ธุรกิจ

ปาร์คทูโก สยายปีกเปิดรับผู้ร่วมธุรกิจ


ปาร์คทูโก สยายปีกเปิดรับสมาชิกธุรกิจเสริมรายได้ที่จอดรถ 100 ลานจอดทั่วกรุง ตั้งเป้าตลาดรวมที่จอดรถทะลุ 8 พันล้านบาท ลุย “จองก่อนจอด” อิมแพคท์

อภิราม สีตกะลิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปาร์คทูโก จำกัด ผู้ให้บริการสมาร์ทปาร์คกิ้ง และผู้บุกเบิกแอพพลิเคชัน “park2go” จองก่อนจอด พื้นที่จอดรถอัจฉริยะในย่านธุรกิจ เปิดเผยว่า จากการประเมินสถิติรถยนต์จดทะเบียนของกรมการขนส่งทางบก มีรถอยู่ในกรุงเทพฯ ประมาณ 10 ล้านคัน หากประมาณการผู้ใช้รถชำระค่าจอดรถ 50 บาท/คัน/เดือน มูลค่ารวมตลาดธุรกิจที่จอดรถจะเฉลี่ยอยู่ที่ 6 พันล้านบาท/ปี ปาร์คทูโก เล็งเห็นโอกาสการเติบโตตั้งเป้าโต 20 % ดันรายได้ตลาดลานจอดรถโดยรวมทะลุ 8 พันล้านบาทภายใน 3 ปี 

8E275A59-6CF3-4158-BAE4-D959573C83D9

สำหรับกลยุทธ์ที่จะนำมาใช้ให้เติบโต คือ การใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยเสริมรายได้ผ่านแอพพลิเคชัน “park2go” ผู้ใช้รถจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ สามารถ “จองก่อนจอด” มีที่จอดแน่นอนก่อนถึงที่หมาย มีส่วนช่วยให้เจ้าของลานจอดมีรายได้เพิ่มขึ้นจากค่าจองโดยเฉลี่ย 10-30 % พร้อมรุกเปิดรับธุรกิจที่จอดรถมาเป็นสมาชิกปาร์คทูโก 100 ลานจอดทั่วกรุง เจาะแหล่งชุมชน, แหล่งท่องเที่ยว และย่าน CBD ประเดิม 10 ลานจอดแรก รับพโรโมชันพิเศษ หวังเพิ่มโอกาสและศักยภาพธุรกิจที่จอดรถไทยสร้างกำไรได้มากขึ้น

ล่าสุด ปาร์คทูโก ได้สิทธิบริหารพื้นที่ลานจอดรถ อิมแพคท์ เมืองทองธานี ของบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด พร้อมพาผู้ใช้รถสัมผัสประสบการณ์ใหม่ “จองก่อนจอด” ณ ลานจอดรถในร่ม อาคารชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 อิมแพคท์ เมืองทองธานี (บริเวณโซน H-N 31-32) รวมกว่า 36 ช่องจอด ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ 1 พย. ที่ผ่านมา รองรับงานทุกงาน ทุกอีเวนท์ ที่เมืองทองธานี อาทิ คอนเสิร์ทแบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์ 2018, Motor Expo 2018 ผู้ใช้รถสามารถ “จองก่อนจอด” ก่อนมาถึงงาน มีที่จอดแน่นอน คาดว่ามีรถหมุนเวียนเข้าใช้บริการนี้ไม่น้อยกว่าปีละ 3.5 หมื่นคัน

847F96E3-68CC-4652-B668-9D7687F6FF07

“หัวใจสำคัญของการร่วมธุรกิจกับปาร์คทูโก คือ เราช่วยเพิ่มให้ลานจอดรของคุณเต็ม เพิ่มช่วงเวลาสร้างรายได้ที่หายไปที่ลานจอดรถไม่เคยได้จากการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย ซึ่งช่วยเพิ่มยอดได้ 10-30 % ในแง่ผู้ใช้รถจะได้ประโยชน์จากการไม่ต้องวนหาที่จอดรถ ลดการผลาญน้ำมันโดยเปล่าประโยชน์ ถ้ามองในเชิงมหภาคประเทศไทยสูญเสียน้ำมันจากการวนหาที่จอดรถปีละ 3.6 พันล้านบาท การใช้แอพพลิเคชัน ปาร์คทูโก แค่ 10 % ของประชากรรถยนต์ในเขตเมืองหลวงจะช่วยชาติลดการสูญน้ำมันได้อย่างน้อยปีละ 360 ล้านบาทแล้ว”

ปัจจุบันมีลานจอดรถเข้าร่วมเป็นสมาชิกกับปาร์คทูโกแล้วหลายแห่ง อาทิ ที่จอดรถหลังมหาวิทยาลัยหอการค้า, ลานจอดรถ BTS ปุณณวิถี, ร้านอาหารกัลปพฤกษ์ @สีลม, ลานจอดอาคารชาลเลนเจอร์ฮอลล์ 1 อิมแพคท์ เมืองทองธานี รองรับงานบ้านและสวนแฟร์, ไทยเที่ยวไทย และอีกมากมาย ซึ่งพแลทฟอร์มของปาร์คทูโก ถือเป็นโฉมใหม่ของการยกระดับวงการที่จอดรถไทย

“ร้านอาหารกัลปพฤกษ์ @สีลม” เป็นลานจอดที่เราเข้าไปช่วยแก้ปัญหาทุกโซลูชัน ตั้งแต่ช่วยเพิ่มพื้นที่ที่จอดรถให้มากขึ้นด้วยเครื่องจอดรถอัตโนมัติ วางระบบบริหารจัดการ ระบบจ่ายเงินอัตโนมัติ รวมถึงใช้แอพพลิเคชัน ปาร์คทูโก ช่วยเพิ่มลูกค้าสร้างการหมุนเวียนจุดจอดได้ 8 รอบ/วัน เพิ่มรายได้จากเดิมได้มากกว่า 133 % นี่เป็นผลงานที่ประสบความสำเร็จ ทำให้ลานจอดรถไม่ใช่แค่บริการเสริม แต่สร้างเม็ดเงินเพิ่มได้จริงๆ”

DBE71160-476E-4BB7-81C2-BDD2F1E3BA2B

สำหรับการเพิ่มสมาชิกร่วมธุรกิจ กลยุทธ์ระยะสั้น ปาร์คทูโก เน้นการตลาดเชิงรุกมุ่งตรงถึงกลุ่มผู้ประกอบการที่มีลานจอดรถทุกประเภท ในทำเลที่มีดีมานต์ที่จอดรถสูง อาทิ สาทร สุขุมวิท ทองหล่อ เยาวราช จตุจักร โดยมีแผนประชาสัมพันธ์ผ่านออนไลน์ ได้แก่ แอพพลิเคชัน, เฟศบุค และเวบไซท์ ปาร์คทูโก ซึ่งอยู่ในระหว่างการปรับโฉมใหม่

ผู้สนใจร่วมทำธุรกิจกับปาร์คทูโก ไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของลานจอดรถเท่านั้น ผู้มีพื้นที่ว่าง เจ้าของที่ดิน ไม่ว่าพื้นที่นั้นจะเล็กจอดรถได้คันเดียว หรือจอดรถได้เป็นสิบเป็นร้อยคัน ไปจนถึงเจ้าของอาคารสำนักงาน, โรงพยายาบาล, ร้านอาหาร, คอมมูนิทีมอลล์ ฯลฯ สามารถร่วมธุรกิจกับปาร์คทูโกได้ ขอเพียงมีพื้นที่ว่าง และอยู่ในทำเลที่เหมาะสม

พิเศษ ! ช่วงพโรโมชันรับสิทธิประโยชน์ มูลค่ารวมกว่า 3.6 แสนบาท สำหรับ 100 ลานจอดแรกที่สนใจมาร่วมเป็นสมาชิก ปาร์คทูโก ฟรี ! ค่าสมาชิกแรกเข้า-ค่าบริหารจัดการตลอดอายุสัญญา และแอพพลิเคชัน และ 10 ลานจอดแรกเท่านั้น จะได้รับอุปกรณ์ส่งเสริมการขายประจำลานจอดรถฟรี ! ได้แก่ กรวยจราจร, หมวก, ร่ม, ป้ายแบนเนอร์ และสมาร์ทโฟน Huawei รุ่น Y7  จำนวน 1 เครื่อง ตลอดจนบริการที่ปรึกษาการตลาด บริหารการตลาดออนไลน์ และแอพพลิเคชัน

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/tewOa
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤศจิกายน 2561 เวลา 16:57 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน