ธุรกิจ

โพร์เช ฉลอง 25 ปี เสริมทัพความแกร่งด้วย คาเยนน์ และมาคัน ใหม่


โพร์เช ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 25 ปี เสริมทัพด้วย คาเยนน์ (Cayenne) และมาคัน รุ่นใหม่ (The new Macan)

อาเธอร์ วิลมันน์ กรรมการผู้จัดการ โพร์เช เอเชียแปซิฟิค เปิดเผยว่า ประเทศไทยนับว่าเป็นตลาดที่มีขนาด ใหญ่ที่สุด และมีความสำคัญเป็นอย่างมากในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เรามีความยินดีและตื่นเต้นกับศักยภาพในอนาคตที่ โพร์เช จะร่วมกับ เอเอเอสฯ ในฐานะที่ เอเอเอสฯ เป็นพันธมิตรทางธุรกิจของเรามาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านความสามารถในการแข่งขัน การขยายเครือข่ายการจัดจำหน่าย รวมไปถึงยุทธศาสตร์ของการใช้พลังงานไฟฟ้า ทั้ง โพร์เช และเอเอเอสฯ กำลังรอคอยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของรุ่น ไทย์คาน (Taycan) รถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบคันแรกของ โพร์เช ซึ่งกำลังจะมาถึงในต้นปี 2020 นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยนั้นมีผู้ชื่นชอบรถยนต์ โพร์เช ให้การตอบรับกับรถยนต์รุ่น พลัก-อิน ไฮบริด และโพร์เช อี-เพอร์ฟอร์มานศ์ เป็นอย่างดีตั้งแต่แรกเริ่ม

เพเทร์ โรห์เวร์ กรรมการผู้จัดการ โพร์เช ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า ลูกค้า โพร์เช ในประเทศไทย จะได้เพลิดเพลิน และพึงพอใจยิ่งขึ้นกับการซื้อรถยนต์ โพร์เช นอกเหนือจากการรับประกันจากโรงงาน หรือ Factory Warranty ที่ให้ความรู้สึกสบายใจกับลูกค้า โพร์เช คาเยนน์ และมาคัน ยังถูกปรับปรุงมาตรฐานเพิ่มเติมใหม่ ซึ่งจะมอบทั้งความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และความสปอร์ทที่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

 

นับตั้งแต่เปิดให้บริการ Porsche Centre Bangkok ในปี 2536 เอเอเอสฯ ได้ขยายการให้บริการแก่ลูกค้า โพร์เช ในประเทศไทย ด้วยการเปิดศูนย์บริการและโชว์รูมรวมทั้งสิ้น 3 แห่ง และในเร็วๆ นี้ Porsche Studio Bangkok จะเป็นอีกแห่งหนึ่งที่พร้อมเปิดให้บริการ โดย Porsche Studio Bangkok ถือเป็นโชว์รูมในคอนเซพท์ Porsche Studio แห่งแรกในอาเซียน ซึ่งจะสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญและศักยภาพของประเทศไทย รวมถึงความหลงใหลในรถยนต์ โพร์เช ของลูกค้าชาวไทย ซึ่งก่อนหน้านี้ เอเอเอสฯ ได้เปิดศูนย์รถยนต์ โพร์เช คลาสสิค พาร์ทเนอร์ (Porsche Classic Partner) แห่งแรกของโลก นอกจากนี้ประเทศไทยยังเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และเป็นตลาดสำคัญของรถยนต์ โพร์เช ในตระกูล อี-เพอร์ฟอร์มานศ์ อีกด้วย

 

ในโอกาสพิเศษนี้ เอเอเอสฯ ฉลองครบรอบ 25 ปี การเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ โพร์เช ในประเทศไทย ขอมอบราคาสุดเร้าใจในรุ่น คาเยนน์ ใหม่ ราคาเริ่มต้นที่ 6.3 ล้านบาท และรุ่น มาคัน ใหม่ ราคาเริ่มต้นที่ 4.8 ล้านบาท สำหรับรุ่น มาคัน มาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่ ที่เพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบาย การเชื่อมต่อด้วยระบบสื่อสาร เพื่อการขับขี่ในหลากหลายรูปแบบ อุปกรณ์พื้นฐานที่ได้รับการติดตั้งมากมาย อาทิ หน้าจอสัมผัส 10.9 นิ้ว สำหรับควบคุมการทำงานของระบบความบันเทิง และติดต่อสื่อสาร หรือ Porsche Communication Management (PCM) ไฟหน้า และไฟเบรค LED แบบ 4 ลำแสง นอกจากนี้ ดีไซจ์นภายนอกถูกออกแบบให้มีความโดดเด่นมากขึ้นด้วยช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ด้านหน้า ไฟท้ายที่ได้รับการออกแบบ 3 มิติ Three-Dimensional และแนวไฟท้ายแบบใหม่ที่ผสมผสานเข้ากับตัวอักษร Porsche lettering แบบ 3 มิติ

ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของ Macan Premium Package ซึ่งถือเป็นความพิเศษของการฉลองครบรอบ 25 ปีนี้ ประกอบด้วย ระบบเครื่องเสียง Bose Surround Sound System ระบบสั่งการด้วยเสียง Apple CarPlay,  ระบบ Ambient Lighting ในห้องโดยสาร, ม่านบังแสงอัตโนมัติ (Mechanical Sunblinds) และกระจกปรับแสงอัตโนมัติ (Auto Dimming Mirrors) คือ อุปกรณ์มาตรฐานที่ได้รับการเพิ่มเติมเข้ามา ซึ่งรวมอยู่ในราคาเริ่มต้นของ มาคัน รุ่นใหม่ นี่คือการผสมผสานความเป็นยนตรกรรมสปอร์ทเข้าเป็นหนึ่งเดียวกับรถยนต์สายพันธุ์คอมแพคท์ เอสยูวี ได้อย่างลงตัว

 

 

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/um9mo
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2561 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน