ธุรกิจ

ฮอนดา ซีวิค เจเนอเรชันที่ 10 ครองอันดับ 1 ตลอด 3 ปีซ้อน


เมื่อพูดถึงรถยนต์สายพันธุ์ซีดาน 4 ประตู หรือที่เราเรียกกันอย่างติดปากว่า “รถเก๋ง” ชื่อแรกที่หลายคนมักจะนึกถึงคงหนีไม่พ้น ฮอนดา ซีวิค (Honda Civic) ยนตรกรรมที่มาพร้อมกับเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งดีไซจ์นที่เรียบง่ายแต่ทันสมัย แฝงด้วยความสปอร์ทมีสไตล์ และสมรรถนะการขับขี่ที่พร้อมตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ซึ่งทำให้ ฮอนดา ซีวิค เป็นที่ชื่นชอบและครองใจลูกค้าทั่วโลกมายาวนานกว่า 45 ปี  

ฮอนดา ซีวิค ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และยังคงสะท้อนจิตวิญญาณแห่งความท้าทาย” ซึ่งเป็นหัวใจของ ฮอนดา ซีวิค ที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น โดย ฮอนดา ซีวิค เจเนอเรชันที่ 10 ที่เปิดตัวในประเทศไทยไปเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2559 สามารถครองอันดับ 1 รถยนต์ซีดานใน ซี-เซกเมนท์ ที่ขายดีที่สุดในประเทศไทยได้ถึง 3 ปีซ้อน ครองส่วนแบ่งทางการตลาดกว่า 50 % มาอย่างต่อเนื่อง และมียอดขายสะสมกว่า 68,000 คัน (2559 2561) อีกทั้งมีอัตราการเติบโตของยอดจำหน่ายสูงสุดในปี 2560 จากรถยนต์ ฮอนดา ทุกรุ่นที่จำหน่ายในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย นับเป็นข้อพิสูจน์ที่แสดงให้เห็นชัดเจนว่า ฮอนดา ซีวิค ยังคงเป็นรถเก๋งอันดับ 1 ในใจผู้บริโภคเสมอ เช่นเดียวกับทุกเจเนอเรชันที่ผ่านมา

จากผลสำรวจของลูกค้าที่เลือกใช้ ฮอนดา ซีวิค เจเนอเรชันที่ 10 ทำให้เราได้ทราบถึงเหตุผลที่ทำให้ ฮอนดา ซีวิค เจเนอเรชันที่ 10 เป็นรถซีดานที่สามารถตอบโจทย์และครองใจผู้บริโภคได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็น ดีไซจ์นภายนอก ที่สปอร์ทโฉบเฉี่ยวสะกดทุกสายตา ประกอบกับความสดใหม่ในทุกด้าน มีดีไซจ์นภายในที่หรูหรา และกว้างขวาง มาพร้อมเครื่องยนต์ที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการ อีกทั้งฟังค์ชันและเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในทุกการขับขี่ เป็นต้น

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่สามารถพิสูจน์ความสำเร็จได้ดีที่สุด คือ รางวัลที่การันตีคุณภาพ รวมทั้งสะท้อนความนิยมจากผู้บริโภคและการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญในวงการรถยนต์ สำหรับ ฮอนดา ซีวิค เจเนอเรชันที่ 10 ถือว่าได้คะแนนเต็มทั้งในด้านดีไซจ์น สมรรถนะ เทคโนโลยี ความคุ้มค่าและความประหยัดน้ำมัน ยืนยันด้วยรางวัลจากสถาบันต่างๆ ที่ได้รับมาตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ดังนี้

 

  • รางวัลประเภทรถยนต์ขนาดกลาง จากผลการศึกษาวิจัยสมรรถนะ ระบบปฏิบัติการ และการออกแบบรูปลักษณ์ของรถยนต์ หรือ APEAL ประจำปี 2559 โดย เจดี เพาเวอร์ (J.D. Power 2016 Thailand Automotive Performance, Execution and Layout: APEAL)
  • รางวัลรถยนต์ขวัญใจมหาชนในประเทศไทย ประเภทรถยนต์นั่งขนาดกลาง ประจำปี 2560 (MidSize Sedan of the Year 2017) และรางวัล Silver ในประเภทรางวัล ASEAN Car of the Year 2017 จาก “iCar Asia Peoples Choice Awards Car of the Year 2017
  • รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2560 (Car of the Year 2017) ในงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 (Bangkok International Motor Show 2017)

 – ฮอนดา ซีวิค รุ่น เทอร์โบ อาร์เอส คว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประเภทซีดาน เครื่องยนต์ไม่เกิน 2,000 ซีซี

  • รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2561 (Car of the Year 2018) ในงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 (Bangkok International Motor Show 2018)

ฮอนดา ซีวิค รุ่น เทอร์โบ อาร์เอส คว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประเภทซีดาน เครื่องยนต์ไม่เกิน 1,600 ซีซี

ฮอนดา ซีวิค รุ่น 1.8 อีแอล คว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประเภทซีดาน เครื่องยนต์ไม่เกิน 1,800 ซีซี

ทั้งความนิยมและรางวัลที่ได้รับมาอย่างต่อเนื่อง ล้วนตอกย้ำถึงความเชื่อมั่นที่ผู้ใช้งานจริง และวงการผู้เชี่ยวชาญด้านยนตรกรรมมีต่อ ฮอนดา ซีวิค เจเนอเรชันที่ 10 นับเป็นความภาคภูมิใจของ ฮอนดา ที่ได้พัฒนาและนำเสนอยนตรกรรมคุณภาพ และสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า ด้วยนวัตกรรมการขับขี่ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน และทุกไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี

ร่วมพิสูจน์ที่สุดของยนตรกรรมซีดาน “ฮอนดา ซีวิค เจเนอเรชันที่ 10” ด้วยตัวเองได้ที่โชว์รูม ฮอนดา ทั่วประเทศ หรือข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.honda.co.th/civic------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vvkdd
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน