ธุรกิจ

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ 2 รุ่นใหม่ล่าสุด


B650F936-5067-45A9-9441-BF8CE864B552

บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ได้แก่สแกรมบเลอร์ 1200 เอกซ์ซี” (Scrambler 1200 XC) และ “สแกรมบเลอร์ 1200 เอกซ์อี’’ (Scrambler 1200 XE) รถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคสายลุยที่มาพร้อมเครื่องยนต์แรงบิดสูงสูบคู่ขนาด 1,200 ซีซี และเกณฑ์มาตรฐานใหม่ทั้งหมด นำเสนอความสามารถแบบ Dual Purpose และสไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์น พร้อมด้วยคุณลักษณะเฉพาะและเทคโนโลยีชั้นนำ รวมถึงรูปลักษณ์ซึ่งหลอมรวมเข้ากับ DNA ของ สแกรมบเลอร์ ของ ทไรอัมฟ์ ที่โดดเด่น ตลอดจนความสามารถของรถสไตล์แอดเวนเจอร์เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างแท้จริง ซึ่งทั้ง 2 รุ่น เป็นรถมอเตอร์ไซค์คันแรกของโลกที่ติดตั้งระบบควบคุมกล้อง GoPro และระบบนำทางแบบ Turn-by–turn ถือเป็นครั้งแรกของรถมอเตอร์ไซค์โมเดิร์นคลาสสิคยุคใหม่ที่ก้าวขึ้นไปอีกขั้น และนี่คือนิยามของรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคสายลุยตัวจริงแห่งการขับขี่ โดยพร้อมให้สัมผัสอย่างใกล้ชิด รวมถึงจับจองเป็นเจ้าของภายในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35” หรือ Motor Expo 2018 ณ บูธ ทไรอัมฟ์ G07 อาคารชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพคท์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2561

 

12D31991-5090-406A-854B-843B3FBC7F14

 

จักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เผยว่า ทไรอัมฟ์ มีความภูมิใจที่จะนำเสนอรถมอเตอร์ไซค์โมเดิร์นคลาสสิคยุคใหม่ที่ก้าวขึ้นไปอีกขั้น ได้แก่ “สแกรมบเลอร์ 1200 เอกซ์ซี” และ “สแกรมบเลอร์ 1200 เอกซ์อี’’ รถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคสไตล์แอดเวนเจอร์ที่สามารถใช้งานแบบ Dual Purpose ได้รับการพัฒนามาจากรถ สแกรมบเลอร์ ดั้งเดิมในช่วงต้นปี 1960 โดยได้ออกแบบใหม่เป็นรถสไตล์คัสตอม และได้รับการตกแต่งใหม่แบบโมเดิร์นคลาสสิค เพื่อให้มีความทันสมัยเข้ากับศตวรรษที่ 21 แต่ยังคงไว้ซึ่งความงามดั้งเดิมอันไร้ขีดจำกัดของเวลา เรียกได้ว่าทั้งรายละเอียดและการตกแต่งถือเป็นรถที่ดีที่สุดในทุกมิติ และนี่คือนิยามของรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคสายลุยตัวจริงแห่งการขับขี่ที่ไม่ควรพลาด

จักรพงษ์ กล่าวต่อว่า สำหรับ “สแกรมบเลอร์ 1200 เอกซ์ซี” เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสำหรับการขับขี่บนทุกสภาพถนน และการขับขี่แบบออฟโรด (Off- Road) ส่วน “สแกรมบเลอร์ 1200 เอกซ์อี’’ สามารถขับขี่บนถนนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเพิ่มความสามารถในการขับขี่แบบออฟโรดอันน่าตื่นเต้นที่มากกว่าเดิม โดยทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมเครื่องยนต์แรงบิดสูง สูบคู่ขนาน ขนาด 1,200 ซีซี รุ่นล่าสุด โดยให้พละกำลังสูงสุด 90 แรงม้า ที่ 7,400 รตน. และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 110 นิวตัน-เมตร ที่ 3,950 รตน. พร้อมมอบเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบ สแกรมบเลอร์ ที่นุ่มลึกด้วยท่อไอเสียคู่คุณภาพสูง ซึ่งพัฒนาขึ้นสำหรับ สแกรมบเลอร์ โดยเฉพาะ

ด้านขีดความสามารถผสานเทคโนโลยีศาสตร์ชั้นนำอัดแน่น ไม่ว่าจะเป็น แผงหน้าจอ TFT เจเนอเรชัน 2 โดยในรุ่น “สแกรมบเลอร์ 1200 เอกซ์ซี” มาพร้อมโหมดการขับขี่ 5 แบบ ได้แก่ ถนน (Road) ฝนตก (Rain) ออฟโรด (Off-Road) สปอร์ท (Sport) และการขับขี่ที่กำหนดตามลักษณะของผู้ขับขี่ (Rider) และเพิ่มเติมโหมด Off-Road pro ในรุ่น “สแกรมบเลอร์ 1200 เอกซ์อี” เพื่อการขับขี่แบบผจญภัยที่เหนือชั้นยิ่งกว่า มีระบบ ABS ระบบการควบคุมการยึดเกาะถนน (Traction Control) ระบบไฟ LED และไฟหน้า DRL ที่เป็นเอกลักษณ์ ปุ่มสวิทช์ไฟซ้าย-ขวาที่ใช้งานได้ง่าย และจอยสติคควบคุม 5 ทิศทาง คลัทช์ช่วยผ่อนแรง (Torque-Assist Clutch) ระบบสตาร์ทไร้กุญแจ (Keyless ignition) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) ตลอดจนช่องชาร์จไฟผ่านพอร์ท USB ใต้เบาะที่นั่ง ระบบป้องกันการโจรกรรม (Immobiliser) และอุปกรณ์เสริมระบบตรวจวัดแรงดันลมยาง (TPMS-Tyre Pressure Monitoring System) เป็นต้น ทั้งนี้ในรุ่น “สแกรมบเลอร์ 1200 เอกซ์อี” จะมีระบบ ABS ในการเข้าโค้ง (Optimised Cornering ABS) และระบบการควบคุมการยึดเกาะถนนในการเข้าโค้ง (Optimised Cornering Traction Control) พร้อมระบบตรวจจับแรงเฉื่อย (IMU-Inertial Measurement Unit) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับ Continental ช่วยให้การทำงานของระบบ ABS ในขณะเข้าโค้ง และการควบคุมการยึดเกาะถนนเป็นไปอย่างเหมาะสม และอัตราเร่งให้สอดคล้องกับคุณสมบัติความปลอดภัยที่เหมาะสม

 

A10DF358-9629-4876-A127-72021BF891BF

 

นอกจากนี้ ทั้ง 2 รุ่นยังติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้น เพื่อส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็น สวิงอาร์มที่ทำจากอลูมิเนียมสำหรับการเดินทางไกล โดยจะมีขนาดยาวกว่าในรุ่น เอกซ์อี นอกเหนือจากนวัตกรรมด้านวิศวกรรมของคุณลักษณะเฉพาะ ยังมีเบรคสุดพรีเมียมจาก Brembo M50 radial monobloc พร้อมคาลิเพอร์ ชุดกันสั่นสะเทือนหน้าจาก Showa และด้านหลังตัวใหม่จาก Ohlins รวมถึงชุดควบคุมที่พักเท้าแบบพับได้ และปรับได้ในรุ่น เอกซ์อี พร้อมยางคุณภาพเยี่ยม ทั้งยางชนิดไม่มียางใน (Tubeless tyre) โดยมาพร้อมกันกับล้อหน้าขนาด 21 นิ้ว ที่เหมาะสำหรับการขับขี่ที่มุ่งเน้นการผจญภัย และที่ ทไรอัมฟ์ ภูมิใจนำเสนอ คือ รถมอเตอร์ไซค์ “สแกรมบเลอร์ 1200 เอกซ์ซี” และ “สแกรมบเลอร์ 1200 เอกซ์อี’’ ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์คันแรกของโลกที่ติดตั้งระบบควบคุมกล้อง GoPro และระบบนำทางแบบ turn-by–turn (ระบบแจ้งเตือนแบบเลี้ยวต่อเลี้ยว) รวมถึงการโทรศัพท์ คุยสายสนทนา และการควบคุมการเล่นเพลง ซึ่งสามารถใช้งานได้ร่วมกับชุดอุปกรณ์บลูทูธเสริม

ด้านรูปลักษณ์รถมอเตอร์ไซค์ทั้ง 2 รุ่นนี้เป็นสไตล์คัสตอมตกแต่งโมเดิร์นในแบบของ สแกรมบเลอร์ โดยมีรายละเอียดและการตกแต่งที่เป็นสุดยอดของรุ่น เป็นการวางต้นแบบให้เห็นว่ารถ สแกรมบเลอร์ ในศตวรรษที่ 21 ควรจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร และเมื่อหลอมรวมกับ DNA การออกแบบของ สแกรมบเลอร์ ดั้งเดิม ทั้งความงดงามแบบไร้ขีดจำกัดของเวลา ทำให้รถรุ่น เอกซ์ซี และเอกซ์อี มีรายละเอียดของ สแกรมบเลอร์ ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อาทิ ถังน้ำมันแบบ สแกรมบเลอร์เส้นสายคมชัดอย่างแนบเนียนที่ออกแบบมาใหม่ และถังแบบ Cut-Away ในแบบของ สแกรมบเลอร์ สุดคลาสสิค ล้อซี่ลวดแบบยึดด้านข้างที่มีความสวยงามในเชิงวิศวกรรม ฝาถังสไตล์ Monza ทำจากอลูมิเนียมแบบขัดเงา สายรัดสเตนเลสส์แบบขัดเงา รวมถึงเบาะนั่งสุดคลาสสิค และเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นสุดยอดรถมอเตอร์ไซค์ในรุ่น สแกรมบเลอร์ 1200 เอกซ์อี ยังมีรายละเอียดที่พรีเมียมมากกว่าเดิม รวมไปถึงการเป็นรถมอเตอร์ไซค์คันแรกที่มีตราสัญลักษณ์สามเหลี่ยมอันโดดเด่นของ ทไรอัมฟ์ อยู่บนตัวถังน้ำมัน ซึ่งยังรวมไปถึง แฮนด์การ์ดพร้อมสายรัดทำจากอลูมิเนียม ก้านเบรค Brembo MCS แฮนด์บาร์สีเงิน risers และ clamp สีดำ และชอคอับสีทอง เป็นต้น

 

833F3BBC-51FB-4394-8B93-F75FBCBF1408

 

ทั้งนี้รถมอเตอร์ไซค์ ทไรอัมฟ์ “สแกรมบเลอร์ 1200 เอกซ์ซี” และ “สแกรมบเลอร์ 1200 เอกซ์อี’’ ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ขับขี่ได้ตรงใจ จึงมีอุปกรณ์เสริมให้เลือกสรรกว่า 80 รายการ ที่ช่วยส่งต่อการขับขี่โดยเน้นแบบออฟโรด พร้อมบ่งบอกสไตล์ที่มากขึ้น และประโยชน์ในการใช้งานได้มากกว่าเดิมในทุกวัน รวมทั้งชุดตกแต่งสร้างแรงบันดาลใจใหม่ 2 ชุด เพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกทั้ง 2 แบบของรถรุ่นใหม่นี้ เหมาะสำหรับใช้เป็นจุดเริ่มต้นให้แก่นักบิดที่อยากจะออกแบบ สแกรมบเลอร์ 1200 ในสไตล์ของตัวเอง หรืออยากจะติดตั้งทั้งเซท อันประกอบไปด้วยชุด Escape kit เหมาะสำหรับการบรรทุกสิ่งของแบบเต็มพิกัด และชุด Extreme kit ซึ่งเน้นการเดินทางแบบออฟโรดมากยิ่งขึ้น ตลอดจนคอลเลคชันเสื้อผ้าของ สแกรมบเลอร์ เพื่อความลงตัวในการขับขี่ขั้นสมบูรณ์แบบ อาทิ เสื้อยืดแขนสั้น แว่นกันลมลายตารางหมากรุก เสื้อผ้าสำหรับการขับขี่ ชุดลำลองสำหรับหญิงและชาย จักรพงษ์ กล่าวทิ้งท้าย

“สแกรมบเลอร์ 1200 เอกซ์ซี” มาพร้อมกับ 2 สี ได้แก่ สี Jet Black/Matt Black และสี Khaki Green/Brooklands Green ส่วน “สแกรมบเลอร์ 1200 เอกซ์อี’’   มีให้เลือก 2 สีสุดพรีเมียมเช่นกัน ได้แก่  Fusion White/Brooklands Green และสี Cobalt Blue/Jet Black โดยมีกำหนดเผยโฉมและเปิดให้จับจองอย่างเป็นทางการ ภายในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35” หรือ Motor Expo 2018 ณ บูธ ทไรอัมฟ์ G07 อาคารชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพคท์ เมืองทองธานี ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2561

สอบถามข้อมูลติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เวบไซท์ www.triumphmotorcycles.co.th ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand  สื่อมวลชนสามารถดาวน์โหลดภาพประกอบเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/1n9hrk

 ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/zHTX9
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 13 พฤศจิกายน 2561 เวลา 22:57 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน