ระเบียงรถใหม่

Range Rover Evoque ครอสส์โอเวอร์ระดับหรู กับรุ่นใหม่ล่าสุด เส้นสายรักษาเอกลักษณ์เดิมจากรุ่นก่อนหน้านี้


 

Range Rover Evoque จัดเป็นอนุกรมที่ถูกคิดใหม่ทำใหม่จากค่ายรถสายพันธุ์ลุยระดับตำนาน Land Rover กับรูปแบบรถยนต์ในสไตล์ครอสส์โอเวอร์หรู ตัวถังมีความปราดเปรียว ผสมความบึกบึนแบบตัวลุย การขับขี่โดยรวมเน้นความสะดวกสบายใกล้เคียงกับรถเก๋ง ต่อมาได้รับการตอบรับที่ดี จนกระทั่งมีการพัฒนารุ่นพี่ขนาดใหญ่กว่าอย่าง Velar ตามมา และแล้วก็ถึงเวลาเปลี่ยนรุ่นของ Evoque ในที่สุด

 

2020-range-rover-evoque (14)

2020-range-rover-evoque (15)

 

เส้นสายที่หากมองเผินๆ จะพบว่ามีความใกล้เคียงกับรุ่นก่อนหน้านี้มาก แต่มีรายละเอียดที่ถูกขัดเกลาให้มีความทันสมัยกว่าเดิม คล้ายกับ Velar โดยเฉพาะมือเปิดประตูด้านนอกแบบเก็บแนบสนิทกับประตู และจะยกตัวขึ้นมาเมื่อใช้งาน รูปทรงของไฟหน้า และไฟท้าย เสริมความโดดเด่นด้วยไฟ แอลอีดี กระจังหน้าทรงรังผึ้ง เอกลักษณ์ของ Land Rover ขณะที่ห้องโดยสารเน้นความเรียบหรู ทันสมัย ปุ่มใช้งานระบบสัมผัส จอแสดงผลตรงกลางขนาดใหญ่ถึง 10 นิ้ว แสดงผลเป็นกราฟฟิกความละเอียดสูง

 

2020-range-rover-evoque (3)

2020-range-rover-evoque (6)

 

จุดที่น่าสนใจของ Evoque รุ่นล่าสุด ถูกซ่อนอยู่ภายใน เช่น ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อบนทางสมบุกสมบัน Terrain Response เป็นรุ่นปรับปรุงล่าสุด เลือกโหมดได้หลากหลาย ภายใต้ตัวถังที่มีความสูงจากพื้นถนน 212 มม. มุมปะทะ 25 องศา และ มุมจาก 30.6 องศา ล้ำสมัยด้วยระบบกล้องมองภาพพื้นด้านล่างตัวรถส่วนครึ่งหน้า มีชื่อว่า Clear Sight Ground View อาศัยมุมมองของกล้องแต่ละตัวด้านล่างประกอบเข้าด้วยกัน พร้อมกราฟฟิกแบบเสมือนแสดงตำแหน่งของล้อหน้า ทำให้ผู้ขับสามารถกะประมาณทิศทางการเลี้ยวผ่านอุปสรรคได้แม่นยำยิ่งขึ้น ลุยน้ำลึกได้ 600 มม. (ตัวกล้องด้านล่างเคลือบสารป้องกันการเปื้อนน้ำ และโคลนมาแล้ว)

 

2020-range-rover-evoque (16)

2020-range-rover-evoque (5)

 

นอกจากนี้ เป็นครั้งแรกที่ทางเลือกขุมพลังของ Range Rover Evoque จะมีรูปแบบเครื่องยนต์เบนซิน ผสมมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็ก (Mild Hybrid) กำลังสูงสุดทั้งระบบ 296 แรงม้า โดยมอเตอร์ไฟฟ้าช่วยการขับเคลื่อนขณะออกตัว และที่ความเร็วต่ำ ขณะเดียวกันยังมีรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 246 แรงม้า เป็นทางเลือกเช่นกัน

 

2020-range-rover-evoque (12)

2020-range-rover-evoque (9)

 

Range Rover Evoque ครอสส์โอเวอร์ระดับหรู แต่ประสิทธิภาพการลุยทำได้ดีกว่าครอสส์โอเวอร์ทั่วไป สมชื่อการเป็นรถยนต์สายพันธุ์ลุยจาก Land Rover เตรียมทำตลาดที่เมืองนอกในปีหน้า ส่วนบ้านเรามาแน่นอน คาดว่าช่วงกลางปีหน้าเป็นอย่างเร็ว

 

2020-range-rover-evoque (10)

2020-range-rover-evoque------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/WFIyt
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14:32 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน