ธุรกิจ

ผู้บริหาร นิสสัน มอบความรู้ด้านการผลิตยานยนต์ให้แก่นักศึกษา


01_NISSAN ROADSHOW SURANAREE UNIVERSITY

 

อัครพล แก้วพินิจ กรรมการผู้จัดการฝ่ายผลิต นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ ไปบรรยายและแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับการผลิตรถยนต์ ให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี คณะวิศวกรรมศาสตร์ กว่า 400 คนได้รับฟัง

 

02_NISSAN ROADSHOW SURANAREE UNIVERSITY

 

อัครพล เป็นบุตรของชาวเกษตรกรในจังหวัดอุดรธานี ที่มีแรงบันดาลใจและรักที่จะเดินตามฝันในสายอาชีพด้านการผลิตยานยนต์ โดยการบรรยายในครั้งนี้ เยาวชนรุ่นใหม่ที่จะเป็นอนาคตของอุตสาหกรรมได้เรียนรู้ถึงประสบการณ์ ด้ายสายการผลิตรถยนต์เชิงลึกอย่างเต็มที่

 

03_NISSAN ROADSHOW SURANAREE UNIVERSITY

 

อัครพล ได้กล่าวถึงวิสัยทัศน์ของ นิสสัน ที่ต้องการสร้างการเชื่อมต่อรูปแบบใหม่ระหว่างรถยนต์ ผู้ขับขี่ และสังคม ผ่านแนวคิด นิสสัน อินเทลลิเจนท์
โมบิลิที  (Nissan Intelligent Mobility) นี้คือ สิ่งที่ นิสสัน ยึดมั่นในการส่งมอบการขับขี่อัจฉริยะ สู่อนาคตที่ดียิ่งขึ้น

“เราไม่ได้นำแนวคิด นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิที ใส่ไว้ในรถที่มีราคาแพงเท่านั้น แต่เรายังได้ส่งมอบแนวคิดนี้ผ่านรถยนต์ในรุ่นอื่นๆ ที่เข้าถึงได้ เพื่อตอบสนองกลุ่มชนชั้นกลางที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยให้คำจำกัดความนี้ว่า อิสระในการเข้าถึงเทคโนโลยี ตัวอย่างที่เห็นได้ คือ รถยนต์อเนกประสงค์แบบตัวถังบนแชสซีส์ นิสสัน แตร์รา ใหม่ ผลิตที่ฐานการผลิตบางนา เพื่อส่งขายให้แก่ลูกค้าทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศไทย” อัครพล กล่าว

 

04_NISSAN ROADSHOW SURANAREE UNIVERSITY
ในขณะเดียวกัน นิสสัน ใช้แนวทางในการผลิตร่วมกับกลุ่มพันธมิตร Alliance Production Way อย่าง มิตซูบิชิ และเรอโนลต์ เพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นด้านคุณภาพสินค้า ราคาที่สมเหตุสมผล การกำจัดการใช้พลังงานและทรัพยากรที่เกินความจำเป็น และลดระยะเวลาในการจัดส่ง อัครพล เสริมส่งท้าย------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/VA5Rc
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน