ข่าวรอบโลก

Renault จับมือ Brilliance


 

กลุ่ม Renault จับมือเป็นหุ้นส่วนกับ Brilliance China Automotive Holdings เตรียมจัดตั้ง Renault-Brilliance-Jinbei Automotive ร่วมพัฒนารถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็ก หรือรถกระบะในประเทศจีน

Renault และ Brilliance ลงนามในความร่วมมือครั้งนี้ ณ กรุงปารีส โดยมีตัวแทนจาก Liaoning ร่วมเป็นสักขีพยาน เพื่อสนับสนุนความเจริญเติบโตของรถกระบะในประเทศจีน

จังหวัด Liaoning ถือเป็นเขตอุตสาหกรรมยานยนต์ใหม่ของจีน ปัจจุบันมีโรงงานรถยนต์ และผู้ผลิตชิ้นส่วน ตั้งอยู่มากกว่า 120 ราย นับเป็นจังหวัดที่มีเศรษฐกิจใหญ่ที่สุด อยู่ทางตอนเหนือของประเทศจีน

Renault ยืนยันการผลิตรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็ก หรือรถกระบะ ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 3 รุ่น ภายใน 2 ปีข้างหน้าสำหรับประเทศจีน

ในการลงนามความร่วมมือครั้งนี้ รัฐบาลจีน นำโดย Tang Yijun นายกเทศมนตรีจังหวัด Liaoning , Yan Bingzhe รองนายกเทศมนตรี Shenyang เข้าพบกับ Carlos Ghosn ประธาน Renault และ CEO โดยร่วมลงนามในความตกลง ที่สำนักงานใหญ่ Renault

Carlos Ghosn  กล่าวว่า “ภายในเวลา 10 เดือน นับจากการลงนามในครั้งนี้ การเป็นหุ้นส่วนกับ Brilliance เรามีทีมงานอยู่ที่ประเทศจีน พร้อมอยู่แล้ว ที่จะผลิตรถกระบะ 7 รุ่น รวมทั้งรถกระบะไฟฟ้า 3 รุ่น สามารถเริ่มต้นการผลิตได้ในต้นปี 2562 ข้อตกลงในความร่วมมือครั้งนี้ จะเท่ากับช่วยในการพัฒนาจังหวัด Liaoning ในอนาคต”

ตลาดประเทศจีน ประเมินว่าจะเติบโตถึง 3 ล้านคัน/ปี และเติบโตอย่างรวดเร็ว จากความต้องการของผู้บริโภคในต่างจังหวัด และการขนส่งที่เติบโตอย่างมาก เช่นเดียวกับการขนส่งระหว่างเมือง ที่จำเป็นสำหรับทั้งผู้โดยสาร และการขนส่งสินค้า

โดยการขนส่งถึงมือผู้บริโภคที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ประเมินว่าจะเติบโต 125 % จนถึงปี 2573 โดยที่ประเทศจีน จะเป็นตลาดที่เติบโตมากที่สุด โดยเฉพาะตลาดรถไฟฟ้า ที่ใหญ่ที่สุดในโลกนี้

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/TrHLR
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน