ระเบียงรถใหม่

เขากำลังจะมา.. Mazda 3 รุ่นใหม่ เปิดตัวปลายปีนี้ที่เมืองนอก !


 

Mazda 3 รถยนต์ระดับ ซี-เซกเมนท์ ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ทั้งตัวถังซีดาน และแฮทช์แบค รุ่นปัจจุบันทำตลาดมาหลายปีแล้ว จวนได้เวลาเผยโฉมของรุ่นใหม่แกะกล่อง นอกจากนี้ ยังมีความสำคัญของการเป็นรถยนต์ที่วางเครื่องยนต์บลอคใหม่ มีชื่อเรียกในตอนนี้ว่า Skyactiv-X ( ทีมงานของเราเคยไปทดลองขับมาแล้วที่ประเทศญี่ปุ่น คลิคเพื่อชม ) รูปแบบเครื่องยนต์ผสมผสานการจุดระเบิดคล้ายเครื่องยนต์ดีเซล อาศัยกำลังอัดในกระบอกสูบ แทนที่การใช้หัวเทียนจุดระเบิดเพียงอย่างเดียว

 

mazda3x_01

ภาพ Spy Shot จาก : Motor1

 

ก่อนหน้านี้ทาง Mazda เคยเปิดตัวเส้นสายของ Mazda 3 รุ่นใหม่แบบคร่าวๆ ผ่านรถต้นแบบ Kai Concept แสดงให้เห็นเส้นสายที่ยังเน้นความปราดเปรียว ส่วนกระจกหน้าต่างทรงเรียว ตัวถังส่วนหน้าที่ยาว เมื่อเทียบกับรูป Spy Shot จากเวบ Motor1 ( www.motor1.com ) เส้นสายโดยรวมมีความใกล้เคียงกันมาก แต่รุ่นเตรียมทำตลาดจริง มีรูปทรงที่เรียบง่ายกว่า

 

mazda3x_03

ภาพ Spy Shot จาก : Motor1

 

นอกจากรูปทรงภายนอกแล้ว ในเวบของ Motor1 ยังได้เผยรูปของภายในห้องโดยสาร แม้จะมีการปกปิดบางส่วน แต่ก็มากพอที่จะทำให้เห็นว่า พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้าน ยกตัวขึ้นเล็กน้อย คอนโซลหน้าทรงเรียบหรู หน้าจอทรงแบน คล้ายกับ Mazda 3 รุ่นปัจจุบัน แต่มีการออกแบบให้ทันสมัยกว่าเดิม นั่นคือ รายละเอียดที่เห็นในเบื้องต้นจากภาพ Spy Shot

 

mazda3x_04

ภาพ Spy Shot จาก : Motor1

 

ส่วนบ้านเรา Mazda 3 เตรียมมาทำตลาดแน่นอน แต่ต้องอดใจรออีกสักพัก คาดว่าจะไม่เกินช่วงปีหน้า หรือไวกว่านั้น ส่วนช่วงปลายปีนี้ในงาน Motor Expo 2018 ทางค่ายเตรียมนำเสนอรถต้นแบบ 2 คัน นั่นคือ Mazda RX-Vision และ Vision Coupe กับแนวทางความสปอร์ทรูปแบบใหม่ของ Mazda แล้วพบกัน !

 

EE52D72B-AB28-4B6E-8178-A24DCF0C805B

 ------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/L789q
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤศจิกายน 2561 เวลา 16:18 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน