ธุรกิจ

PTTOR พาบแรนด์ไทย PTT Station และ Cafe Amazon คว้ารางวัลบแรนด์ระดับโลก


อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR พร้อมด้วย จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมรับรางวัลในงาน The 2018 World Branding Awards Ceremony ณ The State Apartment, Kensington Palace ประเทศอังกฤษ ที่จัดขึ้นเพื่อมอบรางวัลให้แก่บแรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก ที่ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมผู้ทรงคุณวุฒิ World Branding Forum ซึ่งมีเกณฑ์การพิจารณา 3 ด้าน ประกอบด้วย การประเมินคุณค่าของบแรนด์ (Brand Valuation) การได้รับการยอมรับจากสาธารณะโหวท (Public Online Voting) และผลการวิจัยผู้บริโภคในตลาด (Consumer Market Research) ทำให้บแรนด์ PTT Station และ Cafe Amazon ของ PTTOR ได้รับรางวัล Brand of the Year (National Tier 2018-2019) ในสาขา Petro/Gas Station category และ Retailer-Coffee category ตามลำดับ ติดต่อกันเป็นปีที่ 2

ปัจจุบัน PTTOR มีสถานีบริการน้ำมัน PTT Station กว่า 1,900 แห่ง ทั้งในและต่างประเทศ และเป็นบแรนด์ที่มีส่วนแบ่งการตลาดสูงที่สุดในประเทศไทยต่อเนื่องมากว่า 25 ปี นอกจากนี้ ยังมีร้าน Cafe Amazon จำนวนกว่า 2,500 สาขา โดยกว่า 170 สาขา เป็นร้านที่เปิดดำเนินการอยู่ในต่างประเทศ จำนวน 6 ประเทศ ได้แก่ ลาว กัมพูชา พม่า ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น และโอมาน

นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของการดำเนินธุรกิจของ PTTOR ที่มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพสินค้าและบริการให้มีมาตรฐาน จนได้รับการยอมรับในเวทีชั้นนำระดับโลก สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย นำมาซึ่งความภาคภูมิใจให้แก่คนไทยอีกด้วย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทูผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/rG0TR
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 20 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน