ธุรกิจ

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ครั้งแรกในอาเซียน


ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ชั้นนำสัญชาติอเมริกัน จัดแสดงมอเตอร์ไซค์ 2 รุ่นใหม่ล่าสุดทั้ง เอฟเอกซ์ดีอาร์ 114 และไอออน 1200 เป็นครั้งแรกของภูมิภาคอาเซียน ภายในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35″ ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2561 ณ อิมแพคท์ ชาลเลนเจอร์ เมืองทองธานี กรุงเทพฯ เพื่อบรรดาแฟน ๆ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เมืองไทยผู้แสวงหาอิสระเสรีอันไร้ขีดจำกัด

เอฟเอกซ์ดีอาร์ 114 (FXDR 114)

FXDR 114™

เอฟเอกซ์ดีอาร์ 114 ใหม่ นำเสนอสมรรถนะแห่งการพุ่งทะยานที่แรงสุดขั้ว เห็นได้จากการออกแบบรูปลักษณ์ที่มีแรงบันดาลใจมาจากสนามแข่งขันทางตรง ที่ซึ่งนักขี่สามารถสัมผัสถึงแรงบิดที่มีปฏิกิริยากับพื้นถนนได้อย่างเต็มกำลัง ในขณะที่อดรีนาลีนผู้ขับขี่สูบฉีดไปทั่วร่างกาย

  • ขุมพลังจากเครื่องยนต์ Milwaukee-Eight V-twin engine 114 ci
  • แชสซีส์รุ่น ซอฟเทล (Softail) พร้อมสวิงอาร์มและล้ออลูมิเนียมน้ำหนักเบา
  • ผสมผสานองค์ประกอบต่างๆ ที่ช่วยลดน้ำหนักตัวรถได้อย่างมาก

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เอฟเอกซ์ดีอาร์ 114 ใหม่ มอบสมรรถนะที่แรงแบบรถแข่งดแรกแนวฮาร์ดคอร์ ที่เพียบพร้อมด้วยความล้ำหน้าทางเทคโนโลยี นับเป็นมอเตอร์ไซค์แบบครูเซอร์อันทรงพลังที่มอบมิติใหม่ของประสิทธิภาพการขับขี่ในกลุ่มรถ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ผสานแรงบิดสุดพลังจากเครื่องยนต์ Milwaukee-Eight 114 เข้ากับแนวคิดอิสระในการใช้ชิ้นส่วนอลูมิเนียมและการผสมผสานส่วนประกอบอื่นๆ เพื่อช่วยลดน้ำหนักของตัวรถ ผลลัพธ์ก็คือ การยกระดับสมรรถนะการขับขี่ในทุกๆ ด้านอย่างชัดเจน

เอฟเอกซ์ดีอาร์ 114 เป็นมอเตอร์ไซค์ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน รุ่นที่ 10 ที่ใช้โครงรถรุ่น ซอฟเทล (Softail) ซึ่งเปิดตัวในปี 2018 และนับเป็นรุ่นล่าสุดจากที่บริษัทฯ วางเป้าหมายในการเปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่นใหญ่ทั้งหมด 100 รุ่น ภายในปี 2027 โดยรุ่น เอฟเอกซ์ดีอาร์ 114 ใหม่ มีราคาเริ่มต้นที่ 1,199,000 บาท

ไอรอน 1200  (Iron 1200)

Iron1200™

ไอรอน 1200 ติดตั้งด้วยเครื่องยนต์ Evolution 1200 V-Twin engine มอบแรงบิดมากขึ้น 34 % (เปรียบเทียบ 70 นิวตัน-เมตร กับ 94 นิวตัน-เมตร) เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องยนต์ 883 Evolution engine ในรุ่น ไอรอน 883 (Iron 883) ซึ่งเป็นรุ่นต้นแบบมอเตอร์ไซค์สำหรับขับขี่ในเมืองในตระกูล สปอร์ทสเตอร์ (Sportster)

แฮนด์บาร์สีดำในแบบมีนีเอพ (Mini Ape) สีซาตินบแลค ที่ยกสูงโค้งขึ้นแบบชอพเพอร์ ที่สร้างความโดดเด่นให้มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้อย่างชัดเจน การออกแบบแผงหน้าปัดสีดำเงาที่ล้อมกรอบไฟหน้าได้รับอิทธิพลมาจากสไตล์ West Coast ที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับแกนทรงสูงของตัวรถ ส่วนเบาะนั่งตอนเดียวแบบคาเฟ Cafe Solo Seat เอียงลาดไปยังส่วนบังโคลนหลังและถูกปรับรูปทรงให้ช่วยรองรับผู้ขี่ให้อยู่ในตำแหน่งอย่างมั่นคงในยามที่แรงบิดจากเครื่องยนต์ Evolution 1200 กระชากออกตัว

ถังน้ำมันขนาด 3.3 แกลลอน ของรุ่น สปอร์ทสเตอร์ แบบคลาสสิค มีการทำลวดลายกราฟิคแถบยาวหลากสีให้โอบตัวถังน้ำมันโดยรอบ ระบบส่งกำลังเครื่องทั้งหมดถูกตกแต่งด้วยสียอดนิยม อาทิ ส่วน Rocker box ทั้งบนและล่างสีดำ, ท่อไอเสียและแผ่นกันความร้อนสีดำ, และตัวไทเมอร์ ฝาครอบ Primary และ Derby สีดำ สำหรับส่วนท่อก้านส่งลิ้นและฝาครอบลูกกระทุ้งชุบโครเมียมช่วยเพิ่มโทนสีสว่างและสร้างจุดเด่นให้กับส่วนเครื่องยนต์ V-Twin engine โดย ไอรอน 1200 ยังติดตั้งล้ออลูมิเนียมแบบ 9 ซี่ รวมถึงเบลท์การ์ดสีดำสนิทตั้งแต่ขอบล้อ โซ่ฟันเฟืองสำหรับรุ่น ไอรอน 1200 มีราคาเริ่มต้นที่ 619,000 บาท

552

“เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากกับความต้องการที่มีต่อรถมอเตอร์ไซค์ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ที่กำลังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย” ธนบดี กุลทล (มาร์ค) ผู้จัดการประจำประเทศ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ประเทศไทย กล่าว “สำหรับรถ 2 รุ่นใหม่นี้ ทั้งรุ่นที่เป็นสไตล์รถแข่งขันแนวดแรก และอีกรุ่นที่เป็นแนวย้อนยุค ถือเป็นตัวอย่างสุดคลาสสิคที่ทำให้ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน มีความพิเศษไม่เหมือนใคร โดยรุ่น เอฟเอกซ์ดีอาร์ 114 เป็นมอเตอร์ไซค์ครูเซอร์อันทรงพลังที่มอบประสบการณ์การขับขี่สุดพิเศษและการควบคุมที่เป็นเยี่ยม ส่วนรุ่น ไอรอน 1200 มอบความสมบูรณ์สำหรับผู้ที่ต้องการขับขี่บนท้องถนนและใช้กำลังเครื่องในระดับปานกลางเพื่อให้ขับขี่ผ่านพ้นการจราจรที่ขับคั่งไปได้อย่างง่ายดาย”

นอกเหนือจาก 2 รุ่นใหม่ งาน “มหกรรมยานยนต์” นี้จะเป็นครั้งแรกที่ผู้เข้าร่วมงานจะได้มีโอกาสยลโฉมมอเตอร์ไซค์ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน รุ่นปี 2019 ทั้ง 14 รุ่น ทั้งตระกูล สปอร์ทสเตอร์ (Sportster) และซอฟเทล (Softail) พร้อมกันทั้งหมดในงานเดียว โดยนำเสนอในราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 479,000 บาท สำหรับตระกูล สปอร์ทสเตอร์ (Sportster) และราคาเริ่มต้น 849,000 บาท สำหรับตระกูล ซอฟเทล (Softail)

พร้อมรับข้อเสนอพิเศษ ดอกเบี้ยเพียง 3.29 % และฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง สำหรับผู้ซื้อมอเตอร์ไซค์ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ตระกูลทัวริง รุ่นปี 2019 ทุกรุ่น และสำหรับเจ้าของ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน รับดอกเบี้ยสุดพิเศษ 0 % เมื่อซื้อมอเตอร์ไซค์ตระกูล ซอฟเทล (Softail) และทัวริง รุ่นปี 2018

นอกจากนี้ มอเตอร์ไซค์ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ทุกรุ่นที่ซื้อภายในงาน ยังจะได้การรับประกันจากโรงงาน 2 ปีโดยไม่จำกัดระยะทาง และสิทธิการเป็นสมาชิกกลุ่มผู้ขับขี่ฮาร์ลีย์ (HOG) ฟรี 1 ปี พร้อมการช่วยเหลือฉุกเฉินและชุด Welcome kit มูลค่า 6,000 บาท ฟรี ซึ่งประกอบด้วยกระเป๋าเป้สะพายหลัง ที่ชาร์จแบทเตอรีแบบกันน้ำและชุดผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาสีรถขนาดพกพา------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/tr05R
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13:12 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน