ข่าวรอบโลก

GM ยืดระยะรับประกัน


 

ค่าย General Motors ประกาศยืดระยะการรับประกัน สำหรับรถยนต์ Chevrolet, Buick, GMC และ Cadillac สำหรับตลาดรถยนต์สหรัฐอเมริกา โดยการรับประกันแบบใหม่ จะรับประกันตรงจากโรงงาน โดยเพิ่มการระบุระยะเวลา หรือจำกัดระยะทาง

สำหรับ Chevrolet และ GMC ซึ่งเดิมรับประกัน 3 ปี 36,000 ไมล์ ราว 57,960 กม. เพิ่มเป็น 5 ปี หรือ 60,000 ไมล์ ราว 96,600 กม. ส่วน Buick และ Cadillac ประกันเพิ่มจาก 4 ปี 80,000 กม.​ เป็น 6 ปี 120,000 กม. แล้วแต่อย่างไหนถึงก่อน โดย GM ยืนยันว่า สามารถเข้าเคลมตามที่กำหนดได้จากผู้จำหน่ายทั่วสหรัฐอเมริกา

นอกจากนั้น การรับประกันนี้ จะครอบคลุมตัวรถยนต์ ไม่ระบุถึงผู้เป็นเจ้าของ เท่ากับเป็นการเพิ่มมูลค่าของรถเก่า ไปในตัว และถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับบรรดาผู้ใช้รถยนต์หรู โดยเฉพาะ Cadillac, Buick และ GMC ที่การรับประกันนี้ จะครอบคลุมทั้งหมด ไม่มีข้อยกเว้นใดๆ ส่วนค่าย Chevrolet ยังยินดีที่จะให้การรับประกัน แม้ว่าเจ้าของรถ Camaro จะนำรถไปใช้ในสนามแข่งขันมาก็ตาม แต่การปรับปรุงตกแต่งเครื่องยนต์ ยังคงเป็นข้อแม้เช่นเดิม

Automotive News รายงานว่า ผู้ผลิตไม่ได้ตั้งราคาเพิ่มเติมสำหรับการรับประกันเพิ่มเติม แต่ GM แนะนำผู้จำหน่ายให้บวกเงินเพิ่มในราคา 1,000 ถึง 2,000 เหรียญสหรัฐฯ ราว 33,000 บาท ถึง 66,000 บาท ขึ้นอยู่กันรุ่นและชนิดของรถ โดยคาดหวังว่า จะได้รับการยอมรับในยี่ห้อรถยนต์ และการดำเนินงานของผู้จำหน่าย ไม่ใช่ขึ้นอยู่กับผู้จำหน่ายแต่ละแห่ง โดยผู้จำหน่ายสามารถเพิ่มระยะการรับประกัน และสามารถเรียบเก็บเงินเพิ่มจากผู้บริโภคได้ นอกเหนือจากราคารถยนต์

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ojdBS
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 14 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน