ธุรกิจ

บีเอมดับเบิลยู แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการโรงงาน คนใหม่


บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง อูเว ควาส ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย รับตำแหน่งต่อจาก เจฟฟรีย์ กอดีอาโน ซึ่งย้ายไปรับตำแหน่งประธานกรรมการด้านการผลิต ฝ่ายการผลิตและลอจิสติคส์ ณ โรงงาน บีเอมดับเบิลยู ที่เมืองสปาร์ทันเบิร์ก รัฐเซาธ์แคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป

อูเว ควาส เข้าร่วมงานกับ บีเอมดับเบิลยู กรุพ ตั้งแต่ปี 2546 ณ โรงงาน บีเอมดับเบิลยูในเมืองเรเกนส์บูร์ก ก่อนจะย้ายไปดูแลรับผิดชอบงานด้านลอจิสติคส์ การบริหารจัดการคุณภาพ และการประกอบตัวถัง ในเมืองไลพ์ซิก เมืองรอสลิน และกรุงมิวนิค โดยก่อนหน้าเข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย อูเว ประจำอยู่ที่เมืองวักเคอร์ส์โดร์ฟ ประเทศเยอรมนี ดูแลบริหารงานในแผนกการจัดการชิ้นส่วนระหว่างประเทศ ซึ่งรับผิดชอบเกี่ยวกับการจัดหาชิ้นส่วนและอะไหล่ให้แก่เครือข่ายการผลิตรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู และรถมอเตอร์ไซค์ บีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ราด ทั่วโลก

อูเว กล่าวว่า มีความผูกพันกับเครือข่าย บีเอมดับเบิลยู ทั่วโลก และเชื่อมั่นว่าเราจะสร้างความแข็งแกร่งได้ก็ต่อเมื่อเราร่วมมือร่วมใจกันขับเคลื่อนความสำเร็จในฐานะส่วนหนึ่งของ บีเอมดับเบิลยู กรุพ รวมถึงโรงงานที่ระยอง ในประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศที่ผมชื่นชมทั้งผู้คนที่เป็นมิตร และประเทศอันสวยงาม

อูเว ควาส จะดูแลบริหารการดำเนินงานของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย ซึ่งประกอบรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู และรถมอเตอร์ไซค์ บีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ราด เพื่อจำหน่ายในประเทศไทย รวมถึงการประกอบรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อส่งออกให้แก่สาขาของ บีเอมดับเบิลยู กรุพ ในภูมิภาคนี้

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4TJQb
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 14 พฤศจิกายน 2561 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน