ข่าวรอบโลก

ผลทดสอบ Euro NCAP


 

รายงานผลการทดสอบการชนของ Euro NCAP ฉบับล่าสุด Mercedes-Benz A-Class คว้าคะแนน 5 ดาว และอีกหลายยี่ห้อ

Mercedes-Benz A-Class ทำคะแนน 3 ประเภท จาก 4 ประเภทการทดสอบ ได้คะแนนสูงสุด โดยได้ค่ามากกว่า 90 % ในการปกป้องผู้โดยสาร 96 %, การปกป้องเด็ก 91 % และปกป้องบุคคลภายนอก ทั้งคนเดินถนน และจักรยาน 92 %

อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย อาทิ ระบบเบรคอัตโนมัติ ก็มีส่วนในการทดสอบนี้ด้วย โดย A-Class ทำได้ดีที่สุด และระบบช่วยเหลือในการให้รถเดินทางอยู่ในเลน ได้ค่าคะแนน 72 % ซึ่ง NCAP ให้วิธีคิดค่าระหว่าง ค่าพอเพียง และค่าความเป็นไปได้ ในการพิจารณา

ทางด้านค่ายญี่ปุ่น Mazda6 ทำคะแนนปกป้องผู้โดยสาร ได้มาเป็นอันดับ 2 ด้วยคะแนน 95 % ส่วนการปกป้องเด็ก สามารถทำได้เท่ากันกับ A-Class 91 % และได้ค่าคะแนน 73 % ในอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย แต่อย่างไรก็ตาม การปกป้องบุคคลภายนอก กลับทำค่าได้เพียง 66 %

ส่วนค่ายเกาหลีใต้ Hyundai Nexo ก็ได้ค่าคะแนน 5 ดาว เช่นกัน โดยได้จาก การปกป้องผู้โดยสาร 94 % ส่วนค่าย Volkswagen รุ่น Touareg ได้ค่าคะแนนอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย 80 % การปกป้องเด็ก 87 % และคนเดินถนน ได้ค่าคะแนนเพียง 67 %

ส่วนค่ายรถยนต์ญี่ปุ่นอีกค่ายหนึ่ง ที่ได้ค่าคะแนน 5 ดาว คือ Lexus ES จากการปกป้องผู้โดยสาร 91 %, การปกป้องเด็ก 87 % และ ปกป้องบุคคลภายนอก ทั้งคนเดินถนนและจักรยาน 90 % และอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย ได้เพียง 77 %

PSA Group จากฝรั่งเศส Citroen Berlingo, Peugeot Rifter และ Vauxhall Combo ต่างได้ค่าคะแนนเพียงระดับ 4 ดาว

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/AkUcn
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน