล่าสุด ได้แก่ ไฟท้าย LED จานเบรคหน้าและหลัง จอเรือนไมล์ดิจิทอล และผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro 4

 

V200_BASE Lam White Premium

– Lambretta V-200 Special

“Lambretta V-special จะเริ่มวางตลาดในประเทศไทยในเดือนมีนาคม 2019 ผ่านโชว์รูมและศูนย์บริการในหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล เชียงใหม่ พระนครศรีอยุธยา สระบุรี นครราชสีมา ขอนแก่น อุดรธานี อุบลราชธานี ชลบุรี (พัทยา) สงขลา (หาดใหญ่) และจังหวัดอื่นๆ ที่กำลังจะเปิดขึ้นในเร็วนี้เพื่อครอบคลุมการขายและการบริการทั่วประเทศ โดยราคาขายเริ่มต้นของรถ V-125 Special อยู่ที่ 86,900 บาท และ V-200 Special อยู่ที่ 99,500 บาท เป็นราคาที่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 % แล้ว” สุภัทร กล่าวเสริมในขณะที่การขายของรถ Lambretta V Special ได้เริ่มขึ้นในหลายๆ ประเทศทั่วโลก ทางบริษัทแม่ Lambretta GmbH กำลังพัฒนารูปแบบรถและเครื่องยนต์รุ่นอื่นๆ สำหรับอนาคต เช่น รุ่นสปอร์ท เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ขึ้น และรุ่นที่ใช้พลังงานไฟฟ้า เป็นต้น------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/a3gPE
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤศจิกายน 2561 เวลา 15:11 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน