ธุรกิจ

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ร่วมกับท่าอากาศยานไทย


บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย และท่าอากาศยานไทย ร่วมฉลองการส่งมอบรถยนต์ BMW 730Ld Pure Excellence จำนวน 22 คัน เพื่อนำเสนอที่สุดแห่งประสบการณ์ยนตรกรรมพรีเมียมและมอบความสะดวกสบายเหนือระดับให้กับนักท่องเที่ยวและนักเดินทาง โดยทัพรถยนต์ BMW 7-Series นี้จะให้บริการรับส่งจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ภายใต้การดำเนินงานโดยบริษัท สยามคาร์เรนท์ จำกัด ทั้งนี้ ท่าอากาศยานไทยได้ให้ความไว้วางใจในยนตรกรรมของ BMW มาเป็นเวลากว่า 10 ปี ในการมอบความประทับใจจากประสบการณ์เดินทางระดับโลก

BMW 730Ld Pure Excellence ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล สูบแถวเรียง ขนาด ลิตร ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ให้กำลังสูงสุด 265 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 620 นิวตัน-เมตร ทำงานเชื่อมกับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 6.2 วินาที แต่ยังคงมอบความนุ่มสบายให้แก่ผู้โดยสารได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

ดีไซจ์นภายนอกของ BMW 730Ld Pure Excellence มอบความปลอดภัยเหนือระดับด้วยโครงสร้างตัวถัง Carbon Core ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ใน BMW i8 และการผสมผสานวัสดุเส้นใยคาร์บอน (CFRP) เข้ากับเหล็กกล้าและอลูมิเนียม ทำให้ตัวถังของ BMW 730Ld Pure Excellence มีความแข็งแรงและมั่นคงในส่วนห้องโดยสารมากกว่ารุ่นก่อน ทั้งยังลดน้ำหนักของตัวรถลงไปพร้อมๆ กัน

นอกจากนี้ การออกแบบภายในของตัวรถ ยังนำเสนอความหรูหราจากทั้งดีไซจ์น และเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ระบบปฏิบัติการ iDrive ที่รวมถึงฟังค์ชันทัชสกรีนบนหน้าจอ และ BMW Gesture Control การสั่งงานด้วยการเคลื่อนไหวของมือโดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ บริเวณห้องโดยสารด้านหน้าและด้านหลังมาพร้อมกับเบาะนั่งที่สะดวกสบาย ด้วยระบบระบายอากาศในเบาะและฟังค์ชันนวดเพื่อสุขภาพ และฟังค์ชันในการปรับเบาะให้อุ่นได้ ทั้งยังเติมเต็มที่สุดแห่งความสะดวกสบายสำหรับผู้โดยสารด้านหลังด้วยเบาะที่นั่ง Executive Lounge Seating และหลังคากระจกแบบ Sky Lounge Panorama------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/WWUdQ
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 4 ธันวาคม 2561 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน