ธุรกิจ

แอกซอลทา เปิดศูนย์วิจัยและพัฒนาด้านพ่นซ่อมสีรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก


แอกซอลทา ทำพิธีเปิดศูนย์วิจัยและพัฒนาด้านพ่นซ่อมสีรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีขนาดพื้นที่ 175,000 ฟุต ประกอบด้วยห้องทดลอง สำนักงาน ตั้งอยู่ในพื้นที่แห่งประวัติศาสตร์ เนวี ยาร์ด (Navy Yard) ในเมืองฟิลาเดลเฟีย (Philadelphia) ที่มีพนักงานแอกซอลทา คู่ค้าธุรกิจ และลูกค้าในพื้นที่ฟิลาเดลเฟีย และบริเวณโดยรอบ

รอเบิร์ท บไรอัน (Robert Bryant) รักษาการประธานบริหาร และแบร์รี ซไนเดอร์ (Barry Snyder) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี ร่วมทำพิธีเปิด โดยมี จิม เคนนี (Jim Kenney) นายกเทศมนตรีเมืองฟิลาเดลเฟีย เคนยัตตา จอห์นสัน (Kenyatta Johnson) สมาชิกสภา จอห์น กเรดี (John Grady) ประธานพีไอดีซี จอห์น กัตตูโซ (John Gattuso) รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการภูมิภาค บริษัทอสังหาริมทรัพย์ ลิเบอร์ที พรอพเพอร์ที ทรัสต์ และพนักงานแอกซอลทา ร่วมงาน นอกจากนี้ ทอม วูล์ฟ (Tom Wolf) ผู้ว่าการรัฐเพนน์ซิลวาเนีย (Pennsylvania) ยังกล่าวว่า ศูนย์วิจัยและพัฒนาระดับโลกของแอกซอลทาจะส่งเสริมเศรษฐกิจให้แก่เพนน์ซิลวาเนีย ด้วยการสร้างงานทั้งปัจจุบันและอนาคต นอกเหนือจากที่มีในฟิลาเดลเฟีย กเลน มิลล์ส์ (Glen Mills) และเอกซ์ตัน (Exton)

ภายในงาน เริ่มด้วยการขับร้องเพลงชาติจากนักร้องประสานเสียงเซอร์เวียม เกิร์ลส์ อคาเดมี (Serviam Girls Academy) จากนิวคาสเซิล (New Castle) รัฐเดลาแวร์ (Delaware) แอกซอลทา สนับสนุนเซอร์เวียม เกิร์ลส์ อคาเดมี ในด้านสเตมศึกษา (STEM Education ตัวย่อมาจาก Science, Technology, Engineering, Mathematic) พร้อมมีอาจารย์มืออาชีพ รวมทั้งพโรแกรม (All-Pro Teachers Program) แก่ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ (Philadelphia Eagles)  ซึ่งเป็นเทศกาลวิทยาศาสตร์ฟิลาเดลเฟียและสถาบันฟแรงคลิน (Franklin Institute) และพโรแกรมอื่นๆ ที่ส่งเสริมผู้สอนและนักเรียนในสเตมศึกษาทั่วทั้งฟิลาเดลเฟีย อเมริกาเหนือ และภูมิภาคอื่นๆ ทั่วโลก

หลังทำพิธีเปิดศูนย์ฯ แอกซอลทา มีการนำชมลูกค้ากว่า 100 คนเพื่อให้ได้เห็นสิ่งอำนวยความสะดวกและการดำเนินงานเป็นครั้งแรก------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/fStRM
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 5 ธันวาคม 2561 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน